KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Huỳnh Anh Tuấn – Ông bầu kiên trì làm sân khấu

Rate this post

Huỳnh Anh Tuấn - Ông bầu kiên trì làm sân khấu - Ảnh 1.

Thấy tôi quy củ nên những nghệ sĩ giục tôi làm những vở chuyên nghiệp dành riêng cho tất cả những người to. Ngày 2/9/1997, chỉ với sau 3 tuần ra mắt sân khấu kịch thiếu nhi, tôi cũng đã mở bán khai trương sân khấu kịch Idecaf. cho tới thời điểm hôm nay, tôi vẫn thiếu hiểu biết vì sao mình lại liều như vậy, như một kẻ điên, ko ngại sức ép gì. Nhìn lại vẫn là sự quý mến dành riêng cho những tài năng.

Đoàn múa rối của Shop chúng tôi trình diễn khắp thành phố vào những ngày vào ngày cuối tuần từ Công viên Kỳ Hòa, váy đầm Sen, tới Công viên Tân Bình. Lúc đó, đoàn múa rối TP.HCM với sân khấu riêng ở rạp Măng Non, tôi nhìn nhưng mà xót xa, chợt nghĩ tới việc thuê sân khấu Idecaf để Nụ cười được diễn trong khoảng ko xinh, sáng sủa, âm thanh tuyệt vời. và ánh sáng. điều chỉnh.

Vì vậy, năm 1995 Smile đã với một chương trình trình diễn đều đặn tại Idecaf.

Đang học ngoại ngữ, tôi tình cờ quen đạo diễn Đoàn Khoa. Anh Khoa cũng mê và biết nhiều về múa rối, anh “xúi” tôi tăng cấp từ múa rối thành vở thiếu nhi chuyên nghiệp diễn thường xuyên. lúc đó, cả thành phố chỉ với một sân khấu nhỏ 5B là hoạt động.

những nghệ sĩ Thành Lộc, Hoàng Trinh, Minh Ngọc … thường rảnh vào sáng chủ nhật. Thế là tôi và anh Khoa mời về làm vở kịch trước tiên Hoàng tử lợn, ra mắt sân khấu thiếu nhi chuyên nghiệp theo như hình thức xã hội hóa vào trong ngày 10/8/1997.

Doãn Khoa với phần dàn dựng vô cùng thông minh và anh ấy rất đa tài. ko chỉ với là tác kém chất lượng – đạo diễn, anh còn là biến đổi âm nhạc, xây giới hạn mỹ thuật, y phục… Ngày trước tiên của chương trình đã gây sốc.

từ trên đầu một suất / tuần, Shop chúng tôi tăng lên 4, 5 chỗ / tuần, người theo dõi phải xếp hàng dài thế hệ sắm được vé. lúc đó, đạo diễn Hùng Lâm, người rất nổi tiếng ở 5B, cũng làm trợ lý cho Shop chúng tôi. Sau Hoàng tử lợn, những vở Ăn khế trả vàng, Ngư Ông và nàng tiên cá …

Huỳnh Anh Tuấn - Ông bầu kiên trì làm sân khấu - Ảnh 3.

Ngày xửa ngày xưa 33 với Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad: Đại chiến nàng tiên cá! – Ảnh: TTD

Vào thời khắc đó, tôi thích xem kịch ở 5B. Ở đó, tôi rất khâm phục tài năng của Thành Lộc. Sau này, đoàn nghệ sĩ ở 5B đông quá, tôi xem lịch diễn và ngạc nhiên là với những nghệ sĩ rất tài năng nhưng mà chỉ trình diễn được một-2 tuần thì thực lãng phí.

Vì vậy, quyết định ra mắt sân khấu thế hệ là tôi cầu chúc cho Thành Lộc, Hữu Châu, Thanh Thủy, Minh Nhí, Trung Dân, Ái Như, Thành Hội… với chỗ thăng hoa. Tài năng của bọn họ phải để lại cho tất cả những người theo dõi thưởng thức.

Trong những ngày đầu xây dựng, Idecaf đã thử nghiệm nhiều phong thái ko giống nhau. Shop chúng tôi đã mời cô xoàn diễn trong vở Những người sắm vui. Mời đạo diễn Hoa Hạ dựng vở Đèn lồng đỏ treo cao với Phương Hồng Thủy vào vai chính, giữa rạp với một chiếc giếng rất lạ.

Rồi vở Người con gái đảm đang mời Hồng Vân, Lê Vũ Cầu …, với cả dàn nhạc dân tộc với Hải Phượng chơi đàn tranh, Nhật Dũng chơi trống, đàn tranh … Vì nhiều chiếc thế hệ và lạ nên bọn họ. là tôi tăng suất chiếu hàng tuần, người theo dõi ko sắm được vé.

Năm 2009, tôi từng với ý định đóng cửa sân khấu Idecaf vì thấy khó khăn. Rồi trước đại dịch, sân khấu cứ trả vé dù với tên Thành Lộc, Hữu Châu … Lúc đó, tôi dự đoán sẽ sở hữu được ít nhất 2 sân khấu đóng cửa và tôi nghĩ sẽ sở hữu được tên là Idecaf. Nhưng thực bất thần, sau đại dịch lúc sân khấu được diễn lại, Idecaf liên tục cháy vé.

Shop chúng tôi quyết tâm tăng cấp nhà hát thiếu nhi thành chương trình Ngày xửa ngày xưa, được đầu tư về dàn dựng, y phục, âm nhạc, sườn cảnh, múa, hát, diễn xuất… Sân khấu to là Nhà hát Bến Thành để những em xem kịch.

Ra mắt từ thời điểm năm 2000 tới nay đã được 33 số, Ngày xửa ngày xưa lộc may được những em nhỏ và những bậc cha mẹ thích thú nên cứ tới mùa hè là đông đảo người theo dõi.

Chương trình ko giống nhau năm nay với vở kịch Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad: Đại chiến nàng tiên cá! đã đạt kỷ lục với hơn 40.000 người theo dõi và người theo dõi vẫn đang yêu cầu Shop chúng tôi tăng cường thêm suất.

Huỳnh Anh Tuấn - Ông bầu bền bỉ làm nên sân khấu - Ảnh 5.

Vở nhạc kịch Tiên Nga của sân khấu Idecaf đoạt giải Nhất Văn học Nghệ thuật TP.HCM năm 2019

mọi người thường nói tôi là một người quản lý sân khấu giỏi và mát tay, nhưng tôi thấy tôi dai sức với sân khấu tới ngày thời điểm hôm nay vì tôi rất say mê nghệ thuật, tôi ko chỉ với là một doanh nhân nhưng mà còn là một loài người. với với nhu yếu làm điều gì đó cho văn hóa đồng đội.

Nếu chỉ là một người kinh doanh chung, tôi đã rời xa sân khấu từ lâu. Mỗi buổi trình diễn Ngày xửa ngày xưa tôi thường tới … để người theo dõi xem. Và tôi ngạc nhiên là phim thiếu nhi năm nay chủ yếu là lứa tuổi thanh thiếu niên.

Hóa ra 25 năm duy trì sân khấu kịch thiếu nhi đã nuôi dưỡng Shop chúng tôi những người theo dõi nhí ngày nay. Đó là kẻ theo dõi tìm kiếm những chương trình tiêu khiển thích tới rạp, trong lúc người theo dõi khoảng 45-50 tuổi vốn đã ngại tới rạp.

Tôi tự hỏi: Hình như mình đã chủ quan, ko ưa chuộng tới những người theo dõi tuổi teen này? Điều đó càng thôi thúc tôi tăng mạnh phát triển, mở ra một sân khấu thế hệ cho thanh niên chuyên về nhạc kịch, kịch dành riêng cho thanh niên và cả cải lương với những thử nghiệm táo tợn.

Sân khấu Idecaf vẫn sẽ tồn tại nhưng cũng phải tìm cách đổi thế hệ, nếu ko sẽ phải đóng cửa. ra phía bên ngoài tìm đường lúc một số trong những công đoạn đang thất vọng thực sự ko biết cực tốt sẽ tới đâu, với nhẽ sẽ tương đối đau đầu nhưng chúng ta cứ làm, nếu ko tự cứu mình thì ai chịu? ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *