KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thanh Hóa tăng cường phòng, chống dịch bệnh mùa hè

Rate this post

Ghi nhận tại nhiều bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, số bệnh nhân mùa hè tăng cao trong những ngày sắp đây với những bệnh thường gặp như: Sốt siêu vi, say nắng, say nóng, viêm truất phế quản, viêm phổi, đột quỵ, tiêu chảy, viêm não, sởi, thủy đậu, sốt xuất huyết. …

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, hơn một tuần trở lại đây, lượng bệnh nhân tới khám và điều trị nội trú tăng mạnh. Mỗi ngày với hơn một.000 lượt bệnh nhân tới khám với những bệnh gồm đột quỵ, sốt virus, đau đầu, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa … Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh với từ một.600-một.800 bệnh nhân đang điều trị nội khoa. thường trú, tập trung nhiều nhất ở những khoa Tiêu hóa, Thần kinh, Hô hấp, Lão khoa …

Tương tự, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tuần qua luôn luôn trong tình trạng quá tải. Số giường bệnh thực kê tại khoa là 70 giường, nhưng tới thời khắc này còn với sắp 160 bệnh nhân nội trú với những bệnh chủ yếu ở trẻ em, bao gồm viêm phổi, viêm truất phế quản, cảm cúm … Nhiều trẻ mắc bệnh do thân phụ mẹ để nhiệt độ điều hòa. trong phòng chênh lệch quá nhiều đối với nhiệt độ ngoài trời.

Theo chưng sĩ Phùng Đức Toàn, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, để đảm bảo sức khỏe cho con em mình, thân phụ mẹ cần thực hiện lau chùi môi trường xung quanh, dinh dưỡng hợp lý, giúp thân thể trẻ khỏe mạnh. đủ mạnh để chống lại bệnh tật. khác lạ, cần tập cho trẻ thói quen thường xuyên rửa tay bởi xà phòng và nước sạch sẽ, đây là sự việc làm đơn thuần và giản dị nhưng rất cực tốt trong những công việc phòng, chống những bệnh mùa hè.

Để chủ động phòng chống dịch, ngành Y tế đang theo dõi ngặt nghèo tình hình dịch bệnh, yêu cầu những đơn vị rà soát, té sung trang vũ trang, hóa chất, vật tư, thuốc phục vụ công việc phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó lúc quan yếu. đang với dịch bệnh. những đơn vị thực hiện tốt công việc kiểm tra, giám sát, bắt gặp sớm những vụ việc.

những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bên trên địa bàn tỉnh sẵn sàng tốt công việc thu dung, điều trị bệnh nhân, ko để xảy ra tình trạng lây truyền chéo cánh cánh; song song tăng cường những giải pháp tuyên truyền phòng, chống bệnh cúm mùa, COVID-19 và những bệnh đường hô hấp khác bên trên những phương tiện thông tin đại chúng.

Đáng để ý, sau thời kì dịch COVID-19 hạn chế mạnh, hiện nay mỗi ngày tỉnh Thanh Hóa ghi nhận từ 50 tới 100 ca mắc thế hệ, trong đó với 53 ca với biểu thị vừa và nặng đang điều trị tại những bệnh viện. cơ sở y tế.

Nguyễn Bá Cần, Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho rằng, việc chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè là vô cùng quan yếu, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Ngành Y tế đã lãnh đạo những đơn vị y tế bên trên địa bàn xử lý kịp thời ổ dịch, ko để bùng phát, nâng cao năng lực điều trị tại những tuyến, phục vụ điều trị những tuyến trong bối cảnh dự phòng. chống dịch COVID-19 và phòng, chống dịch bệnh trong mùa hè năm nay.

ngoại trừ nỗ lực của ngành Y tế, người dân cần chủ động hơn nữa trong công việc phòng, chống dịch bệnh mùa hè như tiêm phòng những bệnh rất với thể phòng được bởi vắc xin. Đối với những bệnh chưa xuất hiện vắc xin phòng bệnh, người dân thực hiện nghiêm túc những đề xuất của ngành Y tế trong công việc phòng chống dịch bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *