KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sửa nhà, tặng vốn cho con gái mang yếu tố hoàn cảnh khó khăn ở Côn Đảo

Rate this post

Tại đây, nhóm đã thực hiện nhiều hoạt động phúc lợi để giúp đỡ sức những người dân nghèo.
Trong căn nhà thế hệ, chị Nguyễn Thị Thủy – chủ nhân – đã quét dọn tinh khiết sẽ, gọn nhẹ, sẵn sàng đón khách. Thuộc diện khó khăn, hơn chục năm trước, gia đình chị Thủy được H. Côn Đảo xây dựng căn nhà tình thương. Căn nhà hiện đã xuống cấp trầm trọng, mái tôn dột nát nên Khối thi đua số 5 đã tương trợ chị 70 triệu đồng để sửa chữa.

Bà Lý Việt Trung - Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TP.HCM, Trưởng Khối thi đua 5 - trao sổ tiết kiệm cho chị Nguyễn Thị Thủy
Bà Lý việt phái mạnh Trung – Tổng biến đổi Báo con gái TP.HCM, Trưởng Khối thi đua 5 – trao sổ tiết kiệm cho chị Nguyễn Thị Thủy

Trong căn nhà thế hệ khang trang với hiên rộng, chị Thủy xúc động: “Với sức của tớ, tôi ko bao giờ sửa được nhà. Tôi rất vui và cảm ơn những người chơi đã ủng hộ. Từ nay, tôi sẽ ko còn lo nhà bị dột lúc trời mưa nữa ”.

Cách đây 11 năm, sau lúc ông xã mất trong một vụ tai nạn liên lạc, chị Thủy trở thành lao động chính, gánh vác cả gia đình gồm bố mẹ già, chị gái ko tồn tại kĩ năng lao động và nhị con (một cháu, một cháu). con trai). Cô cho thuê mặt bởi để bán nhà hàng và kiếm được 200.000 – 300.000 đồng mỗi ngày. ko khá kém chất lượng nhưng nhờ đó cũng biến đổi từng ngày. Nhưng nay, đất sắp trả, chị Thủy đang đi kiếm việc làm thế hệ.

Tương tự là gia đình chị Trương Thị Thủy. Gia đình mang sáu member, một người già nằm bất động (bố chị) và ba cháu nhỏ (nhị cháu, một cháu), chị phải ở nhà chăm sóc. tài chính gia đình trông cậy vào việc chèo thuyền của ông xã. mẫu nghèo quanh năm khiến cho cho người con gái ấy gầy gò, túng quẫn.

cuộc sống thường ngày của gia đình bà Nguyễn Thị Vân cũng ko khá hơn là bao. Vân và ông xã đã sống ở Côn Đảo hơn chục năm. Thấy vợ ông xã chị siêng năng nên mang người cho mượn ít đất để canh tác. song, điều kiện thời tiết ở đảo xa ko tiện nghi, mang rất nhiều sâu bọ nên việc nuôi trồng gặp nhiều khó khăn.

Toàn đảo mang khoảng một.300 hội viên phái nữ, trong đó mang rất nhiều chị em mang yếu tố hoàn cảnh giống chị Thủy, chị Thủy, chị Vân. Công đoàn đã trao vốn cho Hội LHPN Côn Đảo để giúp đỡ chị em vay ko tính lãi, trực tiếp trao vốn ko hoàn lại cho 13 chị em, trao 12 suất học bổng cho trẻ mồ côi, tặng 250 bộ áo dài cho Hội. Ngày hội con gái Côn Đảo … Tổng kinh phí cho chương trình hơn 200 triệu đồng.

Thiên An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *