KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xử phạt nghiêm người đi bộ “ngó lơ” cầu đi bộ

Rate this post

(HNM) – Theo thống kê của Sở liên lạc vận tải Hà Nội, toàn TP hiện sở hữu 70 cầu đi bộ, chủ yếu tại những nút liên lạc và khu vực sắp trường học, bệnh viện, giúp người đi bộ thuận tiện hơn. sở hữu lợi, an toàn và đáng tin cậy lúc qua đường. song, vì muốn rút ngắn thời kì vận chuyển, nhiều người đã bất chấp sự an toàn và đáng tin cậy của phiên bản thân và những người tham dự liên lạc khác để sang đường thay vì sử dụng cầu đi bộ. Để hạn chế vi phạm, đảm bảo ATGT, lực lượng tính năng cần thường xuyên tuần tra, xử lý nghiêm những đối tượng người tiêu sử dụng “làm ngơ” bên trên cầu đi bộ.

Người dân qua đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên) thay vì sử dụng cầu đi bộ.

Bất chấp nguy hiểm

thời kì sắp đây, nhiều người sở hữu thói quen sang đường qua cầu đi bộ bên trên cao. song, nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm, băng qua làn xe cộ đông đúc để sang đường. tiêu biểu nhất là tại 2 cây cầu đi bộ bên trên đường Xuân Thủy (quận Cầu Giấy): sắp té tư Mai Dịch – Phạm Hùng và trước cổng Đại học Quốc gia.

Theo ghi nhận của phóng viên báo chí Báo Hà Nội thế hệ chiều 23/9, khu vực trước cổng Đại học Quốc gia buổi chiều dù rất đông nhưng nhiều học trò, sinh viên e ngại ko dám đi bộ lên cầu vượt. tới sân bay. qua đường nên băng qua đường. Đáng nói, nhiều người cao tuổi còn ngại lên cầu, sang đường, thậm chí trèo qua dải phân phương pháp để rút ngắn thời kì vận chuyển. người chơi Nguyễn Thanh Mai, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết thêm: “Nhiều lúc vội vàng nên mình băng qua đường dù biết là vi phạm luật. Sau đó mình suýt bị xe máy tông vì băng qua đường. đường phố, tôi đang tập thói quen đi qua cầu đi bộ “.

Tương tự, tại 2 cầu đi bộ san sát nhau ở nút giao Tây Sơn – Nguyễn Lương bởi (quận Đống Đa), nhiều người đủ tuổi đi bộ qua làn với dòng phương tiện đông đúc. Đáng nói, nhiều học trò, sinh viên trèo qua rào chắn hoặc lợi dụng những đoạn ko tồn tại đèn tín hiệu, vạch kẻ đường để sang phần đường bên kia, thay vì sử dụng cầu đi bộ.

Tại đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), dù 5 cầu vượt bên trên cao tạo lối đi an toàn và đáng tin cậy cho tất cả những người đi bộ sang đường nhưng nhiều người vẫn băng qua làn xe cộ tấp nập để sang đường. Anh Trương Anh Tuấn, phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) cho biết thêm, nhiều lần anh đang chạy xe máy bên trên đường Nguyễn Trãi thì bất thần sở hữu người chạy qua đường, rất nguy hiểm.

Tại một vài cầu vượt bộ hành trước Bệnh viện K Tân Triều (huyện Thanh Trì); Cầu vượt Xã Đàn, sắp nút giao Xã Đàn – Phạm Ngọc Thạch; Cầu vượt đường phóng thích – Lê Thanh Nghị, đối diện cổng Bệnh viện Bạch Mai … việc chủ quan, bất chấp nguy hiểm, khinh thường tính mệnh … của rất nhiều người đi đường cũng thường xuyên xảy ra. Nhiều người còn thản nhiên băng qua làn BRT đoạn sắp nút giao Láng Hạ – Giảng Võ dù ngay ko kể sở hữu cầu vượt bộ hành.

Người dân sử dụng cầu đi bộ ở đường Phạm Văn Đồng (quận Cầu Giấy). Ảnh: việt phái nam Linh

Tăng cường tuần tra, xử lý những đối tượng người tiêu sử dụng vi phạm

san sớt về vấn đề này, PGS.TS. GS.TS Nguyễn Thu Thủy, giảng viên Đại học liên lạc Vận tải cho rằng, để tránh tình trạng bên trên, trước hết cần sở hữu phương án tuyên truyền, nâng cao ý thức cho tất cả những người dân. .

Trong lúc đó, là đơn vị trực tiếp xử lý, phân luồng liên lạc bên trên nhiều tuyến phố, Đội CSGT số 4, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) thường xuyên phải xử lý những tình huống TNGT. người đi bên dưới lòng đường, sang đường ko đúng nơi dành riêng cho tất cả những người đi bộ qua đường.

Thiếu tá Chu Anh Sơn, Đội CSGT số 4 cho biết thêm, lúc bắt gặp vi phạm, lực lượng tuần tra của đơn vị chủ yếu nhắc nhở, hướng dẫn người dân đi đúng phần đường, ko gây cản trở cho tất cả những người khác. trong liên lạc. Đối với học trò, sinh viên, mới đây, Phòng CSGT Hà Nội đã nhất tề tổ chức những hoạt động tuyên truyền ATGT đầu niên học thế hệ. Lực lượng CSGT sẽ hỗ trợ những em học trò hiểu rõ hơn về những quy tắc xử sự thông qua những bài giảng trực quan, sinh động, từ đó giúp những em tự đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho phiên bản thân. lúc tham dự liên lạc.

Theo Phó Giám đốc Sở liên lạc – Vận tải Hà Nội Trần Hữu Bảo, hồ hết những vị trí cầu đi bộ đều là nơi tập trung đông dân cư, bến xe, sắp trường học, bệnh viện. song, vẫn còn đấy tình trạng nhiều người sang đường tự ý, ko sử dụng cầu bộ hành, tác động tới liên lạc thị trấn. Ông Trần Hữu Bảo cho biết thêm, Sở đã lãnh đạo Thanh tra Sở phối thích hợp với những đơn vị tính năng của Công an TP và chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân chấp hành Luật liên lạc đường bộ. kiên quyết xử lý những tình huống vi phạm theo quy định. Ngoài ra, tăng cường những giải pháp cưỡng chế như dựng hàng rào, trồng cây xanh tại dải phân phương pháp để ngăn chặn vi phạm.

Trước thực trạng bên trên, ngoài ý thức chấp hành của chính người đi đường, những cơ quan tính năng cũng cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những tình huống vi phạm để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho tất cả những người đi đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *