KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘Thà mượn nhà làm đám ma còn hơn mượn nhà làm đám hỏi’

Rate this post

  • Tốt hơn nên thuê một ngôi nhà để làm đám tang

hồ hết những người tiến bộ ngày nay đều cho rằng việc cho mượn nhà tang lễ là một điều rủi ro mắn. Vì vậy, chúng ta ko dễ chịu, ko đồng ý nếu mang người mượn nhà đặt vòng hoa, quan tài hoặc tổ chức tang lễ. Vì vậy, ngày nay, điều này còn rất mang thể được gọi là vô cùng hiếm.

song, người xưa mang ý kiến khác về vấn đề này. Theo người xưa, lúc một người qua đời, người đó vĩnh viễn rời dương thế. Vì vậy, tổ chức đám tang ở đâu thì người đã khuất sẽ mang hết những điều xui xẻo, rủi ro mắn vào nơi đó.

Ngoài ra, từ “quan tài” 棺材 trong tiếng Hán mang cách đọc giống như “升官 发财”, hàm ý “thăng quan tiến chức”. Vì vậy, theo quan niệm của người xưa, hình ảnh quan tài là “chiêu tài mời lộc”.

Hơn nữa, trước đây ở quê mang một trong những gia đình nghèo ko đủ tiền tổ chức tang lễ. Vì vậy, những gia đình mang điều kiện hơn sẽ hỗ trợ chúng ta tổ chức tang lễ.

Vì vậy, người xưa nhận định rằng: Người giàu giúp người nghèo tổ chức tang lễ là “thăng quan tiến chức”. Cách làm này ko chỉ là giúp ích cho tất cả những người khác nhưng gia đình tôi cũng ko bị dị đồng ý kiến, được coi là “vẹn cả đôi đường”.

dt2
  • ko thuê nhà để tổ chức đám hỏi

Câu này tương đương với câu nói “ko cho mượn nhà nhị vợ ông xã ngủ”. tức là kẻ xưa kiêng cho vợ ông xã người khác mượn nhà, ngủ ở nhà riêng. chúng ta tin rằng điều này sẽ mang lại những điều xui xẻo, rủi ro mắn cho gia đình.

Nếu vợ ông xã thế hệ cưới mượn nhà để ngủ sẽ khiến cho cho cả gia đình gặp nhiều xui xẻo, những điều tốt xinh sẽ bị cản trở, tai họa và bệnh tật ập tới. Người xưa rất kiêng kỵ việc cho tất cả những người khác mượn nhà để làm đám hỏi.

Nguyên nhân là sau đám hỏi, cặp đôi sẽ “động phòng hoa chúc”. Theo quan niệm thời xưa, lúc con gái bị đổ máu trong tối tân hôn là điều ô uế, đây là điềm xấu cho gia chủ và những member trong gia đình.

bên dưới góc độ phong thủy, người xưa coi đây là một điềm xấu. Vì vậy, ở nhiều địa phương lúc những cặp vợ ông xã về quê thăm chúng ta hàng sẽ ngủ riêng, ko ngủ chung như thường lệ. Ngay cả lúc con gái lấy ông xã, về nhà mẹ đẻ, con gái phải ngủ riêng với ông xã ở nhà mẹ đẻ. mang người cho rằng con gái ở rể, ở chung phòng chẳng mang lợi gì.

song, thời đại ngày nay, việc mượn nhà để làm đám tang là rất hiếm. Ngoài ra, việc những cặp vợ ông xã hay ngủ chung giường ở những nơi ko phải của tôi cũng ko hiếm. ý kiến và ý kiến ​​của người dân ngày nay đã khác nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *