KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

thanh bình: Nhiều doanh nghiệp phát triển kinh doanh từ làng nghề

Rate this post

>>> thanh bình: Cam kết sát cánh cùng doanh nghiệp tạo liên kết xúc tiến tiêu thụ sản phẩm

Từ những sản phẩm lạ mắt …

thanh bình với sắp 200 làng nghề nằm ở khắp những xã, thị trấn. Mỗi làng nghề đều sở hữu những sản phẩm lạ mắt, thích mắt về mỹ thuật, độ tinh xảo về kỹ thuật và unique cao. Tiêu biểu với những làng nghề: chạm bạc Đồng Xâm, dệt phái mạnh Cao, mây tre đan Tây An, rèn An Tiêm, thêu Minh Lãng, chiếu Tân Lễ, bánh tráng Quỳnh Côi, bánh canh cá Nguyên Xá …

Theo lãnh đạo UBND tỉnh thanh bình, thanh bình hiện với 64 sản phẩm OCOP được xác nhận 3, 4 sao. một vài sản phẩm mang phiên bản sắc riêng của vùng quê lúa, với Brand Name bên trên thị trường cả nước như nước mắm Hồng Tiến, chả cá Thiên Đức, cây màu đỏ may mắn Minh Tân. một vài sản phẩm là nông sản, thực phẩm nổi tiếng và là niềm tự hào của địa phương như nếp mẫu hoa vàng Thụy Ninh, nếp làng Keo, gạo chợ Gốc, trứng vịt hồ Đông Xuyên …

Nghề đan lưới ni lông ở xã Tân Lễ - Hưng Hà (ảnh báo Thái Bình)

Nghề đan lưới ni lông ở xã Tân Lễ – Hưng Hà (ảnh báo thanh bình)

Về lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thanh bình cũng đều phải sở hữu khá nhiều sản phẩm đặc trưng, ​​tiêu biểu, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế tài chính – xã hội của địa phương. Ngoài những ngành dệt, sợi, may mặc giữ tầm quan trọng chủ đạo, mây tre đan, máy thêu, máy cấy, xe đạp, nông cụ như máy thái nước, máy tuốt lạc, máy tách hạt ngô, máy bơm nước unique cao, năng lực khó khăn tốt và niềm tự hào về sức sáng tạo của người thanh bình.

Ngoài ra, những sản phẩm gốm sứ, gạch men, thủy tinh, Ca Sỹ Pha Lê, sứ dân dụng do những nhà máy tại khu công nghiệp Tiền Hải sinh sản với kĩ năng cung ứng cho thị trường nội địa và xuất khẩu với unique cao. lượng to. những sản phẩm điện gia dụng cao cấp nhãn hiệu Aidi, sản phẩm nước giải khát của Tập đoàn Hương Sen, bánh kẹo nhãn hiệu Bảo Hưng … đều là những nhãn hiệu được sinh sản theo dây chuyền cổ technology tiền tiến, với kĩ năng khó khăn cao và xuất khẩu sang nhiều thị trường khó chiều khó nết như Mỹ, EU. , Nhật phiên bản và Hàn Quốc.

Những nét chính về sự khôi phục và phát triển nghề và làng nghề ở Hưng Hà. Đây là huyện với khá nhiều làng nghề nhất tỉnh và là điểm sáng trong 10 năm qua. Theo lãnh đạo UBND huyện Hưng Hà, Đại Phương đã khôi phục và phát triển 72 làng, 49 nghề. Trong đó, 45 làng và 2 xã đã được UBND tỉnh xác nhận đạt tiêu chuẩn chỉnh làng nghề. Từ vùng dệt truyền thống làng Mèo (thôn Phương La, xã Thái Phương). Hưng Hà đã nhân rộng 26 xã của huyện với 4.675 máy dệt cải tiến, giải quyết việc làm cho 12.000 lao động. Mỗi năm, nghề dệt cho giá trị sinh sản khoảng 573 tỷ đồng (theo giá nhất quyết 1994), chiếm 47% tổng giá trị sinh sản kinh doanh của huyện.

Nghề mộc Hưng Hà cũng đã sớm nổi tiếng với sản phẩm “Giường thẻ” và dệt chiếu, mỗi năm sinh sản từ ​​8 triệu tới 9 triệu mẫu chiếu những loại, mang tới giá trị sinh sản to (251 tỷ đồng / năm). . Ngành công nghiệp chiếu cũng đang được cơ giới hóa. Hiện Hưng Hà với 100 hộ đầu tư sắm máy dệt chiếu tự động. Chiếu Hưng Hà đang chiếm 75 – 80% thị phần khu vực Đồng bởi sông Hồng…

Hưng Hà với khá nhiều nghề và làng nghề nổi tiếng khác như làm nhang thờ ở Duyên Hải, đan mành trúc ở làng Tây Xuyên; làm bún ở xã Tân Hòa. Sự phát triển của nghề dệt khăn đã tạo ra ngành công nghiệp khăn choàng cổ, với 7.200 máy khâu và 8.120 lao động. Tiếp tới là ngành mây tre đan, tạo việc làm cho 126.000 người.

Sản xuất bánh tráng Quỳnh Côi tại làng nghề Dư Đại - Quỳnh Phụ (ảnh báo Thái Bình)

sinh sản bánh tráng Quỳnh Côi tại làng nghề Dư Đại – Quỳnh Phụ (ảnh báo thanh bình)

… ứng dụng khoa học technology để đưa sản phẩm vươn xa

Ngày nay, nhiều chủ doanh nghiệp đi lên từ làng nghề như đơn vị Dệt Toàn Thắng, đơn vị Dệt Thăng Long, đơn vị Dệt Hưng Thịnh, đơn vị Thái việt phái mạnh… Toàn tỉnh với hàng trăm doanh nghiệp phát triển từ làng nghề. chúng ta cũng chính là “hộ sinh” cung ứng vật liệu và tiêu thụ sản phẩm của những làng nghề ổn định, phát triển và đóng góp vào ngân sách quốc gia. những doanh nghiệp làng nghề ra đời và phát triển, cần với quy hoạch phát triển cụm công nghiệp.

Theo ông Đỗ Văn Vẻ – chủ toạ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thanh bình cho biết thêm thông tin: Trong thời kì qua, thanh bình đã với khá nhiều cơ chế, chính sách tương trợ nông dân, hộ sinh sản, làng nghề, hợp tác xã, doanh nghiệp ứng dụng. ứng dụng khoa học technology, mở rộng quy mô sinh sản, xây dựng Brand Name và xúc tiến thương nghiệp, kết nối cung cầu đối với 3 mặt hàng trụ cột là sản phẩm chủ lực, sản phẩm truyền thống và sản phẩm đặc trưng.

Nhiều sản phẩm của thanh bình sau lúc được xác nhận là sản phẩm OCOP, được dán tem OCOP đã được đưa vào tiêu thụ ổn định tại những đơn vị, siêu thị, siêu thị. tiêu biểu là sản phẩm trứng vịt hồ, thịt vịt hồ Đông Xuyên đã được đưa vào tiêu thụ tại 26 siêu thị, siêu thị ở 16 tỉnh, thành phố bên trên cả nước. Siêu thị Gò thanh bình đã liên kết với 11 doanh nghiệp của tỉnh mang tới hơn 300 mã hàng ko giống nhau như những sản phẩm gạo, bánh phở khô, bánh nướng, ngao, chả cá, kẹo lạc, chè những loại, gốm sứ, rau câu. , củ, quả, hàng tươi sống.

Sản xuất phở ăn liền tại Công ty TNHH Liên Hạnh (ảnh báo Thái Bình)

sinh sản phở ăn liền tại đơn vị TNHH Liên Hạnh (ảnh báo thanh bình)

Bà Tô Thị Hương Lan – Phó Giám đốc Sở công thương nghiệp thanh bình cho biết thêm thông tin, những sản phẩm của tỉnh bán tại siêu thị đều sở hữu doanh số tốt, được người tiêu sử dụng tin tưởng, tiến công giá unique tốt. Trong thời kì tới, Sở sẽ tiếp tục làm việc với Central Group để đưa sản phẩm của tỉnh vào chuỗi siêu thị của Tập đoàn nội địa cũng như xuất khẩu qua mạng lưới phân phối của tôi.

Toàn tỉnh thanh bình hiện với 64 sản phẩm OCOP, 25 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh. Đây đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chỉnh quy mô tốt, đạt tiêu chuẩn chỉnh tin cậy thực phẩm, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chỉnh OCOP 3, 4 sao, ISO, HACCP được tỉnh tậu lựa để tập trung ra mắt, kết nối với những tập đoàn phân phối. những nhà bán lẻ, trung tâm thương nghiệp, siêu thị, chợ đầu mối, doanh nghiệp nội địa và quốc tế.

Được biết, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp tới khảo sát tại thanh bình đều tiến công giá đây là địa bàn tiềm năng để khai thác do tỉnh thanh bình với sắp 9.000 doanh nghiệp và sắp 3.000 chi nhánh, văn phòng đại diện, vị trí. Doanh nghiệp đăng ký hoạt động hàng năm tạo ra một lượng sản phẩm rất to. Sản phẩm phổ biến và phong phú, nhiều chủng loại, mẫu mã xinh, unique cao, giá thành khó khăn là lợi thế cuốn hút đối với nhà phân phối và người tiêu sử dụng.

tiến công giá của người chơi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *