KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Song Phương phát huy truyền thống cách mệnh xây dựng nông thôn thế hệ mẫu mẫu

Rate this post

Vùng quê cách mệnh

Về Song Phượng, shop chúng tôi được bà Nguyễn Thị nhân hậu, trưởng phòng ban Tuyên giáo Huyện ủy Đan Phượng cho biết thêm thông tin: Trong lịch sử Đảng bộ huyện còn ghi là chùa Đọi Hội hay còn gọi là Đình. Chùa Giá hay chùa Thủ Quế, nằm sát Song Phương. Đê sông Đáy, thôn Thu Quế, xã Song Phương. Chùa còn được biết tới là địa chỉ liên quan tới phong trào cách mệnh thời kỳ trước khởi nghĩa, là điểm liên lạc, hoạt động kín của cán bộ việt nam giới Minh.

Chú thích ảnh
Chùa Đọi Hội, cơ sở cách mệnh trước khởi nghĩa tháng Tám.
Chú thích ảnh
Chùa Đọi Hội nằm ngay cạnh sông Đáy.
Chú thích ảnh
Đài tưởng vọng những liệt sĩ của xã trong khuôn viên chùa Đọi Hội.
Chú thích ảnh
Bia tưởng vọng ghi dấu event lịch sử: Nơi hoạt động của tờ báo Cứu quốc thời kỳ trước khởi nghĩa.

Trước năm 1945, chùa là nơi hoạt động kín của những đồng chí lãnh đạo Tổng bộ việt nam giới Minh, Xứ ủy Bắc Kỳ, Thông tấn xã Cứu quốc, song song là nơi cất giấu vũ khí, bàn kế hoạch khởi nghĩa ngay trong tối. Ngày 17 tháng 8 năm 1945. Chùa là nơi sinh sản tờ báo Cứu quốc của Tổng hành dinh việt nam giới Minh đăng chỉ thị Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, xuất phiên bản ngày 17 tháng 8 năm 1945, kịp thời động viên nhân dân cả nước vùng lên. phá bỏ xiềng xích nô lệ. nắm chính quyền vào tay nhân dân.

Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, chùa Đọi Hội là nơi hoạt động kín của những thủ lĩnh phong trào kháng chiến ở địa phương. bên dưới tòa thượng điện là hầm kín nuôi giấu những quan chức. ngày nay, tầng hầm đã được san lấp, lát gạch để phục vụ yêu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân.

Với những giá trị tiêu biểu về lịch sử, văn hóa, năm 1990, chùa Đọi Hội đã được Bộ Văn hóa, Thông tin, Sport và du ngoạn, Bộ Văn hóa, Sport và du ngoạn xếp hạng di tích lịch sử. văn hóa dân tộc cần được bảo đảm an toàn nghiêm nhặt.

Năm 2010, huyện Đan Phượng đã đầu tư xây dựng nhà bia kỷ niệm ghi dấu event lịch sử: Nơi hoạt động của tờ báo Cứu quốc thời kỳ trước khởi nghĩa và tri ân những đồng chí lãnh đạo Tổng bộ việt nam giới Minh, Xứ ủy Bắc Kỳ. Kỳ cũng như phong trào cách mệnh địa phương. “Đây là sự việc làm với ý nghĩa thiết thực nhằm mục tiêu giáo dục, nhắc nhở con cháu luôn luôn nhớ tới ý thức quật cường của tổ quốc và truyền thống cách mệnh của những thế hệ những cụ”, bà Nguyễn Thị nhân hậu thanh minh.

Chú thích ảnh
Ông Bùi Anh Tùng – chủ toạ UBND xã Song Phương (áo xanh) trao đổi với ông Nguyễn Xuân Nhiệm về những kỷ niệm của thân phụ ông trong thời kỳ bồi dưỡng cán bộ cách mệnh và đăng báo Cứu quốc kêu gọi khởi nghĩa.
Chú thích ảnh
tấm hình kỷ niệm đồng chí Xuân Thủy về thăm gia đình đồng chí Sinh.
Chú thích ảnh
Lịch sử Đảng bộ xã Song Phương xuất phiên bản năm 1985.
Chú thích ảnh
Những đồ sử dụng của những đồng chí lãnh đạo cách mệnh Tháng Tám lúc còn hoạt động trong trại chăn nuôi được cất giấu tại ngôi nhà cổ nhì Tế.

Đưa shop chúng tôi đi thăm lại khu di tích lịch sử chùa Đọi Hội, ông Nguyễn Hữu Bình, Bí thư chi bộ thôn Thu Quế cho biết thêm thông tin: Với vị trí sắp sông Đáy, việc kết nối giữa đường đê với Quốc lộ 32 nên rất thuận tiện. đi du ngoạn. chuyển vào nội thành, đăng báo Cứu quốc. Theo tư liệu lịch sử đấu tranh cách mệnh của Đảng bộ xã Song Phương và lời kể của những vị lão thành cách mệnh, thì chùa Đọi Hội là đầu mối giao liên, nơi kín của tài liệu và tờ báo Cứu quốc. của Tổng hành dinh việt nam giới Minh tới nhiều nơi ko giống nhau. Đây cũng chính là nơi những đồng chí cán bộ cấp cao của Đảng và quốc gia như những đồng chí Xuân Thủy, Lê quang đãng Đạo qua lại. Sau lúc cách mệnh Tháng Tám thành công, đồng chí Xuân Thủy cũng đã nhiều lần trở về địa phương nơi đồng chí công việc trước đây.

Dẫn shop chúng tôi vào thăm ngôi nhà của ông Sinh, một cơ sở từng nuôi giấu cán bộ cách mệnh ngay sau chùa Đọi Hội, ông Bùi Anh Tùng, chủ toạ UBND xã Song Phương cho biết thêm thông tin: “Theo lời kể của những cán bộ lão thành cách mệnh trước đây. , địa phương kể lại, trước năm 1945, chùa Đọi Hội là nơi liên lạc, họp hành của cán bộ cách mệnh, phát báo Cứu quốc, Tuy nhưng do hoạt động kín và nên tránh địch bắt gặp nên lúc với “động” thì cán bộ cách mệnh xin chuyển sang nhà bên ngay sau chùa Sình.

Ông Nguyễn Xuân Nhiệm (74 tuổi), con ông Sinh, sau này là đồng chí Xuân Thủy đã vài lần tới chùa và nhà tôi thăm lại nơi hoạt động cách mệnh trước đây và tự sướng lưu niệm cùng gia đình. Đó là tôi 4 tuổi.

Còn bà Nguyễn Thị Chà, con dâu của ông Nguyễn Văn Tế, còn gọi là nhì Tế, nguyên là cơ sở sinh sản ấn của đồng chí Xuân Thủy ở thôn Thu Quế cho biết thêm thông tin: lúc tôi về làm dâu một gia đình, Tôi được ko ít người trong gia đình chào đón. Gia đình kể lại, đó là cơ sở nuôi dấu cán bộ cách mệnh và được tặng bởi khen. lúc xã phát động xây dựng nông thôn thế hệ, tôi đã đồng ý hiến mảnh đất với chiều dài khoảng 70 m, rộng 4 m làm đường nối trường học, để đường nối ko bị cụt, giúp học trò và người dân đi lại thuận tiện hơn.

Xây dựng nông thôn thế hệ mẫu mẫu

Ông Tạ Văn Sinh, trưởng thôn Thu Quế cho biết thêm thông tin, trong phong trào xây dựng nông thôn thế hệ với tuyến đường nối dài thêm hơn nữa 150 mét với sắp 6 hộ dân, hộ bà Nguyễn Thị Chà hiến khoảng 70 suất. chiều dài mét. . Từ lúc với đường thông, ngõ luôn luôn tinh khiết xinh. Tấm gương gia đình cách mệnh chấp hành chủ trương của quốc gia được bà con trong thôn ủng hộ và noi theo.

Chú thích ảnh
Đường được thông xe sau lúc gia đình bà Nguyễn Thị Chà hiến đất mở đường.
Chú thích ảnh
Đường vào Làng Thu Quế.
Chú thích ảnh
Trục đường chính tỏa đi qua trung tâm xã Song Phương.
Chú thích ảnh
phong cảnh làng quê được trồng hoa, giữa phong cảnh môi trường thiên nhiên xanh, tinh khiết, xinh.

cùng theo với việc mở rộng cơ sở hạ tầng, phong trào giữ gìn dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, trồng hoa bên trên trục đường trục chính… Ông Bùi Văn Đức, chủ toạ HĐND xã Song Phương cho biết thêm thông tin: Xã đã hoàn thành việc xây dựng nông thôn thế hệ (XDNTM) từ thời điểm năm 2013, nông thôn thế hệ tăng cấp vào năm 2020, tháng 6/2022 đạt danh hiệu nông thôn thế hệ. mô hình do Thành phố Hà Nội trao tặng.

từ thời điểm năm 2010, lúc bắt tay vào xây dựng nông thôn thế hệ, xã đã quy hoạch và xây dựng đồng bộ, bê tông hóa hệ thống liên lạc, thủy lợi, phục vụ yêu cầu đi lại. tăng thời gian nhanh phát triển sinh sản nông nghiệp phục vụ người dân và tài chính của xã. Đảng ủy xã đã ban hành Chương trình số 06-CTr / DU ngày 26/3/2021 về tăng thời gian nhanh phát triển tài chính, xây dựng nông thôn thế hệ mẫu mẫu theo hướng văn minh, văn minh gắn kèm với với những tiêu chuẩn chỉnh phát triển xã, phường thời đoạn 2021-2025.

Để đạt danh hiệu nông thôn thế hệ mẫu mẫu, Song Phương đã tập trung hoàn thiện cơ sở vật chất trường học. Hiện cả 3 cấp học măng non, Tiểu học và THCS đều đạt chuẩn chỉnh quốc gia. Đời sống người dân chủ yếu từ những làng nghề và dịch vụ thương nghiệp như sinh sản bánh kẹo truyền thống, chế biến nông sản, thực phẩm.

Về nông nghiệp, xã Song Phương tập trung lãnh đạo phát triển nông nghiệp theo hướng sinh sản hữu cơ, technology cao, tới năm 2021: giá trị thu nhập bên trên một ha canh tác đạt 480 triệu đồng / ha. Công nghiệp Song Phượng được sắm làm đại diện nhãn hiệu tập thể hoa Đan Phượng, công việc an sinh xã hội, hạn chế nghèo được sử dụng rộng rãi, 4/4 hộ nghèo đã thoát nghèo, ko còn nhà tạm, xuống cấp được cấp bên trên khen tặng. khu vực xã.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Toàn xã với 42 doanh nghiệp, xí nghiệp, 293 hộ sinh sản kinh doanh trong những lĩnh vực xây dựng, mộc dân dụng, thiết yếu, y tế, ăn uống … và 15 hộ sinh sản kẹo lạc truyền thống, cuốn hút nhiều lao động từ địa phương tới tham dự. những xã phụ cận.

“Cơ cấu tài chính của xã hiện nay chủ yếu là thương nghiệp, dịch vụ; giá trị nông nghiệp chỉ chiếm khoảng 12%, chủ yếu là trồng hoa và cây ăn quả. Lao động của xã đi làm việc ăn sinh sống ở những xã thị trấn nên đóng góp phần đưa thu nhập bình quân của xã đạt hơn 78 triệu đồng / người / năm ”, ông Bùi Văn Đức cho biết thêm thông tin.

hoàn toàn với thể thấy, điểm nổi trội nhất của Song Phương là đoạn đường hè thoáng mát, xứng đáng với tên gọi thành phố nông thôn mẫu mẫu. Du khách tới thăm xã vẫn thích đoạn đường hoa dọc trục chính của xã dài sắp một km; với những loài hoa như hồng, cúc, hoa ban, tường vi. Việc chăm sóc hoa do bà con và những đoàn thể đảm nhận; ví dụ: khu trung tâm khoảng 400m giao cho hội đàn bà, đoàn thanh niên; phần còn lại do đội xung kích 5-7 người chuyên cắt tỉa, chăm sóc cây xanh.

ko giống nhau, Song Phương còn tồn tại tuyến đê mẫu mẫu dài một,8km, chủ yếu trồng lạc để bảo đảm an toàn đê; Đây là loại cỏ mọc tốt, với hoa xinh, bò sát xuống đất. điểm vượt trội của làng là những khối hoa hình ngôi sao sáng, hình lục giác, hình tròn trụ, hình thoi, trong đó nhiều nhất là những loại cây mẫu đơn, hồng môn, hoa cúc, cây lá đỏ, cây lá tía. Khách phương xa tới Song Phương thời điểm hôm nay đều tấm tắc khen “miền quê đáng sống”. “Đường hoa ven đê sẽ được triển khai từ trên đầu năm mới 2022 với kinh phí huy động xã hội hóa 300 triệu đồng, nhưng sự đóng góp của người dân là rất nhiều”, ông Bùi Văn Đức nói.

Chú thích ảnh
Người dân trồng hoa ven đê.
Chú thích ảnh
Xã Song Phương xây dựng tuyến đê mẫu mẫu dài một,8km.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
phong cảnh tinh khiết xinh là nhờ sự đóng góp công sức của người dân xã Song Phương.

với được kết quả bên trên là do xã Song Phương đã thực hiện với cực tốt công việc tuyên truyền bởi những sản phẩm truyền thông thông qua những hội thi, lễ hội, phát động những phong trào thi đua yêu nước về xây dựng nông thôn thế hệ. những mô hình “toàn dân chung tay xây dựng nông thôn thế hệ mẫu mẫu”, “Nông dân thi đua sinh sản kinh doanh giỏi, xây dựng những mô hình phát triển tài chính đóng góp phần xây dựng xã Song Phương đạt chuẩn chỉnh nông thôn thế hệ mẫu mẫu năm 2021”, “Thôn phiên chợ ngày xa xã hội ”…; Đáng xem xét là Hội thi“ Làng, tổ dân phố sáng, xanh, tinh khiết, xinh ”do UBND huyện phát động, xã đạt 2 giải nhất, một giải nhì, một giải ba cấp huyện. và một giải nhất cấp thành phố do Hội liên hợp đàn bà thành phố phát động, hiện xã đang triển khai mô hình “Tuyến đê mẫu mẫu”… công việc tuyên truyền được triển khai sâu rộng, nhiều chủng loại bởi nhiều hình thức nên đã với tác dụng nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Đồng chí Trần Đức Hải, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng cho biết thêm thông tin: Năm 2021, xã tiếp tục được huyện sắm là một trong 5 xã điểm xây dựng nông thôn thế hệ mẫu mẫu, với phương châm “sinh sản, phát triển, Đường với hoa, nhà với số, hạ tầng kiên cố, cán bộ nâng tầm, dân đồng lòng ”. phong cảnh xã Song Phương luôn luôn gắn kèm với phong cảnh môi trường thiên nhiên xanh, tinh khiết, xinh, an toàn và tin cậy, trở thành vùng quê đáng sống.

hoàn toàn với thể thấy, phát huy truyền thống cách mệnh, xã Song Phương luôn luôn nỗ lực ko ngừng, là một trong những lá cờ đầu trong xây dựng nông thôn thế hệ của huyện từ thời điểm năm 2010 tới nay. Do được duy trì thường xuyên từ lâu nên người dân xã Song Phương với thói quen quan niệm phải làm xinh cho gia đình, quê nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *