KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủ khoa ước mơ trở thành giáo viên

Rate this post

Thủ khoa ước mơ trở thành cô giáo - Ảnh 1.

Phạm Thùy Dung – một trong 5 thủ khoa khối C00 của Thanh Hóa mang ước mơ trở thành giáo viên.

Bước ngoặt của sự đổi khác

Phạm Thùy Dung, lớp 12C3, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là một trong 5 thủ khoa khối C00 của Thanh Hóa, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. nữ giới sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã giỏi đạt 29 điểm 3 môn. những môn thuộc khối C00. Trong đó, môn Văn là 9,25; Môn Lịch sử: 9,75 và 10 điểm môn Địa lý.

Nhớ lại giây phút được giáo viên thông tin sẽ trở thành thủ khoa khối C00 của tỉnh, Thùy Dung ko khỏi bất thần và vỡ òa cảm xúc. Giọng run run, nữ giới sinh san sẻ: “Em chỉ biết đạt điểm cao chứ ko nghĩ mình sẽ trở thành thủ khoa khối C00 của Thanh Hóa.

Trong 3 môn thi, em bất thần nhất là môn Văn vì điểm cao hơn dự kiến. Trong lúc đó, môn Lịch sử là môn em tiếc nhất vì mất điểm 10 ở một câu nhưng lẽ ra em phải làm tốt ”.

Thùy Dung là chị cả trong gia đình mang 2 chị em ở khu 4, phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn), mẹ marketing nhỏ, bố làm thuê nhân. Từ nhỏ, cô tí hon bỏng Thùy Dung đã được bố mẹ sử dụng rộng rãi, kèm cặp nên rất mang ý thức trong học tập.

Bước vào cấp 2, trước sự đổi khác của môi trường thiên nhiên học tập, Thùy Dung bị choáng ngợp do khối lượng kiến ​​thức. “Tôi nhận thấy rằng mình chưa thực sự siêng năng và vẫn bỏ bễ việc học trong thời đoạn này.

song, một sự đổi khác mạnh mẽ và uy lực đã tới với tôi kể từ lúc được giáo viên đưa tôi vào đội tuyển HSG năm lớp 9. Lúc này, thấy bởi hữu hăng say học tập đã thôi thúc tôi làm. phấn đấu vươn lên “Thùy Dung tâm sự.

Thủ khoa ước mơ trở thành cô giáo - Ảnh 2.

Thùy Dung (thứ ba từ trái sang) cùng giáo viên chủ nhiệm Đinh Thị Lý (áo tím).

Với sự nỗ lực nỗ lực, tại kỳ thi này, Thùy Dung đã giỏi mang vinh quang quẻ về cho trường với thành tích giải Nhì môn Địa lý lớp 9.

Dù đạt thành tích cao ở môn Địa lý nhưng Thùy Dung lại gặp trở ngại ở môn Lịch sử, lúc điểm số của cô luôn luôn ngừng lại ở con số 5, 6 trong suốt niên học lớp 10. Nhận thấy phương pháp học thuộc lòng ko cực tốt, nữ giới sinh Thành quyết định đổi khác phương pháp học.

Với mỗi bài học, event lịch sử, Thùy Dung thường vẽ sơ đồ xương cá. Theo nữ giới sinh, cách học này giúp ghi nhớ kiến ​​thức một cách hệ thống nhưng ko khó hiểu. Ngoài ra, Thùy Dung cũng thường xuyên xem phim tài liệu để mở rộng kiến ​​thức.

Với môn Văn, nữ giới sinh cũng ứng dụng sơ đồ xương cá để tránh học vẹt và khai thác cực tốt nội dung. Với phương pháp học tập khoa học, nữ giới sinh Thanh Hóa đã đạt kết quả học tập tuyệt vời ở lớp 12, với môn Lịch sử: 9,8 điểm, Ngữ văn: 9,4 và Địa lý: 10 điểm.

Ngoài ra, Thùy Dung nhì năm liền đạt giải Nhì môn Địa lý tại kỳ thi HSG cấp tỉnh, những niên học 2020-2021 và 2021-2022.

Ước mơ trở thành giáo viên

Với số điểm đạt được, Thùy Dung dự kiến đăng ký vào ngành Sư phạm Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

san sẻ về lý do tậu ngành học, nữ giới sinh hào hứng: “Đối với tôi, dạy học là một nghề cao quý giúp ươm mầm xanh cho tương lai. Người truyền cảm hứng cho tôi tậu Sư phạm chính là thầy”.

Thủ khoa ước mơ trở thành cô giáo - Ảnh 3.

Thùy Dung (thứ ba từ trái sang) cùng những người chơi học trò trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

Ngoài thị hiếu học hành, Thùy Dung còn thường xuyên xem phim, nghe nhạc, đọc sách để giải tỏa căng thẳng, mỏi mệt. Trong lớp, nữ giới sinh lớp 12C3 thường bị bởi hữu trêu chọc là “mọt sách”, dù vậy Thùy Dung vẫn cảm nhận thấy vui lúc được gọi với biệt danh này.

ngày nay, Thùy Dung cho biết thêm thông tin đã sẵn sàng cho hành trình thế hệ phía đằng trước. Cô nữ giới sinh cũng dự kiến sẽ tích cực tham dự nhiều hoạt động và tranh thủ đi làm việc thêm để tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng sống cho tất cả những người chơi dạng thân.

“Trở thành thủ khoa là dấu mốc đáng nhớ nhất trong 12 niên học của em. Vì vậy, em luôn luôn nhắc nhở người chơi dạng thân phải siêng năng hơn nữa và ko được ngơi nghỉ bên trên thắng lợi”.Thùy Dung tâm sự.

Là giáo viên chủ nhiệm nhưng song song cũng dạy môn Địa lý, cô Đinh Thị Lý (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) ko khỏi vui mừng trước thành tích của học trò.

Theo cô Lý, Thùy Dung là học trò siêng năng, mang tư duy khoa học. Em ko chỉ là học tốt những môn khối C nhưng còn học tốt cả môn Toán. ko giống nhau, Thùy Dung luôn luôn mang ý thức tự học rất cao. Tôi cũng đang sẵn sàng cho chi bộ trường THPT Lê Hồng Phong kết nạp Đảng.

“Bao năm trong nghề, tôi cũng hoàn toàn mang thể mang tương đối nhiều thế hệ học trò rất giỏi nhưng mang nhẽ Thùy Dung là học trò để lại nhiều tuyệt vời nhất. Em ko chỉ là học giỏi nhưng còn tồn tại ý thức giúp sức bởi hữu. Vì vậy, lúc Biết tin cháu trở thành thủ khoa khối C00 của tỉnh, tôi ko quá bất thần! ”, Chị Ly san sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *