KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sớm khắc phục sự cố hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải

Rate this post

Chú thích ảnh
Gia cố bờ kênh Tây Kẻ Sặt xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang.

Sự cố được bắt gặp kịp thời và đơn vị đã cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp tới hiện trường phối thích hợp với địa phương để xử lý. Nhờ sự phối hợp nghiêm nhặt, kịp thời của những địa phương theo phương châm 4 tại chỗ nên những điểm sự cố nhanh chóng chóng được khắc phục.

song, theo ông Lương Xuân Chính, Phó Giám đốc đơn vị TNHH MTV Khai thác tòa tháp thủy lợi Bắc Hưng Hải, việc khắc phục này chỉ là tình huống nguy cấp, còn về lâu dài vẫn còn đó nhiều lo lắng vì khắp nơi. Hệ thống mang rất nhiều điểm quan yếu hoàn toàn mang thể tiềm tàng sự cố.

Chỉ tính riêng bờ kênh Bắc Hưng Hải tỉnh Hải Dương, theo khảo sát đã mang tới 87 điểm nguy cơ. Cụ thể, huyện Bình Giang 25 điểm, Cẩm Giàng 18 điểm, TP Hải Dương 3 điểm; Huyện Gia Lộc 17 điểm; Thanh Miện 18 điểm và Ninh Giang 6 điểm. cùng theo với đó, mang 98 cống xung yếu, tập trung nhiều nhất ở Bình Giang 22 cống, Cẩm Giàng 27 cống, Tứ Kỳ 24 cống.

Hiện nay, hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải chảy qua địa phận những quận Long Biên, Gia Lâm (Hà Nội) và 3 tỉnh: Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh. Tổng chiều dài kênh chính là 232 km và tổng chiều dài kênh là 492 km, phục vụ tưới tiêu cho diện tích 110.000 ha đất nông nghiệp và chống ngập úng cho bên trên 190.000 ha của những tỉnh.

Chú thích ảnh
Sạt lở bờ kênh đoạn sắp trạm bơm Phạm Khê, xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện.

Ông Lương Xuân Chính cho biết thêm, những năm sắp đây, cùng theo với sự phát triển của tài chính – xã hội, yêu cầu thoát nước của những địa phương càng ngày càng tốt. Trong lúc đó, hệ thống Bắc Hưng Hải đã được xây dựng và đi vào hoạt động sắp 65 năm kể từ thời điểm hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động. tới nay, nhiều đoạn kênh bên trên kênh bị bồi lấp, thu hẹp mặt cắt và xâm lấn lòng kênh. vẫn đang ra mắt.

Bờ kênh nhiều đoạn còn thấp, nhỏ, chưa đạt mặt bởi xây giới hạn. Đối với cống điều tiết, hồ hết tòa tháp đã xây dựng nhiều năm, hệ thống giàn van cống đã cũ, liên quan ko nhỏ tới công việc phòng chống thiên tai của toàn hệ thống.

Đối với những điểm xung yếu này, trước mùa mưa bão, những doanh nghiệp đã sẵn sàng sẵn sàng phương án ứng phó nếu sự cố xảy ra, song song phối thích hợp với ban lãnh đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn những địa phương. xây dựng phương án, sẵn sàng nhân lực, vật lực và phương án ứng phó.

tiến công giá cao sự phối hợp của chính quyền địa phương trong những công việc triển khai xử lý nguy cấp những sự cố tòa tháp lúc trong cơn bão số 2 mới đây, đại diện lãnh đạo đơn vị Bắc Hưng Hải cũng mang yêu cầu: những địa phương tiếp tục sử dụng rộng rãi đầu tư xây dựng mái tôn cao thế trọng những phần của tòa tháp.

cùng theo với đó, ngăn chặn những hành động vi phạm liên lạc trong hành lang tòa tháp thủy lợi như đào ao thả cá, đào đất, xây dựng nhà cửa, bến bãi tập kết vật liệu; ko giống nhau là sự hút cát trái phép vì việc này tiềm tàng nguy cơ gây sạt lở, vỡ bờ kênh trong mùa mưa bão.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *