KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tăng cường dọn dẹp môi trường xung quanh, phòng chống dịch bệnh cá thể

Rate this post

BTO-Đó là yêu cầu của Phó chủ toạ UBND tỉnh Nguyễn Minh gửi những sở, ngành liên quan và UBND những huyện, thị xã, thành phố.

Theo đó, những sở, ban, ngành, tổ chức chính trị – xã hội và chính quyền những cấp phối ưng ý với ngành Y tế triển khai những hoạt động thiết thực tăng cường dọn dẹp môi trường xung quanh, dọn dẹp cá thể; phòng chống dịch bệnh; xử lý nước và dọn dẹp môi trường xung quanh trong mùa bão lũ và hạn hán, xâm nhập mặn. Lồng ghép truyền thông về dọn dẹp môi trường xung quanh, dọn dẹp cá thể, phòng, chống dịch bệnh và những hoạt động của phong trào dọn dẹp yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân, chương trình sức khỏe việt phái mạnh phái mạnh, chương trình mục tiêu quốc gia và xây dựng nông thôn thế hệ, chương trình mục tiêu quốc gia tránh nghèo vững bền, những chương trình khác, những phong trào và dự án.

song song, tăng cường kiểm tra, giám sát những nội dung nêu bên trên tại những điểm nóng, vùng sở hữu nguy cơ bùng phát dịch bệnh, nơi xảy ra bão lũ, hạn hán, xâm nhập mặn đảm bảo hiệu lực, cực tốt. thích ưng ý với những quy định hiện hành. Sở Y tế tổ chức tập huấn, hướng dẫn cán bộ y tế những tuyến về dọn dẹp tiêu độc, giữ gìn dọn dẹp môi trường xung quanh, dọn dẹp cá thể phòng, chống dịch bệnh; hướng dẫn xử lý nước và dọn dẹp môi trường xung quanh trong mùa bão, lũ, hạn hán và xâm nhập mặn

Ngoài ra, người dân tích cực thực hiện dọn dẹp môi trường xung quanh, thực hiện tốt dọn dẹp cá thể như rửa tay bởi xà phòng, nước sạch sẽ; thường xuyên dọn dẹp nơi ở, nơi làm việc và trường học; kiểm tra và loại bỏ những phế truất liệu, đồ sử dụng chứa nước ko sử dụng; bắt gặp và diệt bọ gậy trong những dụng cụ chứa nước sinh hoạt, đậy nắp những dụng cụ chứa nước để ko cho muỗi vào đẻ trứng.


T. MINH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *