KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tân sinh viên vất vả tìm nhà trọ ở Hà Nội

Rate this post

niên học thế hệ mở màn, nhiều gia đình ngoại tỉnh sở hữu con đỗ đại học chạy khắp Hà Nội tìm nhà trọ. song, tới thời khắc này, để kiếm được một phòng trọ vừa “vừa lòng” vừa thích yêu thích với điều kiện kinh tế tài chính là điều ko dễ, do do nhu yếu nhà ở tăng cao nên giá thuê cũng bị đội lên đối với năm trước. với trước đây.

Theo khảo sát của PV, một phòng trọ diện tích 15-17m2 sở hữu giá từ 2,5 triệu đồng / tháng. Với phòng trọ khép kín trong những chung cư mini, giá thuê từ 3,5-4 triệu đồng.

Phân khúc nhà ở phổ thông nhất sở hữu giá thuê 2,5-3,2 triệu đồng / tháng, hoàn toàn sở hữu thể ở ghép 2-3 người. Phòng được trang bị nội thất cơ game thủ dạng như giường, tủ, bếp, điều hòa, nóng lạnh… Do nhu yếu thuê cao nên những phân khúc nhà nghỉ đều trong tình trạng “hết phòng”.

Ngoài ra còn tồn tại những nhà trọ bên trên đường Yên Hòa, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hồ Tùng Mậu, Dịch Vọng, Trần Thái Tông, Nguyễn Phong Sắc, Trung Kính, Trần Duy Hưng, Trần Quốc Hoàn, Hoàng Quốc việt nam giới … sắp Viện Báo chí. Chi, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ, ĐH thương nghiệp … cũng chật kín.

Trong những con ngõ nhỏ bên trên đường Xuân Thủy, nhiều dãy nhà nghỉ dán đầy thông tin “hết phòng”. một số trong những nhà trọ khác xung quanh khu vực Cầu Giấy, lúc PV gọi vào những số máy tính bảng dán bên trên tường để tương tác, hồ hết những chủ trọ đều cho biết thêm ko còn phòng hoặc nếu sở hữu thì cũng chỉ là những phòng trọ ko tồn tại người ở. được cho thuê với giá khá mềm mạt, từ một,2 triệu-một,5 triệu đồng / tháng, ko đủ đồ sử dụng thiết yếu, phòng xuống cấp, ẩm ướt.

Chị Ngô Thanh Vân (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết thêm, 3 ngày nay, chị đi tìm kiếm phòng trọ cho cháu nội (ở Quảng Ninh) vừa tốt nghiệp đại học, song, đi đâu chị cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu. được thông tin rằng cô ấy đã ko còn phòng. Bà Vân xót xa cho biết thêm, trước đây bà cũng đã nhiều lần tìm kiếm chỗ trọ cho đứa em gái thế hệ từ quê xuống quê ăn học nhưng chưa bao giờ khó như năm nay.

Trước tình trạng “cháy phòng” cho thuê, Linh Anh (sinh viên năm 3, Đại học kinh tế tài chính Quốc dân) cho biết thêm, do quá khó khăn trong công việc tìm và đào bới nhà nên trong niên học thế hệ này, cô và một nhóm game thủ đã cùng nhau thuê nhà hơn 7 triệu đồng ở Mai Động, cách trường 2-3 km. Tính ra, mỗi cá nhân chỉ phải trả từ một-một,2 triệu đồng / người / tháng (bao gồm cả điện, nước).

game thủ Nguyễn Mỹ (ĐH kinh tế tài chính Quốc dân) cũng cho biết thêm, do khó kiếm được nhà trọ và để hạn chế phung phí nên cô và 2 người game thủ khác phải thuê một phòng trọ giá khá mềm, chỉ khoảng một,5 triệu đồng. VNĐ / tháng. Theo My, đây là giải pháp tạm thời để vừa hạn chế thời kì tìm nhà trọ, vừa hạn chế phung phí hàng tháng.

phân tích và lý giải về tình trạng khan hiếm phòng trọ, anh Nguyễn Hữu Văn, chủ một dãy nhà trọ bên trên đường Xuân Thủy cho biết thêm, nhiều tân sinh viên ngoại tỉnh, ngay lúc biết kết quả thi đại học, gia đình đã gặng hỏi. những bạn em của chúng ta để yêu cầu trợ giúp. ở Hà Nội hoặc trực tiếp ra Hà Nội tìm chỗ trọ và đặt cọc trước tiền thuê nhà cho con. ngày nay, 100% phòng trọ của anh đã được đặt cọc, kể cả sinh viên năm 2, năm 3 và tân sinh viên sẵn sàng nhập học. Mỗi ngày, anh phải nghe hàng chục cuộc máy tính bảng hỏi thuê nhưng tiếc là ko tồn tại nhà cho thuê.

lưu ý với tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó”

Nắm bắt được nhu yếu thuê nhà trọ của sinh viên, thời kì này, bên trên những diễn đàn, hội nhóm bên trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều bài đăng tìm nhà trọ với thông tin cho thuê phòng trọ, chung cư giá khá mềm, chung cư mini cho sinh viên tại Hà Nội. song, do nhu yếu thuê trọ của sinh viên càng ngày càng tốt nên việc tìm và đào bới được phòng trọ giá khá mềm và quality tốt là rất khó.

nhịn nhường như là tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó”, quảng cáo một đằng, thực tế một nẻo. Hơn nữa, chủ nhà trọ hét giá quá cao khiến cho cho nhiều sinh viên cảm nhận thấy lúng túng lúc tìm kiếm thông tin cho thuê nhà bên trên những diễn đàn này.

Đào Thu Hồng, sinh viên trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ cho biết thêm, trước đây, em ở trọ cùng một người game thủ bên trên đường Hoàng Hoa Thám, nhưng vị trí này xa trường nên muốn tìm phòng trọ sắp hơn. trường học. Mấy ngày nay, ngày ngày sạo sục khắp những hội, nhóm bên trên mạng xã hội nhưng vẫn chưa kiếm được căn hộ vừa lòng, thích yêu thích với điều kiện kinh tế tài chính.

“ngoài những việc trực tiếp tìm nhà ở những khu phố sắp trường học, những lúc rảnh rỗi, tôi tham dự những hội, nhóm bên trên mạng xã hội để tìm nhà trọ. song, lúc gọi điện thì những chủ trọ nói hết phòng, sở hữu người hét giá quá cao, thường từ 4 – 5 triệu đồng / phòng, mức giá này thực sự quá sức với sinh viên ở những tỉnh như doanh nghiệp chúng tôi “, Hồng san sớt. .

Lượng sinh viên tới học tập và làm việc tại Hà Nội càng ngày càng nhiều, nguồn cung nhà cho thuê hiện nay vẫn còn đấy hạn chế, chưa phục vụ được nhu yếu của hàng triệu người sở hữu nhu yếu. Vì vậy, rất mong những trường sở hữu giải pháp tương trợ tìm nhà trọ trong thời kì cao điểm. cùng theo với đó, quốc gia cần sở hữu giải pháp tương trợ để tăng số lượng nhà ở phục vụ, phòng trọ, ký túc xá… cho sinh viên bên trên địa bàn Hà Nội để chúng ta sở hữu chỗ ở ổn định, yên tâm học tập, nghiên cứu. ./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *