KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Siêu bão và bài học từ ngọn lửa nhiệt huyết, trách nhiệm trước nhân dân

Rate this post

Là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua, với cường độ ngang với những trận cuồng phong khiến cho cho hàng trăm người thiệt mạng, bão số 4 vừa quét qua một trong những tỉnh khu vực miền trung nhưng ko gây thiệt hại về người. Ở đây màu đỏ may mắn chỉ là một trong những phần, nhưng quan yếu hơn là sự dự báo, chủ động phòng ngừa và ý thức trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân.

Rồi người ta sẽ quên Sangsane, sẽ quên Damrey, sẽ quên Ketsana, nhưng Noru thì ko! Đây được xem là cơn bão lịch sử với sức mạnh, level to nhất từng đổ bộ vào việt phái nam phái nam“, Đây là dòng trạng thái được san sẻ rất nhiều bên trên mạng xã hội với khá nhiều phản hồi cầu mong bình yên cho khu vực miền trung nơi cơn bão đi qua. Nhưng thực tế, cơn bão ko để lại dấu ấn lịch sử về thiệt hại. Nhiều người ngạc nhiên, cho rằng siêu thị chúng tôi màu đỏ may mắn trước mẹ tự nhiên. Trước lúc nói tới may rủi, hãy nói tới công việc dự báo tốt, sự lãnh đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công việc phòng, chống bão, ý thức trách nhiệm của những cấp, sự đồng thuận của người dân. mọi cá nhân.

Những người già yếu được lực lượng tác dụng giúp vào nơi tránh trú bão.

Với lịch sử “Phòng bão vào buổi sáng, phòng cháy vào buổi chiều“, màu đỏ may mắn đó ko tự nhiên nhưng mà tới. Nhìn lại cơn bão số 4, chính vì sự chủ động của cả hệ thống chính trị, từ Trung ương tới địa phương và hơn hết là ý thức thường xuyên về thiên tai, thảm họa của mọi cá nhân dân đã khiến cho cho mỗi rủi ro trở thành nguy hiểm. được hạn chế nhẹ, mỗi thiệt hại đều hạn chế đi rất nhiều.

Ngay từ lúc cơn bão với tên quốc tế Noru vừa hình thành ngoài khơi đảo quốc Philippines, xa đại dương Đông, Ban lãnh đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, bên dưới sự chủ trì của Mr. Phó Thủ tướng Lê Văn Thànhtổ chức họp trực tuyến với 16 địa phương ven đại dương (Chiều 25 tháng 9) để thảo luận về cách ứng phó với bão. Ít phút sau buổi họp, Thủ tướng Chính phủ đã với công điện khẩn về sự phòng chống cơn bão mạnh cấp 15, giật cấp 17. Sau đó, theo sát diễn biến của bão, Thủ tướng, Phó Thủ tướng đã họp trực tuyến với những địa phương cũng như ban hành những công điện lãnh đạo công việc phòng chống bão. . Thủ tướng Chính phủ đã nhiều lần nhắc lại ý thức: tính mệnh và sự đáng tin cậy của loài người là bên trên hết, trước hết là.

Với ý thức đó, những bộ, ngành, địa phương đã tích cực vào cuộc, lập phương án, sẵn sàng sơ tán. 860.000 mọi cá nhân. Hơn 53.000 cán bộ, đội viên thuộc biên chế Quân khu 5 cùng theo với xe đặc chủng, xe lội nước được huy động giúp dân chống bão. Hàng nghìn lượt công an, dân quân tự vệ những tỉnh, thành phố khu vực miền trung đã tham dự tương trợ, đảm bảo an toàn tính mệnh, tài sản của nhân dân. chúng ta đồng ý đi vào tâm bão với ý thức sẵn sàng hy sinh để đảm bảo an toàn đáng tin cậy cho những người dân. Hình ảnh của 20 lính Rao Moon Quá khứ hiển hiện hơn bao giờ hết.

Sự may rủi lúc đương đầu với thiên tai được tiến công đổi bởi những giọt mồ hôi, công sức của cả hệ thống chính trị và mọi cá nhân dân. Suy nghĩ kỹ từ những việc nhỏ như tuyên truyền người dân với ý thức tránh trú bão, ko ra phía bên ngoài trời bão, biết cách tự đảm bảo an toàn mình, cả bộ máy phòng chống bão lan tỏa tới từng ngõ ngóc để ko còn người dân đói khổ. Trong bữa ăn, tất cả phải xuống tàu tới nơi đáng tin cậy, tuyệt đối ko được nán lại tàu lúc bão tới.

Kiểm tra công việc ứng phó một vài giờ trước lúc cơn bão đổ bộ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, trưởng phòng ban lãnh đạo Mặt trận TP., lệnh cho tất cả những phòng trực tại những địa phương trung tâm đón bão phải mở cửa suốt tối. lãnh đạo “chiến trường“hoạt động suốt tối từ tâm bão (Điểm cầu Thừa Thiên Huế), qua “tới đây để chống chọi với cơn bão, ko phải để ngủ“. Thông tin liên tục được đổ vào “trụ sở chính“, Đường dây nóng hoạt động liên tục. Bão càng sắp bờ thì lòng nhiệt tình, trách nhiệm, chủ động càng tốt. “Nước, Lửa, Đạo, Kẻ trộm“, một tẹo chủ quan trước thảm họa sẽ phải trả giá đắt, nhất là lúc đương đầu với thảm họa đỉnh cao.

Sự quyết liệt, tận tình của chính quyền những cấp đã nhận được được sự đống ý, ủng hộ của người dân. Như san sẻ của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành lúc đi thị sát hiện trường “tới 5 giờ chiều, ko tồn tại một người dân nào bên trên đường“. ko chỉ là tuân thủ hướng dẫn chống bão, người dân còn hỗ trợ sức nhau trước thiên tai. Những người ở nhà cấp 4 chuyển sang nhà láng giềng ở ổn định hơn, với hotel cho mọi cá nhân tránh xa.

Ứng phó với thiên tai, đảm bảo đáng tin cậy cho những người dân – những nỗ lực, quyết tâm của người đứng đầu Chính phủ đã mang lại kết quả, song song đây cũng chính là bài học quý giá cho tương lai. Chủ trì buổi họp tiến công giá tình hình và khắc phục thiệt hại ngay sau lúc bão đi qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 6 bài học kinh nghiệm, coi như cẩm nang “nằm ở bên trên giường“, Một kim chỉ phái nam cho việc ứng phó với bão trong tương lai.

Bão đã tan nhưng hoàn lưu của chính nó vẫn còn đấy nguy hiểm, về mặt lịch sử hoàn toàn với thể gây ra nhiều thiệt hại hơn trong một trận cuồng phong. Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục với công điện nhắc nhở (30 tháng 9) và tại phiên họp Chính phủ ngày một-10, Thủ tướng Chính phủ một lần nữa nhấn mạnh ý thức tuyệt đối ko được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước bão, lũ, thiên tai ”.với điều phải làm kiên quyết để tránh xảy ra sự cố, tránh thiệt hại, nhất là thiệt hại về người“.

Nhất định chớ để bão cuốn trôi thành tựu, công sức của rất nhiều người “.công việc khó khăn“Ứng phó với bão. Thành công và thất bại đều phụ thuộc vào trách nhiệm, trí tuệ, tâm huyết của mỗi chúng ta, ko được run sợ trước bão. Sau bão vẫn phải quyết liệt ứng phó với hoàn lưu, ko ngừng nghỉ. vì sự đáng tin cậy của mọi cá nhân dân.

Đức Tuấn