KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thái Lan sẽ thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số bán lẻ

Rate this post

quy trình thử nghiệm sẽ tiếp tục cho tới giữa năm 2023. Sau thời khắc này, nhà băng Thái Lan sẽ tiến công giá những tiện lợi và rủi ro từ việc thí điểm để đưa ra những chính sách liên quan và cải thiện xây ngừng của cuộc thí điểm. loại tiền kỹ thuật số này trong tương lai.

nhà băng Trung ương Thái Lan cho biết thêm quy trình thí điểm sẽ được phân thành nhị nhánh: nhánh Nền tảng và nhánh Đổi thế hệ.

Thái Lan sẽ thử nghiệm tiền kỹ thuật số bán lẻ - Ảnh 1.

nhà băng trung ương . Ảnh: bangkokpost

Chi nhánh Nền tảng sẽ tiến công giá cực tốt và độ an toàn và tin cậy của hệ thống bao gồm cả xây ngừng technology.

Trong thời đoạn Platform fork, tiền kỹ thuật số sẽ được sử dụng để thực hiện những hoạt động giống như tiền mặt, chẳng hạn như tính sổ cho hàng hóa và dịch vụ trong những khu vực hạn chế và quy mô khoảng 10.000 người sử dụng. Ba nhà cung ứng dịch vụ tính sổ do nhà băng trung ương sắm lựa.

thời đoạn thử nghiệm này dự kiến ​​sẽ mở đầu vào cuối năm 2022 và kéo dãn dài tới giữa năm 2023.

Chi nhánh Đổi thế hệ sẽ tập trung vào kỹ năng lập trình, điều này sẽ khởi tạo điều kiện tiện nghi cho việc phát triển những ứng dụng sáng làm cho tiền tệ kỹ thuật số và mang lại những dịch vụ tài chính thế hệ cho nhiều quý khách.

nhà băng Trung ương Thái Lan cho biết thêm đồng tiền kỹ thuật số bán lẻ cũng tương đương với tiền giấy và rất mang thể được sử dụng cho những giao thiệp tài thẳng thắn tuyến và ngoại tuyến, nhưng ko tương tác tới hệ thống tài chính của Thái Lan. quốc gia này; song song cảnh báo công chúng cảnh giác với những hành động gian lận, lường đảo nhằm mục đích cung ứng những dịch vụ hoặc đầu tư liên quan tới đồng tiền này.

Theo Ngọc Phương (phóng viên báo chí Đài truyền hình VTV thường trú tại ASEAN)

VTV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *