KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tây Thiên Mandala Stupa

Rate this post

bên dưới sự hướng dẫn của sư cô Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), những người con tới lễ Vu Lan lắng lòng với trâm cài huê hồng gợi lên vô vàn cảm xúc hàm ơn và thành kính. hướng về phụ thân mẹ, tổ tiên cùng quê nhà, cội nguồn dân tộc.

Ngay từ sớm, những đoàn Phật tử đã hành hương về Tây Thiên – vùng đất địa linh nhân kiệt, một trong những nơi khai sinh ra Phật giáo việt phái nam phái nam, và cũng chính là quê nhà của Mẹ Tây Thiên Lăng Thị Tiêu (bên dưới thời những Vua Hùng) . .

Nơi đây còn được ví như cõi tĩnh thổ của những Dakini ko Hạnh Mẫu – những vị Phật mẹ trong văn hóa Phật giáo xoàn thừa.

Hãy cùng huê hồng lắng tai trái tim mình

Đúng 8 giờ, buổi lễ được mở màn với tiếng trống Bát Nhã của sư trụ trì vang lên giữa lòng bảo tháp linh thiêng cung thỉnh chư Phật, chư nhân tình tát quang đãng lâm chứng minh.

1ad2d0b798a95df704b8

Đối với những người tham dự buổi lễ, tiếng trống Bát nhã là hồi trống thức tỉnh, nhắc nhở chúng ta tĩnh tâm trở về với chánh niệm. Đoàn rước 12 Phật tử trong y phục nghiêm túc thay cho đại chúng dâng sáu phẩm vật (trầm hương, hoa, hương, đèn, thức ăn, trà) lên Tam bảo. Tất cả đều nương nhờ pháp lực từ phật pháp để sám hối mỗi tội lỗi, song song gửi lời cầu mong sức khỏe, bình an tới phụ thân mẹ ngày nay, thắp hương tưởng nhớ những người đã khuất. Pháp hội dành một phút chính niệm tưởng nhớ đấng sinh thành.

Lễ cài bông hồng cài áo được trình diễn trong âm nhạc với sự tham dự trình diễn của ca sĩ Phật tử Phạm Văn Trung (ca khúc Bông hồng cài áo, Bông hồng trắng), ca sĩ Dương Minh (Lòng mẹ, Tình phụ thân), ca sĩ Phạm Thùy Linh ( Tình mẹ). bên trên ngực áo cài nhiều bông hồng đỏ, hồng nhạt, trắng như một lần nữa nhắc nhở người con, dù già hay trẻ, về công ơn sinh thành, dưỡng dục của phụ thân mẹ.

1.1

thỉnh thoảng trong thú vui của người đeo bông hồng đỏ với cảm giác của một bông hồng nhạt (đối với người mất phụ thân, mẹ) và tiếc thương cho những người mất cả phụ thân lẫn mẹ. huê hồng trắng cũng muốn nhắn nhủ mọi người phải sống tốt, tức thị vong hồn người ra đi được thảnh thơi., ko còn vướng bận chuyện trần gian.

Bảy vòng giao xoa tháp yêu thuật

Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Bảo tháp Tây Thiên năm nay rực rỡ tỏa nắng hơn những mùa trước. Ngoài những nghi tiết truyền thống: tụng kinh Vu Lan Bến vắng, khóa lễ phóng sinh, thắp đèn bơ; Lần trước tiên, đại hội đồng thực hiện nghi lễ Mật thừa với việc thực hiện Lục giới của Đức Tara và đi nhiễu theo chiều kim đồng hồ đeo tay 7 lần (hoặc 13) quanh Bảo tháp Giác ngộ.

Sư phụ: cách tốt nhất hoàn toàn với thể để đền đáp lòng từ bi của mẹ chúng sinh (phụ thân mẹ trong ngày nay và tiền kiếp) là giúp chúng ta hiểu và thực hiện Phật pháp để loại bỏ khổ đau và nguyên nhân của chính nó. đớn đau; thực hiện với nhu yếu hạnh phúc của chúng ta ở cả ngày nay và tương lai.

5

với tương đối nhiều phương pháp để học Phật pháp, nhưng bởi phương pháp đi vòng quanh bảo tháp linh thiêng bảy lần và trì tụng thần chú của Đức Phật, Om Mani Padme Hung, là một cách thực hiện đơn thuần và giản dị nhưng rất cực tốt. kỳ diệu.

Mỗi chu kỳ vòng từ một tới 6 với ý nghĩa tương ứng với 6 cõi (trời, Atula, người, địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh) giúp phổ độ cứu độ tất cả chúng sinh khỏi tham ái, si mê và sân hận. ghét trở về game thủ dạng chất thuở đầu (Phật tính – tính thiện trong suốt).

Hội chúng hồi hướng vòng quanh Tam Bảo lần thứ 7, đem công đức tinh tấn tu tập trong ngày, một lần nữa nguyện cầu cho phụ thân mẹ ngày nay được vạn thọ hạnh phúc, tổ tiên và mẹ chúng sinh được giải thoát. . trốn thoát, và sau cuối game thủ dạng thân tôi cũng đều phải với năng lực bình yên, thực hiện được ước nguyện của tớ …

7

Đất trời Tây Thiên hòa quyện trong mây và gió núi, hương sắc hoa cỏ từ hàng trăm lá cờ Phật giáo, cờ nguyện cầu Lungta (cờ ngũ sắc: xanh, lam, vàng, đỏ, trắng) được treo đầy. mở rộng toàn bộ Đại Bảo tháp, hồ hương án nước tới cửa tràn, những nơi đón gió. Mỗi lúc gió thổi lungta bay lên, những lời nguyện cầu thì thầm, những lời nguyện cầu lan tỏa khắp khoảng ko, hình ảnh những vị Phật, nhân tình tát đã phổ độ thương yêu cho vô số chúng sinh. Cờ Lungta Vow với tức thị chữa lành mỗi vết thương và chữa lành mỗi bệnh tật (theo văn hóa Phật giáo xoàn thừa). Chị Nguyễn Thanh từ TP.HCM tới tham dự buổi lễ san sớt: “Tôi và nhiều phật tử đều tin tưởng và cảm nhận được rằng với những sức mạnh ban phước vô cùng thiêng liêng ấy, với sự hội tụ của vô số nhân duyên tốt lành. (Cầu vồng xuất hiện ngay phần cuối của buổi lễ chiều), tâm nguyện trong ngày Vu Lan của toàn thể đại chúng ngày hôm nay đã được thành tựu viên mãn ”…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *