KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sự trỗi dậy của xu thế tẩy lông mày thập niên 90

Rate this post

game thủ đã thử xu thế tẩy lông mày thập niên 90 chưa? Đây là xu thế trang điểm lông mày nổi trội với rất nhiều cảm hứng từ những siêu mẫu, nhà mẫu mốt trong thời kì sắp đây.

Những năm sắp đây, trào lưu tẩy lông mày phổ cập trở lại với sự “quảng cáo” nhiệt tình của những ngôi sao 5 cánh Hollywood và hàng loạt chân dài đình đám như Kendall Jenner, Gigi Hadid và Bella Hadid. Điều gì đã làm nên sự thu hút của mẫu lông mày này lúc liên tục xuất hiện bên trên đường phố và sân khấu thời trang và năng động? Hãy cùng tập san ELLE đi kiếm câu replay qua bài viết bên dưới đây.

Sự trỗi dậy của xu hướng tẩy lông mày thập niên 90 - Kendall Jenner

xu thế tẩy lông mày thập niên 90 đang trở lại. Ảnh: @maryphillips.

Kẻ lông mày – xu thế làm xinh từ những năm 90

Tiêu chuẩn chỉnh về vẻ xinh tuyệt vời ko ngừng biến đổi theo thời kì. Người La Mã cổ truyền thích lông mày đậm và sở hữu phần rậm rạp. Trong lúc bên dưới thời trị vì của nữ giới vương Elizabeth I, lông mày nhạt và mỏng tanh “như thể ko tồn tại gì” được ưa thích hơn cả, khác lạ là trong từng lớp quý tộc Anh.

phong thái trang điểm của nữ giới vương Anh – Elizabeth I là hình mẫu làm xinh tuyệt vời cho con gái quý tộc. Ảnh: biography.

Vào những năm 1990, những IT Girls đình đám như Linda Evangelista, Kate Moss và Madonna đã tẩy lông mày lúc đầu của chúng ta trong những buổi chụp hình cho những tên thương hiệu tiền phong. Chuyên gia trang điểm Kevyn Aucoin thậm chí đã viết một bài hướng dẫn cách tẩy lông mày trong cuốn sách. Làm mặt được xuất phiên bản vào năm 1997. Anh ấy giảng giải rằng:

“một cách tuyệt vời để biến đổi dung mạo của game thủ là tẩy lông mày. Lông mày được tẩy trắng sẽ làm cho cho dịu biểu cảm, trái ngược với việc nhuộm chúng sẫm màu sắc rất sở hữu thể làm cho khuôn mặt của game thủ trông sắc nét. Nếu game thủ cảm nhận thấy lông mày quá thấp hoặc quá sắp với mắt, tẩy lông mày rất sở hữu thể GIÚP khuôn mặt trông rộng hơn. ”

Trong suốt đầu những năm 2000, sự thu hút của lông mày tẩy trắng ko hề suy hạn chế lúc cô diễn viên Chloë Sevigny và ca sĩ Gwen Stefani tiếp tục quảng cáo nó trong vô số lần xuất hiện trước công chúng.

Madonna và lông mày trắng

Madonna là một trong những IT Girls trước tiên quảng cáo cho mẫu mốt lông mày tẩy trắng này. Ảnh: @ 4k.madonna

Hồi sinh sau đại dịch

Một trong những lý do to nhất làm cho cho xu thế tẩy lông mày trở lại phổ cập trong những năm sắp đây là do văn hóa DIY (Do It Yourself) – thuật ngữ sử dụng để chỉ hoạt động tạo ra hoặc sửa chữa một loại sản phẩm dựa bên trên sự sáng tạo của chính game thủ. kể từ lúc đại dịch Covid-19 bùng phát, hồ hết mọi người ko được ra phía bên ngoài nhiều nên chúng ta sở hữu khá nhiều thời kì cho phiên bản thân và thử nghiệm những mẫu trang điểm thế hệ. Sau khoảng thời kì khủng hoảng, mọi người thường muốn trông thú vị và ko giống nhau hơn, ghi lại một kỷ nguyên thế hệ của sự sáng tạo.

Hồi sinh sau đại dịch

Sau khoảng thời kì khủng hoảng, mọi người thường muốn trông thú vị và ko giống nhau hơn, ghi lại một kỷ nguyên thế hệ của sự sáng tạo. Ảnh: Unplash.

người tạo mẫu tóc Kim Garduno nói:

“Tôi thích mẫu lông mày đó vì nó giống như chúng ta tháo mặt nạ ra khỏi khuôn mặt của ai đó. ko tồn tại lông mày, chúng ta thực sự rất sở hữu thể nhìn thấy phiên thực chất của nhân loại trong đôi mắt của chúng ta. mọi người rất sở hữu thể nghĩ rằng đó là một chiếc nhìn sắc nét hơn, nhưng đối với khá nhiều người tôi đã thấy ở hậu trường nhưng ko tồn tại lông mày, nó cũng rất sở hữu thể rất sở hữu thể làm mềm những đường nét của chúng ta. “

Lông mày nhạt giúp đôi mắt sắc nét hơn và những đường nét bên trên khuôn mặt quyến rũ và mềm mại hơn. Ảnh: @bellahadid.

Dàn chân dài “quảng cáo” mẫu mốt Tẩy lông mày

Tại Met Gala 2022, Kendall Jenner xuất hiện trong bộ y phục Prada black color, sở hữu lông mày tẩy và tóc gray clolor vàng. Đó là khoảnh khắc thực sự mang xu thế trở lại cuộc sống đời thường.

Lông mày tẩy cũng trở thành điểm vượt trội chính bên trên những sân khấu thời trang và năng động quốc tế. Trong mùa thời trang và năng động Thu – Đông 2022 vừa mới qua, Gigi Hadid và Bella Hadid đều diện cặp lông mày “khó đỡ” này lúc sải bước bên trên sân khấu thời trang và năng động của tên thương hiệu Versace.

Kendall Jenner và lông mày tẩy trắng

Siêu mẫu Kendall Jenner tại Met Gala 2022. Ảnh: Getty Images.

Để sở hữu được vẻ bên ngoài như sở hữu yêu cầu nhưng ko cần sử dụng tới thuốc tẩy, game thủ rất sở hữu thể sử dụng những sản phẩm trang điểm thông thường. trước tiên, game thủ cần sử dụng gel kẻ mày cùng tông với gia để lông mày trông tự nhiên nhất. Ngoài ra, game thủ rất sở hữu thể sử dụng kem che thiếu sót và kem lót. Nhúng cọ trang điểm vào kem che thiếu sót và chải qua lông mày theo hướng về phía đằng trước, sau đó lặp lại nhiều lớp. game thủ nên tìm loại kem che thiếu sót hoặc kem nền sở hữu kết cấu mỏng tanh nhẹ, thấm nhanh chóng nhưng vẫn sở hữu độ che phủ tốt để đảm bảo lông mày ko bị xuống tông lúc ra phía bên ngoài.

Nhóm thực hiện

Bài: Xuân Thu
Nguồn: tập san con gái ELLE
Tài liệu tìm hiểu thêm: Vogue, ELLE AU
Ảnh: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *