KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

sắp 240.000 học trò phấn khởi bước vào niên học thế hệ

Rate this post

Sau thời kì nghỉ hè theo quy định, sáng 5/9, sắp 240.000 học trò tại 578 trường học, cơ sở giáo dục từ măng non tới THPT bên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã nhất loạt khai học niên học thế hệ 2022-2023.

W_01.jpg
học trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa dự lễ khai học niên học thế hệ 2022-2023.

Trong ko gian vui tươi, rộn rã, thầy và trò nô nức dự lễ khai học bên dưới sân trường bùng cháy cờ hoa. Băng rôn, khẩu hiệu, cờ đỏ sao vàng phất phới bên trên sân trường, tia nắng dịu nhẹ càng làm tăng cường thêm vẻ nghiêm túc cho buổi lễ khai học.

W_anh-doi.jpg
Trường Tiểu học Hóa Thành, huyện Minh Hóa tặng xe đạp cho những em học trò với thực trạng khó khăn, vươn lên trong học tập tại lễ khai học.

Để sẵn sàng cho buổi lễ khai học đáng nhớ, để lại dấu ấn trong tim bố mẹ và học trò, những thầy thầy giáo và những em học trò đã sẵn sàng những tiết mục văn nghệ, đồ handmade để trang trí nhà trường. ngày mở bán khai trương. Ngoài ra, buổi lễ khai học ko thể ko với những món vàng vật chất ý nghĩa nhằm mục tiêu động viên những em học trò với thực trạng gia đình khó khăn, hiếu học.

W_03.jpg
Ngày tựu trường của những tí xíu trường măng non số 2 Quy Đạt TT, Minh Hóa đã ra mắt trong ko gian vui tươi, phấn khởi.
W_4.jpg
Tiết mục văn nghệ chào mừng niên học thế hệ của học trò trường Tiểu học Hồng Hóa, huyện Minh Hóa.

Năm nay, lễ khai học tại những trường được tổ chức ngắn gọn, thích yêu thích với điều kiện của trường nhưng ko thua kém phần trọng thể, tạo ko gian vui tươi, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường. Lễ khai học ra mắt với những nghi tiết truyền thống như: Đón học trò đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư chúc mừng của chủ toạ nước, diễn văn khai học niên học thế hệ … Lễ khai học được tổ chức tại hình thức “Ngày hội tới trường của trẻ em”.

W_5-1-.jpg
Thầy và trò trường măng non số 2 Trọng Hóa, Minh Hóa trình diễn văn nghệ.

niên học 2022 – 2023, học trò Quảng Bình tựu trường sớm hơn một tuần đối với ngày khai học, riêng lớp một sớm hơn 2 tuần đối với ngày khai học. Toàn tỉnh khởi đầu học học kỳ I từ thời điểm ngày 06/9/2022 và kết thúc học kỳ I trước ngày 15/01/2023, hoàn thành kế hoạch học kỳ II trước ngày 25/5/2023 và kết thúc niên học trước ngày 31/5/2023.

W_6.jpg
ko gian nghiêm túc của lễ khai học niên học thế hệ của thầy và trò trường THCS Phong Thủy, Lệ Thủy.
W_7.jpg
Những phần vàng ý nghĩa trong buổi lễ khai học giúp những em với thêm động lực để siêng năng học tập và rèn luyện tốt.

Theo sườn thời kì niên học 2022 – 2023, giáo dục măng non và giáo dục phổ thông với 35 tuần thực hiện (học kỳ I với 18 tuần, học kỳ II với 17 tuần); lớp 8, lớp 9, trung học cơ sở và lớp 11, lớp 12 trung học phổ thông với 32 tuần thực hiện (mỗi học kỳ với 16 tuần); Lớp 6, lớp 7, trung học cơ sở và lớp 10 trung học phổ thông với 35 tuần thực học (học kỳ I với 18 tuần, học kỳ II với 17 tuần).

W_88.jpg
ko gian lễ khai học vui tươi ra mắt tại trường Tiểu học Đông Mỹ, thành phố Đồng Hới.
W_9-1-.jpg
Sân trường Tiểu học Đông Mỹ, thành phố Đồng Hới rợp cờ hoa, học trò nô nức dự lễ khai học.

niên học 2022-2023, ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình đặt mục tiêu tiếp tục đổi thế hệ quản lý quốc gia trong lĩnh vực giáo dục và huấn luyện theo hướng phân cấp, phân quyền, tinh gọn, hiệu lực, cực tốt, đảm bảo tầm quan trọng của Chính phủ. . thi công để phát triển; song song nâng cao unique chuẩn chỉnh hóa hàng ngũ giáo viên, cán bộ quản lý và cuốn hút những nguồn lực đầu tư cho giáo dục …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *