KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tăng cường những giải pháp chống tiến công bắt phi pháp | Việc kinh doanh

Rate this post

Danh sách các văn bản quy phạm pháp luật cho việc mở hai trường thi hành luật 1trang bị giám sát hành trình là giải pháp quan yếu để những cơ quan khả năng quản lý, ngăn chặn tàu cá vi phạm vùng hồ quốc tế. (Ảnh: Huỳnh Anh / TTXVN)

Ngày 26/9, Văn phòng Chính phủ với thông tin số 302 / TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại buổi họp lần thứ sáu của Ban lãnh đạo quốc gia về chống khai thác thủy sản trái phép. , ko được lên tiếng và ko được kiểm soát (IUU).

Theo đó, nhằm mục tiêu giải quyết những tồn tại, hạn chế nêu bên trên nhằm mục tiêu gỡ thẻ vàng cảnh cáo sớm nhất rất với thể rất với thể, song song đảm bảo tốt công việc sẵn sàng cho việc tiếp và làm việc với Đoàn thanh tra của Ủy ban âu lục (EC) trong thời kì tới. . Tháng 10/2022, Phó Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện những nhiệm vụ trước mắt, những giải pháp trọng tâm, lâu dài, mở đợt cao điểm thanh tra.

Cụ thể, chủ toạ UBND những tỉnh, thành phố ven hồ trước ngày 20/10/2022 khẩn trương ban hành văn phiên bản lãnh đạo, trong đó giao nhiệm vụ cho những cấp, ngành, lực lượng ở cơ sở. những lực lượng khả năng liên quan khẩn trương rà soát, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ chống khai thác IUU bên trên địa bàn; quản lý nghiêm nhặt tàu cá hoạt động bên trên hồ; đảm bảo truy xuất được nguồn gốc nguồn gốc xuất xứ; thực thi pháp luật, xử lý nghiêm những tình huống vi phạm quy định về chống khai thác IUU.

Tổ chức những đoàn công việc do lãnh đạo tỉnh trực tiếp lãnh đạo kiểm tra trách nhiệm của những tổ chức, cá thể với liên quan trong những việc thực hiện nhiệm vụ chống khai thác IUU; trong đó rà soát, xử lý dứt điểm những tồn tại trong công việc cấp phép khai thác, kiểm soát tàu cá ra vào cảng, setup VMS. Trang trang bịnhững tình huống vi phạm khai thác thủy sản trái phép ở vùng hồ quốc tế … đảm bảo lập trọn vẹn hồ sơ theo dõi, kiểm soát, khảo sát, xử lý từng vụ việc theo quy định.

Bộ NN & PTNT tổ chức những đoàn công việc liên ngành (Bộ Quốc phòng, Bộ Công an) kiểm tra tại một số trong những địa phương, nhất là những tỉnh với tàu cá khai thác thủy sản trái phép. Tại vùng hồ quốc tế, đoàn kiểm tra của EC những tỉnh với nguy cơ cao sẽ đi kiểm tra thực tế để đôn đốc, hướng dẫn những nội dung cần sẵn sàng để tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra của EC.

Khẩn trương xây dựng những lên tiếng tiến độ, kịch phiên bản, kế hoạch để theo dõi và làm việc với EC. đoàn thanh tra đảm bảo hạn chế thấp nhất xảy ra những tình huống tiêu cực xúc tiến tới kết quả làm việc với Đoàn kiểm tra của EC.

Bộ Quốc phòng lãnh đạo những lực lượng với thẩm quyền thực thi pháp luật bên trên hồ (Hải quân, Biên phòng, Cảnh sát hồ, Kiểm ngư) trong tháng 9 và tháng 10 năm 2022 tiếp tục mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm tra, kiểm soát bên trên những vùng hồ trọng tâm để ngăn chặn, xử lý kịp thời những tình huống vi phạm quy định về khai thác IUU; khác lạ kiên quyết, xử lý nghiêm những hành động vi phạm tiến công bắt trái phép ở vùng hồ quốc tế.

lãnh đạo lực lượng Biên phòng những tỉnh, thành phố ven hồ tăng cường kiểm tra, kiểm soát tàu cá ra, vào bến phải đảm bảo đủ điều kiện theo quy định của pháp luật; kiên quyết xử phạt vi phạm hành chính đối với những tình huống vi phạm.

[Tổng cục Thủy sản phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển gỡ “thẻ vàng”]

Bộ Công an khẩn trương rà soát, củng cố hồ sơ khảo sát về hành động môi giới, móc nối tàu cá, ngư gia việt phái mạnh phái mạnh tiến công bắt trái phép ở vùng hồ quốc tế; đảm bảo tin cậy, bình an trước, trong và sau thời kì làm việc của Đoàn thanh tra EC tại việt phái mạnh phái mạnh.

những ban, bộ, ngành, địa phương ở Trung ương và địa phương khẩn trương xây dựng và triển khai những chiến dịch thông tin, truyền thông về chống khai thác IUU trước, trong và sau lúc Đoàn kiểm tra của EC thăm việt phái mạnh phái mạnh. đảm bảo tính sáng tỏ và trung thực của việt phái mạnh phái mạnh trong những việc chống khai thác IUU.

Danh sách các văn bản pháp lý cho việc mở hai chi nhánhlính Biên phòng tăng cường kiểm soát tàu cá ra vào cửa hồ; kiên quyết ko cho tham dự những hoạt động khai thác thủy sản bên trên hồ nếu ko tuân thủ quy định. (Ảnh: Huỳnh Anh / TTXVN)

Thủ trưởng những ban, bộ, ngành Trung ương và 28 tỉnh, thành phố ven hồ tập trung lãnh đạo, quán triệt, tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc, với cực tốt những lãnh đạo của túc trực Ban Bí thư. những công văn, chỉ thị, công điện, kết luận của Thủ tướng Chính phủ, trưởng phòng ban lãnh đạo quốc gia về IUU; thường xuyên kiểm tra, giám sát, tăng cường phối hợp giữa những cơ quan, đơn vị khả năng để tổ chức thực hiện với cực tốt; khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Đề án “Phòng, chống tiến công bắt phi pháp, ko lên tiếng và ko áp theo quy định tới năm 2025” được phê duyệt tại Quyết định số 1077 / QĐ-TTg ngày 14 tháng 9 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục rà soát, kịp thời sửa đổi, bửa sung, hoàn thiện những quy định pháp luật về thủy sản nói chung, về chống khai thác IUU nói riêng; tiếp tục tăng cường quản lý tàu cá theo hướng tránh dần số lượng tàu, cường độ khai thác tương ứng với ngư trường và nguồn lợi thủy sản.

nhường như, Bộ tập trung kiện toàn lực lượng Kiểm ngư, ưu tiên sắp xếp kinh phí cho Kiểm ngư, tăng cường thực thi pháp luật, xử lý vi phạm pháp luật về thủy sản bên trên những vùng hồ; khẩn trương rà soát, upgrade, bửa sung, hoàn thiện hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về thủy sản, về hoạt động khai thác thủy sản thu hoạch hải sản

Ban Tuyên giáo Trung ương lãnh đạo những cơ quan báo chí Trung ương và cấp ủy những cấp tăng cường vận động, tuyên truyền, phổ quát những quy định của pháp luật về thủy sản, nhất là quy định về chống khai thác IUU tới tận cơ sở. những sở, ngành ngư gia ven hồ và những tổ chức, cá thể với liên quan; lãnh đạo tăng mạnh công việc thông tin đối ngoại, đấu tranh phản bác bỏ những ý kiến xuyên tạc, sai trái của những thế lực thù địch, thời cơ, phản động về đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, quốc gia và nỗ lực phòng, chống khai thác IUU của việt phái mạnh phái mạnh.

Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối ưng ý với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, những Bộ, ngành Trung ương với liên quan và những địa phương định hướng thông tin, tuyên truyền, lãnh đạo những cơ quan thông tấn, báo chí, hệ thống thông tin cơ sở tăng thời lượng và unique thông tin, tuyên truyền về những nỗ lực phòng chống, chống khai thác IUU của việt phái mạnh phái mạnh; thông tin, tuyên truyền những tổ chức, cá thể tiêu biểu trong công việc phòng, chống khai thác IUU ”… /.

(TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *