KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sắp xếp bàn thờ hợp lý, tránh thất thoát vượng khí.

Rate this post

ko phải người nào cũng sắp xếp phòng thờ theo phong thủy.

Thờ cúng tổ tiên là một nét xin xắn văn hóa lâu đời của dân tộc việt phái mạnh phái mạnh. Vì vậy gia đình nào thì cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu bàn thờ. Đây là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Mỗi gia đình đều lựa sắm một nơi trọng thể nhất để đặt bàn thờ. song, ko phải người nào cũng sắp xếp phòng thờ theo phong thủy.

Bàn thờ hướng ra cửa sổ là một sai lầm nhiều nhà vô tình mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 1.

Theo đó, trong phong thủy, phòng thờ là nơi tráng lệ, cần sự yên tĩnh, và khác lạ cần tránh gió mạnh và tia nắng trực tiếp.

nhường nhịn như, phòng thờ cũng cần sở hữu sự thoáng mát vì mỗi lúc thắp hương sẽ để lại mùi ám khói gây bức bối.

Vậy sắp xếp cửa sổ phòng thờ như thế nào cho hợp phong thủy?

– ko nên sắp xếp quá nhiều cửa sổ trong phòng thờ sẽ làm cho thất thoát vượng khí. rất tốt chỉ nên để một ô cửa sổ nhỏ cho phòng thờ.

– Cửa sổ ko nên đặt đối diện với ban thờ, cửa sổ hoàn toàn sở hữu thể đặt ở bức tường bên trái hoặc bên phải bàn thờ.

– Cửa sổ ko nên đặt phía bên trên hoặc phía bên dưới bàn thờ.

– Nên căn cứ vào hướng nhà và mệnh của gia chủ để sắm vị trí đặt cửa sổ, tránh hướng nắng gió.

– Kích thước cửa sổ phòng thờ cần dựa theo tiêu chuẩn chỉnh và số đo trong thước Lỗ Ban. Đối với phòng thờ nên sắm cửa sổ nhị lớp.

Bàn thờ hướng ra cửa sổ là một sai lầm nhiều nhà vô tình mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 3.

Ngoài ra, sở hữu một vài lưu ý về phong thủy lúc bài trí bàn thờ như:

Bàn thờ ko nên đặt bên dưới xà ngang.

Nếu xà ngang bên trên trần nhà ngay phía bên trên bàn thờ, nó sẽ sinh ra sát khí. Vì vậy, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.

ko đặt bàn thờ ở lối đi

Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh bình. Vì vậy, đặt sắp lối đi lại ồn ào sẽ làm cho gia chủ gặp xui xẻo, hao tài tốn của. nhường nhịn như, ko nên đặt phòng thờ cạnh hoặc bên dưới phòng trẻ em, sân chơi sẽ làm cho mất đi sự yên tĩnh quan yếu cho khoảng ko thờ cúng.

ko đặt bàn thờ sắp nhà lau chùi và vệ sinh, nhà tắm

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Vì vậy, lúc đặt bàn thờ, gia chủ tuyệt đối ko được đặt sắp nhà lau chùi và vệ sinh, nhà tắm hay khu vực ô nhiễm như sắp cống rãnh… Điều này sẽ làm cho ô uế khoảng ko linh thiêng. Nếu nhà quá chật chội, hãy lựa sắm nơi cao ráo và càng tránh xa những nơi ô uế càng tốt.

Bàn thờ hướng ra cửa sổ là một sai lầm nhiều nhà vô tình mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 4.

ko đặt bàn thờ quá lộ liễu

khoảng ko thờ cúng cần đảm bảo sự tôn nghiêm, trọng thể. Vì vậy, tuyệt đối ko nên để người ngoài vào nhà nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị, di ảnh của tổ tiên. Nếu nhà sở hữu tương đối nhiều tầng thì nên đặt bàn thờ ở tầng bên trên cùng. Phía bên trên bàn thờ là nóc và giếng trời, ko tồn tại những tòa tháp khác ck lên nhau.

phần bên trước bàn thờ là những khoảng ko trọng thể, phía sau là cầu thang hoặc những khoảng ko phải như sân phơi, nhà kho. tình huống đặt bàn thờ ở tầng bên dưới hoặc tầng giữa, nên tránh đặt bếp lửa phía bên dưới bàn thờ; phía bên trên là phòng tắm, nhà lau chùi và vệ sinh, giường ngủ hoặc để những vật nặng lên bên trên.

Còn đối với nhà chung cư, nếu đặt bàn thờ và phòng khách bên trên cùng một mặt bởi thì nên sở hữu vách ngăn hoặc bình phong ngăn cách giữa khoảng ko thờ cúng và phòng tiếp khách. Điều này nhằm mục tiêu tránh những tầm nhìn trực tiếp ra khu bảo tồn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *