KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

thăng bình: sát cánh đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Rate this post

>>> thăng bình: Công bố kết quả khảo sát DDCI

Xác định phong trào thanh niên khởi nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Tỉnh đoàn đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp thanh niên khởi nghiệp. Thông qua những hoạt động của Đoàn, Hội, nhiều đoàn viên, thanh niên bên trên địa bàn tỉnh đã vươn lên làm giàu chính đáng, mang lại giá trị to to cho số đông.

Từ tương trợ tương trợ…

Với mô hình nuôi dê lấy sữa, chế biến những sản phẩm từ sữa dê theo hướng hữu cơ, anh Đào Nhân Nghĩa, thị trấn Diêm Điền – Thái Thụy thu lãi từ 300 – 500 triệu đồng / năm. Nhưng ko nhiều người biết anh từng tham dự cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp thanh niên nông thôn tỉnh lần thứ nhất năm 2018 và đạt giải nhì, lọt được vào vòng chung cuộc cuộc thi toàn nước năm 2018.

Mô hình nuôi dê lấy sữa của anh Đào Nhân Nghĩa, thị trấn Diêm Điền (Thái Thụy) thu lãi 300 - 500 triệu đồng / năm (ảnh báo Thái Bình)

Mô hình nuôi dê lấy sữa của anh Đào Nhân Nghĩa cho thu lãi 300 – 500 triệu đồng / năm (Ảnh: Báo thăng bình)

Theo anh Nghĩa, từ lúc tham dự cuộc thi, anh đã sở hữu tương đối nhiều thời cơ giao lưu, học hỏi nhiều kinh nghiệm từ những mô hình khởi nghiệp, tham dự những chương trình huấn luyện khởi nghiệp, tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ đơn vị tổ chức. nhóm, giúp anh thêm quyết tâm theo đuổi ước mơ của tớ. Hiện anh đang ứng dụng chuyển đổi số trong chăn nuôi và sinh sản sữa dê. Anh Nghĩa dự kiến sẽ xây dựng mã QR truy xuất nguồn gốc sản phẩm và đầu tư máy móc tiên tiến theo hướng tự động hóa.

Cũng như anh Nghĩa, nhiều thanh niên đã phát huy ý thức dám nghĩ, dám làm, đi đầu trong tiếp thu, ứng dụng khoa học technology vào sinh sản kinh doanh, tương trợ, trợ giúp nhau về vốn, kiến ​​thức, kinh nghiệm sinh sản. . Dù thế, ngoại trừ những tiện nghi về điều kiện tự nhiên, tài chính xã hội của địa phương, thanh niên thăng bình cũng gặp rất nhiều khó khăn: vốn ít, kinh nghiệm, ko biết tìm lựa. sở hữu phương pháp quản lý, khoa học technology thích ưa thích với mô hình …

Giải quyết khó khăn cho thanh niên khởi nghiệp, với sự thích ứng, sẵn sàng những giải pháp và nguồn lực, những cấp bộ đoàn đã sở hữu tương đối nhiều nỗ lực, sáng tạo trong những công việc tìm và đào bới kiếm và tổ chức những hoạt động sát cánh đồng hành với thanh niên khởi nghiệp. lập nghiệp, lập nghiệp, phục vụ yêu cầu của thanh niên. khác lạ trong bối cảnh dịch COVID-19 gây ra nhiều khó khăn trong sinh sản kinh doanh của doanh nghiệp, liên quan tới việc huy động những nguồn lực xã hội đầu tư, tương trợ thanh niên khởi nghiệp thì sự sát cánh đồng hành của tổ chức đoàn càng sở hữu ý nghĩa.

Chị Nguyễn Thị Hồng Thủy, Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Phụ cho biết thêm: Năm 2021, Huyện đoàn đã xây dựng Câu lạc bộ doanh nhân trẻ và chủ mô hình thanh niên phát triển tài chính huyện Quỳnh Phụ. CLB hiện sở hữu 25 member với kinh phí đầu tư khởi nghiệp 250 triệu đồng, trong đó CLB đang tương trợ 150 triệu đồng cho 5 mô hình thanh niên phát triển tài chính. Đoàn thanh niên những cấp làm cầu nối giúp thanh niên tiếp cận những nguồn vốn theo những chương trình ưu đãi; song song thường xuyên thăm hỏi, động viên, khuyến khích thanh niên tìm lựa mô hình tương thích và truyền bá, cuốn hút những tổ chức, doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm của những mô hình này.

… thi đua phát triển tài chính

Theo thống kê của Tỉnh đoàn thăng bình, toàn tỉnh hiện sở hữu một câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp, một câu lạc bộ Lương Định Của cấp tỉnh, 8 câu lạc bộ thanh niên phát triển tài chính cấp huyện, 92 câu lạc bộ thanh niên phát triển tài chính xã và bên trên 700 mô hình thanh niên phát triển tài chính tiêu biểu. sát cánh đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức nhiều diễn đàn thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; diễn đàn sinh viên, học trò khởi nghiệp; mời những chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nhân khởi nghiệp thành công tới san sẻ, trao đổi kinh nghiệm, bài học trong quy trình khởi nghiệp; tuyên dương những mô hình thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu …

cùng theo với đó là phối ưa thích với những nhà băng và thông qua nguồn vốn của Trung ương Đoàn tương trợ thanh niên vay vốn khởi nghiệp; tương trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm và mở rộng thị trường, tương trợ xây dựng và truyền bá Brand Name sản phẩm của thanh niên …

Thời gian qua, Thái Bình đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, khuyến khích thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp.  (ảnh báo Thái Bình)

thời kì qua, thăng bình đã sở hữu tương đối nhiều hoạt động tương trợ, khuyến khích thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp. (ảnh báo thăng bình)

Theo Huyện đoàn Thái Thụy – thăng bình cho biết thêm: Tạo điều kiện chuyển giao khoa học kỹ thuật, tương trợ vay vốn… là đòn bẩy nhưng mà những cấp đoàn ở Thái Thụy ứng dụng để tạo sức bật cho thanh niên phát triển. nền tài chính. Sở hữu nhiều mô hình sinh sản, kinh doanh cực tốt, tuổi xanh Thái Thụy đã và đang cam kết tầm quan trọng xung kích trong phát triển tài chính – xã hội.

Nuôi trồng thủy sản, trong đó con giống cá bớp là chủ lực, anh Vũ Đức Thịnh, thôn Vũ Đông, xã Thủy Xuân đã biến đổi thành triệu phú trẻ ở địa phương. Thịnh thu nhập khoảng 200-300 triệu đồng mỗi năm. sở hữu được thành công này, anh Thịnh đã trải qua rất nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự kiên trì và game thủ dạng lĩnh, anh đã từng bước mở rộng diện tích, tăng số lượng sản phẩm thủy sản.

Anh Thịnh cho biết thêm: Việc tổ chức đoàn thanh niên những cấp luôn luôn sát cánh đồng hành với những hoạt động tương trợ, tạo điều kiện vay vốn, động viên, khích lệ đã tạo động lực rất to để tôi quyết tâm khởi nghiệp, đem khôn cùng trẻ của tớ cho công việc. giàu cho gia đình, quê nhà. mỗi cá nhân một cách làm, hướng đi riêng, nhưng sở hữu rất nhiều thanh niên thăng bình sở hữu game thủ dạng lĩnh, dám nghĩ, dám làm để vượt qua khó khăn, phát triển tài chính bên trên quê nhà mình như anh Vũ Đức Thịnh.

Chị Phan Thị Thủy – Bí thư Huyện đoàn Thái Thụy cho biết thêm: Xác định rõ tầm quan trọng quan yếu của tuổi xanh, nhất là thực hiện mục tiêu thanh niên là lực lượng xung kích trong phát triển tài chính. tuổi xanh những cấp, đơn vị triển khai nhiều hoạt động thiết thực tương trợ thanh niên phát triển tài chính.

Làm giàu bằng chính bàn tay và khối óc của mình là mong muốn của nhiều bạn trẻ trong hành trình khởi nghiệp (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Làm giàu bởi chính bàn tay và khối óc của tớ là sở hữu yêu cầu của tương đối nhiều game thủ trẻ trong hành trình khởi nghiệp (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Để tạo động lực khuyến khích đoàn viên, thanh niên thi đua phát triển tài chính, những cán bộ đoàn là những người tiền phong, mẫu mẫu đi đầu trong những công việc tham dự những mô hình phát triển tài chính như anh Nguyễn Công việt nam giới – xã Thủy Thanh. Anh Phạm Tiến Quân – xã Thụy Ninh… Những hoạt động thiết thực đã khơi dậy và xúc tiến ý thức khởi nghiệp của thanh niên; cùng theo với sự tương trợ kịp thời về giống, vốn, khoa học kỹ thuật của những đoàn thể đã tạo sức bật cho tuổi xanh thăng bình vượt khó thực hiện nhiều mô hình tài chính cực tốt. tới nay, thăng bình sở hữu hơn nhiều mô hình do thanh niên thống trị sở hữu cực tốt tài chính cao, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương. tiêu biểu như mô hình nuôi dê lấy sữa, chế biến những sản phẩm từ sữa dê theo hướng hữu cơ của anh Đào Nhân Nghĩa – thị trấn Diêm Điền, mô hình nuôi thỏ của anh Vũ Thanh Long (xã Đường Hồng Thủy), HTX nông sản Gotafarm. -bài thuốc của bà Bùi Thị Duyên – xã Thụy Vân …

Nhờ nỗ lực của game thủ dạng thân và sự sát cánh đồng hành của những đoàn thể, thanh niên thăng bình ko chỉ sở hữu khởi nghiệp thành công, nhưng mà còn nâng cao thu nhập cho gia đình, đảm bảo an sinh xã hội và sở hữu điều kiện tiện nghi. đóng góp góp phần xây dựng quê nhà. Thanh niên trong tỉnh đã vươn lên làm giàu chính đáng, mang lại nhiều giá trị cho số đông.

tiến công giá của game thủ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *