KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tầm quan trọng của tài chính tập thể trong công việc xây dựng chuỗi giá trị Brand Name

Rate this post

Để sản phẩm được xác nhận Brand Name, phục vụ nguồn cung ổn định, đảm bảo quy mô diện tích và unique trong từng sản phẩm. khác lạ là sự tham dự của tài chính tập thể trong công việc xây dựng chuỗi giá trị Brand Name, thông qua hợp tác xã (HTX) để hướng nông dân vào chuỗi liên kết từ sinh sản tới tiêu thụ và xuất khẩu nhằm mục đích mang lại giá trị cao cho Brand Name mang ý nghĩa ổn định, vững bền …

Ông La Quốc Yên, Giám đốc HTX Châu Hưng (thứ 2, bên phải) trao đổi với đoàn công việc của tỉnh và huyện Châu Thành về mô hình sinh sản lúa hữu cơ gắn kèm với tiêu thụ sản phẩm.

Giá trị sản phẩm được nâng cao thông qua Brand Name

Tính tới hết tháng 7 năm 2022, bên trên những lĩnh vực lúa, cây ăn quả, rau, củ, quả và thủy sản bên trên địa bàn tỉnh với 45 sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu và Brand Name. Trong đó, với một số trong những nhãn hiệu tập thể cây ăn trái và thủy sản nổi tiếng như măng cụt Tân Qui, chôm chôm Tân Qui, dừa sáp Cầu Kè, quýt Long Trị, gạo hữu cơ Long Hòa – Hòa Minh, tôm khô Vĩnh Kim…

Ở một số trong những địa phương, thông qua tầm quan trọng của tài chính tập thể, Brand Name sản phẩm đã được phát huy, đóng góp góp thêm phần lan tỏa sản phẩm ra thị trường. tiêu biểu như huyện Châu Thành, năm 2011 chỉ với 04 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Theo ông Thạch Chiến, Phó chủ toạ UBND huyện Châu Thành: với việc đẩy thời gian nhanh tiến độ dịch chuyển cơ cấu tài chính gắn kèm với đổi thế hệ mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực khó khăn; tương trợ củng cố, nâng cao unique, cực tốt hoạt động của những hợp tác xã, nhất là những hợp tác xã tham dự thí điểm theo Quyết định số 445 / QĐ-TTg, ngày 21/3/năm nhâm thìn của Thủ tướng Chính phủ về sự phê duyệt Đề án thí điểm để hoàn thiện và nhân rộng mô hình HTX mẫu thế hệ vùng ĐBSCL, thời đoạn năm nhâm thìn – 2020. tới nay, bên trên địa bàn huyện với 18 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp (theo Luật NN & PTNT). hợp tác xã năm 2012).

khác lạ bên trên địa bàn huyện Châu Thành đã với khá nhiều HTX trong lĩnh vực nông nghiệp xây dựng được Brand Name sản phẩm như: HTX sinh sản và cung ứng lúa giống 9 Tảo (xã Song Lộc), HTX nông nghiệp Xuân Thành (xã Lương Hòa). ), HTX sinh sản Nông nghiệp – thương nghiệp và Dịch vụ Châu Hưng (xã Hưng Mỹ), HTX Tiến Thành (xã Long Hòa)… Qua đó, đóng góp góp thêm phần nâng cao giá trị trong chuỗi sinh sản của từng HTX nhưng mà sản phẩm của HTX đã được xác nhận Brand Name.

Ông Lã Quốc Yên, Giám đốc HTX sinh sản Nông nghiệp – thương nghiệp và Dịch vụ Châu Hưng, xã Hưng Mỹ phấn khởi cho biết thêm: Sản phẩm lúa hữu cơ của HTX đã xây dựng được Brand Name sản phẩm lúa hữu cơ “Hạt ngọc trời Châu Long” nhờ Brand Name đã giúp quý khách hàng biết tới HTX và sản phẩm của HTX, riêng năm 2022 HTX đã được những doanh nghiệp ngoài tỉnh ký kết bao tiêu sản phẩm gắn kèm với bao tiêu sản phẩm, hơn 200 ha lúa hữu cơ, giúp HTX nâng cao giá trị cây lúa. những sản phẩm ngũ cốc do những member làm ra, tăng lợi nhuận.

Liên kết xây dựng

Để phát triển và đưa Brand Name ra thị trường phải đảm bảo ổn định về đầu ra, quy mô, … yên cầu sinh sản ko chỉ là ngừng lại ở mô hình tài chính hộ, cơ sở nhưng mà cần với tính đồng đội trong hình thức. liên kết chuỗi sinh sản theo hướng liên kết hộ với hộ, cơ sở với cơ sở hoặc trong từng member trong làng nghề với nhau …

Thông qua tầm quan trọng của tài chính tập thể như hợp tác xã, liên hợp hợp tác xã đối với sản phẩm đã xây dựng được Brand Name để mọi cá nhân cùng hưởng những giá trị của Brand Name (Brand Name tập thể; Brand Name sản phẩm đặc sản địa phương…) cùng tham dự xây dựng chiến lược đưa Brand Name chung phát triển mạnh và ổn định (vùng vật liệu, sản lượng, unique …). Qua đó, tránh tình trạng sản phẩm sau lúc với Brand Name, được thị trường tin sử dụng; nhưng ko đủ sản phẩm đưa ra thị trường, làm cho Brand Name sản phẩm dần “chết”.

san sẻ về vấn đề này, ông Lê Văn Phi, Trưởng phòng NN & PTNT huyện Cầu Ngang cho biết thêm: đối với huyện, Brand Name “Tôm khô Vinh Kim” đã rất nổi tiếng; Tuy thế, trong quy trình phát triển do đặc thù của vùng đất (tôm bạc) được khai thác tự nhiên trong những ao, vuông để nuôi nước lợ. Lâu nay, xã viên ko tồn tại điều kiện nuôi tôm bạc đất làm vật liệu ổn định cho Brand Name “tôm khô Vĩnh Kim” nên sản lượng hạn chế bên trên 90%. Trong lúc ở những vùng sinh sản khác (ngoài Vĩnh Kim) với điều kiện hơn, lại ko tồn tại xã viên nên khó liên kết về vật liệu. Hiện sản phẩm ko đủ cung ứng ra thị trường và đang dần bị thu hẹp, ko phát triển mở rộng được …

Về lĩnh vực nông nghiệp, đối với sản phẩm trái cây, hiện nay, huyện Cầu Kè với 03 sản phẩm được xác nhận là dừa sáp Cầu Kè, măng cụt Tân Qui, chôm chôm Tân Qui. Qua trao đổi với doanh nghiệp chúng tôi, ông Phạm Văn Kha, Phó Trưởng phòng NN & PTNT huyện Cầu Kè cho biết thêm, để phát triển sản phẩm trái cây với Brand Name, nhà vườn phải với sự đồng thuận cao trong công việc ổn định, khôi phục sinh sản để đảm bảo diện tích, sản lượng. như unique sản phẩm … lúc đó, tầm quan trọng tài chính tập thể, cụ thể là HTX, tổ hợp tác sẽ liên kết, tạo chuỗi giá trị sản phẩm vững bền (diện tích, sản lượng …); Nhà vườn cũng chính là xã viên tham dự truyền bá, đưa Brand Name sản phẩm ra thị trường.

Xây dựng Brand Name

Đối với Brand Name chôm chôm Tân Qui, diện tích hạn chế mạnh do tác động của đợt xâm nhập mặn những năm năm nhâm thìn – 2017. Qua đó, nhiều diện tích chôm chôm bị chết, nhà vườn phải đốn bỏ. Hiện địa phương cũng đang vận động người trồng chôm chôm Tân Qui, nhất là xã viên khôi phục và trồng lại diện tích cây chôm chôm, đóng góp góp thêm phần ổn định diện tích và giữ đầu ra cho Brand Name chôm chôm Tân Qui.

Riêng đối với cây dừa sáp và cây măng cụt, nhìn chung nhà vườn Cầu Kè vẫn duy trì và phát triển khá tốt diện tích loại cây này với quy mô rất to. Trong đó, với mô hình HTX dừa sáp Hòa Tân (xã Hòa Tân) và HTX Tân Quí (xã An Phú Tân) với tương đối nhiều xã viên tham dự trồng và duy trì Brand Name dừa sáp Cầu Kè, măng cụt Tân Qui để đảm bảo nguồn cung. . sản phẩm cho thị trường.

hoàn toàn với thể nói rằng, việc liên kết từ sinh sản tới tiêu thụ thành chuỗi khép kín là rất quan yếu, quyết định tới ngân sách và sự tồn tại của sản phẩm. Việc Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh phối yêu thích với ngành nông nghiệp tương trợ những HTX hình thành chuỗi liên kết là hướng đi đúng đắn. Nhờ vậy, người sinh sản ko phải lo đầu ra, HTX với đầu mối tiêu thụ ổn định, siêu thị luôn luôn với nguồn hàng đảm bảo, người quản lý và người dân ko phải lo … giải cứu, đôi bên cùng với lợi.

Bài và ảnh: HUẾ HUẾ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *