KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Thành phố tứ phía sông nước”

Rate this post

Hải Phòng với mạng lưới sông ngòi dày đặc xung quanh, nằm xen kẽ khắp những địa bàn từ nội thành tới ngoại thành. Những dòng sông này ko chỉ với mang nhiều giá trị văn hóa – lịch sử nhưng mà còn tồn tại tầm quan trọng quan yếu trong phát triển kinh tế tài chính – xã hội của thành phố cửa đại dương.

Nằm ở vùng hạ lưu của hệ thống sông thăng bình đổ ra đại dương, từ thời xưa, Hải Phòng đã là vùng đất mỡ color, là nguồn nước ngọt dồi dào cho cư dân sinh sống. bên trên toàn vùng, thành phố với hơn 50 con sông to nhỏ, trong đó với 16 con sông chính với tổng chiều dài hơn nữa 300km với những con sông nổi tiếng như sông Đá Bạc-Bạch Đằng, sông Cấm, sông Lạch Tray, sông Văn Úc. , Sông thăng bình…

Cầu Rào một.
Cửa sông Bạch Đằng.

Nhìn lại quá khứ, những dòng sông ở Hải Phòng là “nhân chứng“Chứa đựng nhiều ý nghĩa to to về lịch sử, văn hóa và kinh tế tài chính của TP. Ngày xưa, nữ giới tướng Lê Chân đã tìm vùng đất phù sa mỡ color ven sông để vỡ hoang, lập ấp, tiền thân của thành phố Hải Phòng. Năm 938, sông Bạch Đằng và trận cọc gỗ đã bất tử với thắng lợi của vua Ngô Quyền, xong xuôi ách đô hộ của phương Bắc.

Sông Bạch Đằng.

Cũng bên trên dòng sông ấy, năm 1288 vua tôi nhà Trần lại tiến hành trận thủy chiến to nhất trong lịch sử tiến công đuổi quân Mông Cổ. Còn sông Cấm khởi đầu từ bến Ninh Hải đơn sơ nhưng sầm uất bên trên bến bên dưới thuyền, nay đã biến thành dòng chảy dọc theo hệ thống cảng đại dương to, tiến bộ.

nói cách khác, bao thế kỷ nay, thành phố và người dân Hải Phòng đã rất thân thuộc với những dòng sông uốn lượn, cùng chung sống và đổi khác từng ngày bên những dòng sông. Ngày nay, thành phố ko ngừng tăng mạnh khai thác tiềm năng, lợi thế từ những dòng sông bên trên địa bàn, lấy đó làm nền tảng để phát triển nhiều lĩnh vực kinh tế tài chính – xã hội.

Đáng nói, hệ thống đường sông của Hải Phòng với rất nhiều lợi thế về phát triển dịch vụ logistics liên quan tới đường thủy nội địa. Thành phố là địa phương duy nhất của miền bắc bộ với sự kết nối giữa những loại hình liên lạc đường đại dương, đường thủy nội địa, đường bộ, đường sắt và đường hàng ko. Ít với ở đâu như Hải Phòng, lúc hàng hóa rất với thể giao vận đơn thuần và giản dị giữa những công thức vận tải từ đường thủy sang đường bộ, đường sắt và trái lại. Hiện Hải Phòng với 16 cảng đường thủy nội địa và 215 cảng đường thủy nội địa.

Theo quy hoạch của UBND Thành phố về phát triển hệ thống cảng thủy nội địa bên trên địa bàn, những cụm tuyến đường thủy nội địa được quy hoạch xây dựng và phát triển dọc những tuyến sông quan yếu gồm: sông Cấm, sông Văn Úc, sông Văn Úc. . Sông Lạch Tray, sông Đá Bạc, sông Bạch Đằng … với mục tiêu đạt hơn 400 bến vào năm 2030. song song tới năm 2030, sản lượng sản phẩm thông qua những cảng đường thủy nội địa đạt sắp 44 triệu tấn / năm.

Riêng đối với vận tải container qua đường thủy nội địa tại Hải Phòng, sản lượng năm 2021 đạt hơn 83.000 TEU. Với lợi thế với sông trong nội thành, sắp những khu công nghiệp, khu vực tập trung nhiều nhà máy sinh sản, những doanh nghiệp của Hải Phòng rất với thể chủ động sử dụng loại hình vận tải này bởi đường thủy nội địa. hạn chế mạnh chi tiêu logistics, song song hạn chế sức ép cho những tuyến vận tải đường bộ.

ko tính những lĩnh vực kinh tế tài chính, thành phố Hải Phòng đang khai thác mạnh mẽ và tự tin tiềm năng sông nước trong xây dựng và phát triển thị trấn. lúc những cây cầu nối nhị bờ sông được khánh thành như cầu Bính, cầu Hoàng Văn Thụ, cầu Võ Nguyên Giáp… thì thị trấn Hải Phòng thời gian nhanh chóng được mở rộng.

Đơn cử, bên kia cầu Hoàng Văn Thụ, khu thị trấn thế hệ Bắc sông Cấm với khá nhiều dự án chính trị – xã hội quan yếu của thành phố đã và đang được lên kế hoạch triển khai, bền vững và kiên cố sẽ sở hữu được những đổi khác. tích cực cho cuộc sống đời thường của người dân bên trên địa bàn. Tiếp đó, những con sông trong nội đô như sông Tam Bạc đã được thành phố sử dụng rộng rãi chỉnh trang, xây dựng những nhà cửa, khu vực ven sông tạo điểm vượt trội về phong cảnh, hướng tới trở thành nơi công cùng, thành phố đi bộ… phục vụ người dân và du khách.

cùng theo với những dự án của thành phố, những doanh nghiệp to liên tục đầu tư và phát triển những khu thị trấn cao cấp, tiến bộ ko tính những dòng sông của thành phố như khu thị trấn Vinhomes Imperia, Hoàng Huy Riverside, Waterfront,… Vinhomes Marina… Mỗi dự án đều sở hữu kiến ​​trúc rất dị và đồng bộ xây giới hạn, tận dụng tối đa địa hình những dòng sông, đóng góp góp phần tạo ra phong cảnh vô cùng tuyệt hảo.

Khó rất với thể nhận ra những bãi bồi ven sông, trước đây là lán hay bến tàu, nhà xưởng,… nay đã biến thành những chung cư, vi la đáng ước mơ của người dân. bên trên trái đất với rất nhiều thành phố to với những khu thị trấn tiến bộ nhưng những thành phố để lại dấu ấn trong tâm người luôn luôn với những dòng sông thơ mộng như sông Vience (Ý), Xanh Pê-téc-bua (Nga), Paris (Pháp), Amsterdam. (Hà Lan), Bangkok (Thái Lan) hay như ở việt phái mạnh phái mạnh với sông Hương ở Huế hay sông Hàn ở Đà Nẵng.

Hải Phòng được phủ bọc vì những con sông, câu hát, lời ca đã in sâu vào lòng mỗi cá nhân dân Hải Phòng như một niềm tự hào, yêu mến những dòng sông chảy quanh thành phố. Trong tương lai, những dòng sông bền vững và kiên cố sẽ tiếp tục là nguồn động lực, là điểm tựa bền vững và kiên cố để thành phố tiếp tục phát triển cả về kinh tế tài chính – xã hội và phong cảnh thị trấn. Người Hải Phòng sẽ tiếp tục sống bên những dòng sông, bến nước như hàng trăm năm qua, nhưng đó là những dòng sông mang hình ảnh tiến bộ, lung linh đổi khác từng ngày.

LE TẤT CẢ