KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cách xử sự lúc bị láng giềng tố ‘xây nhà sai phong thủy’

Rate this post

Tôi mang sắm một mảnh đất trong nội thành để xây nhà và hoàn thiện vào đầu xuân năm mới 2021. Trong quy trình xây dựng ko xảy ra tranh chấp hay nhắc nhở gì từ chính quyền và láng giềng.

đầu xuân năm mới nay, đứa đại trượng phu 7 tuổi của nhà láng giềng bị tai nạn gãy chân, vợ ông xã cãi vã, làm ăn sa sút. Tôi nghĩ một trong những phần là do dịch bệnh. Nhưng bọn họ cho rằng nhà tôi trồng quá nhiều cây xanh bên trên ban công, cản hướng tia nắng vào nhà bọn họ.

Nhà tôi ko sơn nên người láng giềng này cho rằng đó là “màu sắc của tử khí”, quy cho nhà “phong thủy” làm cho bọn họ gặp rối rắm.

hiện nay bọn họ liên tục quấy rối, chửi bới, nói ra nói vào rất ko dễ chịu, dọa kiện gia đình tôi đòi bồi thường những thiệt hại này vì xây giới hạn nhà ko tồn tại sự đồng ý của láng giềng.

Vậy tôi mang phải chịu trách nhiệm gì về “pháp luật” của nhà bọn họ ko? Tôi nên xử sự như thế nào, xin trạng sư và độc nhái cho lời khuyên.

Độc nhái Thu Hien

Với câu chuyện của chị hiền lành, theo trạng sư Phạm Thanh Bình (đơn vị luật Bảo Ngọc, Hà Nội), Điều 190 Bộ luật Dân sự 2015 quy định chủ sở hữu là sử dụng tài sản theo ý mình nhưng ko được gây thiệt hại, liên quan tới thuận tiện quốc gia, dân tộc, thuận tiện công cùng, quyền và thuận tiện hợp pháp của người khác. song song, Khoản một Điều 95 Luật Xây dựng 2014 quy định việc xây dựng nhà ở riêng lẻ. nhưng mà hoàn toàn ko cần xin phép hoặc cần sự đồng ý của những hộ liền kề.

Theo trạng sư, việc gia đình bà hiền lành xây nhà, cất nhiều cây xanh bên trên đất của tôi là ko vi phạm pháp luật. Việc láng giềng cho rằng nhà bà bị “ám phong thủy”, bị gió thổi bay là ko tồn tại cơ sở nên bà ko phải chịu trách nhiệm gì.

Ngoài ra, theo trạng sư Bình, việc láng giềng thường xuyên chửi bới, gây ko dễ chịu mang dấu hiệu của hành động gây rối trật tự công cùng. Gây rối trật tự công cùng là hành động vi phạm pháp luật nên người thực hiện hoàn toàn mang thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo quy định tại Khoản một Điều 7 Nghị định 144/2021 / NĐ-CP ngày 31/12/2021, hành động gây rối trật tự công cùng ở khu dân cư, nơi công cùng khác hoàn toàn mang thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền. từ 300.000đ tới 500.000đ.

Trong tình huống người gây rối trật tự công cùng gây hậu quả nghiêm trọng thì hoàn toàn mang thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, theo Điều 318 Bộ luật Hình sự về tội Gây rối trật tự công cùng. Nếu hành động chửi bậy bị coi là xúc phạm nghiêm trọng phẩm giá của người khác thì còn tồn tại thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Làm nhục người khác.

trạng sư khuyên rằng, trước lúc khởi kiện, về vấn đề này, bà hiền lành nên trao đổi, giảng giải với nhà láng giềng để giải quyết ổn thỏa mỗi chuyện, giữ tình làng nghĩa xóm.

Nếu nhì bên ko tự giải quyết được thì chị hiền lành làm đơn trình báo sự việc bên trên tới cơ quan mang thẩm quyền, Công an xã / phường nơi chị đang trú ngụ để yêu cầu giải quyết sự việc.

Hải Thu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *