KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

sắp 100% người lao động được tương trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Rate this post

BVCL – Kết thúc thời kì triển khai gói tương trợ người lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại quyết nghị 24, đã với 362.522 người lao động nộp hồ sơ theo quy định, tổng số tiền chi trả là hơn một.028 tỷ đồng.

bên trên ý thức khẩn trương, quyết liệt thực hiện sáng tỏ, cực tốt quyết nghị số 24 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiếp tục chi trả tương trợ cho những người lao động, Bảo hiểm xã hội việt nam giới nam giới đã thực hiện chi trả thời gian nhanh chóng những gói tương trợ cho những người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), kịp thời, đúng đối tượng người sử dụng, đúng quy định.

Tính tới ngày 10/9/2022 (thời hạn thực hiện gói tương trợ theo quy định tại quyết nghị 24), BHXH việt nam giới nam giới đã quyết toán nhận tương trợ cho 365.215 lượt lao động với số tiền hơn một,034 tỷ đồng. Trong đó, chi tương trợ cho 362.522 lao động thuộc đối tượng người sử dụng được tương trợ đã nộp hồ sơ theo quy định với tổng kinh phí chi trả hơn một.028 tỷ đồng.

tgd-manh-16632337155491440505136.jpg
Tổng Giám đốc BHXH việt nam giới nam giới Nguyễn Thế Mạnh trao đổi với người lao động về chính sách BHXH

song, vẫn tồn tại 2.693 lao động đã nộp hồ sơ và được cơ quan BHXH giải quyết theo quy định nhưng chưa được tương trợ, với số tiền tương ứng hơn 5,67 tỷ đồng. Nguyên nhân do người lao động đã đăng ký nhận tiền, nhưng chưa tới cơ quan BHXH để nhận tiền tương trợ; với tình huống cơ quan BHXH đã chuyển nhà băng để chi trả qua tài khoản của người lao động, nhưng số tài khoản do người lao động cung ứng bị sai nên chưa thực hiện được việc chi trả … Những tình huống này, người lao động sẽ được tương trợ. ngay sau lúc cung ứng thông tin số tài khoản, hoặc tới nhận tại cơ quan BHXH.

Ngoài ra, với một vài tình huống người lao động ko tồn tại đủ điều kiện cơ sở vật chất được tương trợ; xin tương trợ cùng lúc ở nhiều nơi, hoặc ko muốn nhận tương trợ…

hoàn toàn với thể thấy, với số lượng người lao động được tương trợ bên trên diện rộng, sự tương trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (được coi là khoản tương trợ bởi tiền to nhất từ ​​trước tới nay) đã đóng góp phần bù đắp cho khoản lỗ này. bù đắp một phần thu nhập, tương trợ người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống đời thường lúc gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Song song với việc triển khai quyết liệt những chính sách tương trợ người lao động từ Quỹ BHTN, ngành BHXH việt nam giới nam giới đã với tương đối nhiều nỗ lực, tập trung, phát huy lợi thế sẵn với từ cơ sở dữ liệu quản lý đơn vị tham dự BHTN của ngành. thời gian nhanh chóng xác định số lượng người sử dụng lao động và số tiền sút tránh phải đóng vào Quỹ BHTN trong thời hạn 12 tháng kể từ thời điểm ngày 01/10/2021 theo quy định tại quyết nghị số 116 / NQ-CP ngày 24/9/2021 của Chính phủ.

Tính tới hết ngày 31/8/2022, BHXH những tỉnh, thành phố đã thực hiện tránh đóng BHTN cho khoảng 347.000 đơn vị, tương ứng với 11,98 triệu lao động, với số tiền tránh trong 11 tháng là 8.385 tỷ đồng. Dự kiến ​​tới hết tháng 9 này, số tiền tránh trừ phải đóng vào Quỹ BHTN 12 tháng cho những người sử dụng lao động là khoảng 9.200 tỷ đồng.

tiến công giá kết quả thực hiện gói tương trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho những người lao động và người sử dụng lao động của ngành BHXH việt nam giới nam giới, Tổng Giám đốc BHXH việt nam giới nam giới Nguyễn Thế Mạnh cam đoan, việc ban hành những quyết nghị về chính sách tương trợ người lao động và người sử dụng lao động bị tương tác do Đại dịch COVID-19 từ Quỹ BHTN đã thể hiện sự sử dụng rộng rãi, lãnh đạo, lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Quốc hội, Chính phủ trong những việc tương trợ kịp thời, trực tiếp. , thiết thực để người lao động và người sử dụng lao động tham dự bảo hiểm thất nghiệp vượt qua khó khăn do tương tác của đại dịch COVID-19.

Việc ngành BHXH việt nam giới nam giới triển khai thời gian nhanh chóng, cực tốt, kịp thời gói tương trợ này thể hiện tầm quan trọng chủ động, ý thức trách nhiệm, nỗ lực, quyết liệt trong những việc đảm bảo quyền lợi của người tham dự. Bảo hiểm thất nghiệp trong ngành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *