KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Startup việt nam giới huy động vốn 37 triệu USD vừa tuyên bố đóng cửa

Rate this post

Đây là động thái thế hệ nhất của Propzy sau một loạt hoạt động trước đó nhằm mục tiêu thu gọn quy mô đơn vị và cắt hạn chế nhân sự.

hạn chế giá Street Asia vừa đưa tin, Propzy – một startup nổi tiếng trong lĩnh vực pro-tech (technology bất động sản) đã đóng cửa hoạt động từ hôm thứ nhị.

Startup này đã huy động vốn thành công lần trước tiên vào tháng 6/2017 trong một vòng đầu tư Seed do Frontier Digital Ventures dẫn đầu với quy mô một,9 triệu USD.

song, vào đầu tháng 2 năm 2020, Frontier Digital Ventures cho biết thêm thông tin chúng ta đã chính thức thoái vốn khỏi Propzy bởi phương pháp bán 20% cổ phần nắm giữ với số tiền mặt là 4,7 triệu đô la. Điều này còn mang tức là khoản đầu tư của quỹ này vào Propzy mang lại lợi nhuận lên tới mức 300%.

tới tháng 4/2018, Propzy tiếp tục “chốt” thành công vòng đầu tư Pre-Series A từ quỹ đầu tư Singapore Insignia Ventures Partners với quy mô 3 triệu USD. Hơn một năm sau, Propzy đã kêu gọi thêm được 7 triệu USD tiền vay, theo Tech in Asia.

Vòng gọi vốn đáng lưu ý nhất từ ​​trước tới nay của Propzy được startup này thực hiện vào tháng 6/2020 với quy mô lên tới mức 25 triệu USD ở vòng Series A. Vòng gọi vốn này được tài trợ do Gaw Capital và SoftBank Ventures Asia (quỹ đầu tư thời đoạn đầu của SoftBank).

Propzy được xây dựng vào tháng 7 năm 2015 do doanh nhân John Le. Trước đây, ông John Lê là một nhân vật nổi tiếng trong giới khởi nghiệp, được ca ngợi là “thầy phù thủy khởi nghiệp”, sáng lập ra nhiều đơn vị khởi nghiệp tại Mỹ.

Propzy cam kết là đơn vị trước tiên tại việt nam giới nam giới ứng dụng technology tiến bộ để đưa ra giải pháp thực hiện giao du bất động sản theo quy trình khép kín, giúp kết nối trực tiếp người sắm và người bán với nhau.

đơn vị cũng cung ứng những sản phẩm tài chính như tài trợ giao du và cung ứng ứng dụng doanh nghiệp để quản lý tài sản, quản lý cho thuê.

Propzy từng được coi là ngôi sao sáng sáng trong lĩnh vực technology bất động sản lúc nhận được những khoản đầu tư to từ những quỹ đầu tư quốc tế. Tính tới năm 2020, đơn vị đã huy động được 37 triệu USD trong 3 vòng gọi vốn, với sự tham dự của những VC – quỹ đầu tư phổ thông.

CEO Propzy – ông John Le từng tiết lộ, startup này đã thực hiện những giao du bất động sản trị giá hơn một tỷ USD kể từ thời điểm ra mắt, trở thành nền tảng giao du bất động sản to cả offline và trực tuyến. cực tốt việt nam giới nam giới.

song, trong những tháng sắp đây, Propzy liên tục mang những động thái sút hạn chế hoạt động. Vào tháng 6 năm nay, ông John Le, CEO của Propzy bất thần cho biết thêm thông tin startup này đã thải hồi tới 50% viên chức trong bối cảnh tái cơ cấu mô hình kinh doanh từ thời điểm tháng 9/2021.

Ông John nói rằng phần to viên chức bị tác động là ở phòng ban bán hàng lúc startup này xúc tiến tự động hóa hoạt động môi giới trực tiếp thông qua technology.

Ngày 25/5, nhà sáng lập cũng đã ký văn phiên bản yêu cầu Phòng Đăng ký kinh doanh thông tin tình trạng đơn vị TNHH Dịch vụ Propzy xử lý nợ của doanh nghiệp bên trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

song, Propzy cho biết thêm thông tin mảng kinh doanh chính của Propzy, hoạt động với tên gọi Propzy việt nam giới nam giới, vẫn đang được duy trì như chung.

thế hệ đây nhất, thông tin từ Tech in Asia cho biết thêm thông tin, 99 Group – một “startup” hoạt động trong lĩnh vực technology bất động sản (Proptech) – đang xem xét sắm lại Propzy. song, thỏa thuận đang ở thời đoạn sơ khai và “còn rất nhiều điều ko kiên cố.”

Snapchat và hàng loạt gã khổng lồ technology thải hồi hàng nghìn viên chức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *