KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thế mạnh thế hệ của phượt Nghệ An

Rate this post

(Baonghean.vn) – Năm 2022 là năm trước tiên chuyển sang “chung thế hệ” sau một thời kì dài chịu tác động của dịch Covid-19, phượt Nghệ An đã đạt được những kết quả khả quan, tạo động lực thế hệ để thực hiện mục tiêu. mục tiêu, kế hoạch phát triển cho chặng tiếp theo sau. Điều đó được thể hiện rất rõ ở “mũi nhọn” phượt của tỉnh.

Thị xã Cửa Lò đang càng ngày càng cam đoan vị thế là điểm phượt quan yếu của Nghệ An. quy trình phục hồi và phát triển phượt, Cửa Lò với sự vươn lên ngoạn mục. Trong 8 tháng đầu năm mới 2022, hoạt động phượt hồ, nghỉ dưỡng tại đây đã đón và phục vụ hơn 2,55 triệu lượt khách, trong đó, bên trên 800.000 lượt khách tạm trú, tổng doanh thu ước đạt hơn 2.600 tỷ đồng; chiếm tỷ trọng to trong tổng lượng khách và doanh thu từ phượt của tỉnh.

Thế mạnh mới của du lịch Nghệ An - Nhìn từ 'chìa khóa' ảnh 1

Phố hồ Cửa Lò tối mở đầu mùa phượt 2022. Ảnh: Thanh Cường

đối với những khu, điểm phượt khác, Cửa Lò với những cách làm sáng tạo để lôi cuốn du khách. Thay vì mở cửa mùa phượt 30/4 và một/5 như trước, năm nay Cửa Lò “mở hồ” vào đầu tháng 4. thời khắc này, những địa phương, điểm phượt trong cả nước đang trong quy trình sẵn sàng, chưa thực sự sẵn sàng cho sự “chung thế hệ” sau dịch Covid-19.

Việc “mở hồ” sớm và chương trình lễ hội mở đầu với rất nhiều hoạt động phong phú và rộng rãi đã tạo được tuyệt vời to đối với những thị trường phượt.

Thế mạnh mới của du lịch Nghệ An - Nhìn từ 'chìa khóa' ảnh 2

Lễ hội khinh khí cầu 2022 tại Cửa Lò. Ảnh: Đức Anh

Cửa Lò cũng đã xây dựng điểm trải nghiệm làng chài Nghi Thủy. Du khách ko chỉ với được tắm hồ, thưởng thức hải sản nhưng còn tồn tại thời cơ hòa mình vào nhịp sống của ngư gia; thăm những điểm văn hóa tâm linh (đình Yên Lương, đình Mai Bảng) thể hiện đậm nét tín ngưỡng của cư dân miền hồ. khác lạ, Lễ hội Phúc Lục Ngột tổ chức vào rằm tháng 6 âm lịch tại đền Yên Lương đã lôi cuốn hàng nghìn lượt khách thập phương về chiêm bái.

Ngoài ra, vào cao điểm mùa phượt, Cửa Lò còn tổ chức tốt những event “gây tiếng vang” như Lễ hội khinh khí cầu, Lễ hội đèn lồng tại bến Lam Giang – Cửa Hội, đều tạo được dấu ấn đậm nét. lôi cuốn đông đảo người dân và du khách thập phương về tham dự.

Thế mạnh mới của du lịch Nghệ An - Nhìn từ 'chìa khóa' ảnh 3

Du khách nghe thuyết minh tại Khu di tích Quốc gia khác lạ Kim Liên. Ảnh tư liệu: Đình Tuyên

phái mạnh Đàn cũng chính là điểm tới quan yếu lôi cuốn lượng to du khách tới tham quan, trải nghiệm. Trong đó, Khu di tích Quốc gia khác lạ Kim Liên – nơi gắn liền với cuộc đời của chủ toạ Hồ Chí Minh luôn luôn là tìm lựa ưu tiên của khá nhiều du khách.

Năm nay, những hoạt động nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh chủ toạ Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), khác lạ là Liên hoan Tiếng hát Làng Sen cũng đã tạo được tiếng vang tốt, lôi cuốn đông đảo du khách tới tham quan. với Kim Liên quê bác bỏ càng vào mùa phượt.

cùng theo với Khu di tích Kim Liên, huyện phái mạnh Đàn còn bảo tồn và phát huy những di tích lịch sử tạo thành điểm tới lôi cuốn như quần thể đền và lăng vua Mai, chùa Đại Tuệ, khu lưu niệm Phan Bôi. Đình Châu và đình Hoành Sơn…

Thế mạnh mới của du lịch Nghệ An - Nhìn từ 'chìa khóa' ảnh 4

Du khách viếng mộ bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu bác bỏ Hồ ở phái mạnh Đàn. Ảnh tư liệu: Quốc Dân

song song, những đặc sản nổi tiếng như tương, bánh đúc, giò bê, thịt dê… đã mang tới cho du khách trải nghiệm ẩm thực đượm đà hương vị quê nhà bên trên mảnh đất thiêng này đã được kết nối với rất nhiều tour, tuyến. phượt ko ngừng “hút” du khách.

Trong quy trình khôi phục và phát triển phượt, một vài địa phương khác trong tỉnh cũng hoàn toàn với thể với những cách làm sáng tạo, phát huy lợi thế, tận dụng thời cơ và bước đầu đạt được kết quả: Thành phố Vinh xây dựng phố đi bộ với mục tiêu tăng lượng khách tạm trú. ; Thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu ưu tiên tăng mạnh phát triển phượt hồ – nghỉ dưỡng, hệ thống cơ sở hạ tầng được tăng cấp, cơ sở tạm trú, khu vui chơi, dịch vụ càng ngày càng phong phú và rộng rãi. kết nối phong phú và rộng rãi với những di tích, danh lam thắng cảnh bên trên địa bàn.

Thế mạnh mới của du lịch Nghệ An - Nhìn từ 'chìa khóa' ảnh 5

Du khách giao lưu văn hóa văn nghệ tại điểm phượt số đông phiên bản Khe Rạn, xã Bồng Khê (Con Cuông). Ảnh tư liệu: Sách Nguyễn

khác lạ, ở phía Tây, huyện Con Cuông đã khai thác cực tốt “món tiến thưởng” tự nhiên tặng thưởng là Vườn Quốc gia Pù Mát và những nét văn hóa để phát triển phượt sinh thái gắn kèm với phượt số đông. .

Những điểm tới như sông Giăng – Phả Lại, thác Khe Kèm, phiên bản Nưa, phiên bản Xiềng, Khe Rạn đã “xác định” bên trên phiên bản đồ phượt Nghệ An cũng như cả nước, lôi cuốn lượng to du khách tới tìm hiểu. và kinh nghiệm.

thế hệ đây, ngành phượt đã xây dựng sản phẩm thế hệ là chèo thuyền phối hợp đi bộ, đạp xe leo núi trải nghiệm vùng lõi Vườn quốc gia Pù Mát. tham dự tour phượt này, du khách thực sự thích thú lúc được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn cảnh sông núi hùng vĩ, tìm hiểu cuộc sống đời thường của đồng bào dân tộc Đan Lai trú ngụ ở thượng nguồn sông Giăng.

Thế mạnh mới của du lịch Nghệ An - Nhìn từ 'phím' ảnh 6

Du khách trải nghiệm tại khu phượt sinh thái Hòn Mát (Nghĩa Đàn). Ảnh: CSCC

song song, một vài điểm phượt sinh thái cũng vậy hệ hoàn thành và đi vào hoạt động như Khu phượt sinh thái Hòn Mát (Nghĩa Đàn), Nhật Minh Farmstay (Quế Phong), Khu phượt sinh thái Yên Hòa (Tương Dương). lôi cuốn sự ưa chuộng của khách phượt. những điểm tới này đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, nhất là những điểm vui chơi, ngắm cảnh tự nhiên và những dịch vụ trải nghiệm.

kể từ lúc chuyển sang “chung thế hệ”, hoạt động kinh doanh phượt bên trên địa bàn tỉnh sôi động hẳn lên. 8 tháng đầu năm mới 2022, Nghệ An đã đón hơn 5,52 triệu lượt khách, tổng thu từ khách phượt ước đạt 9.797 tỷ đồng, bởi 432% đối với cùng kỳ năm 2021. Ngành phượt đang tập trung kết nối. điểm tới, tiếp cận thị trường khách thế hệ, phát triển những sản phẩm phượt để tiếp tục lôi cuốn du khách.

Ông Nguyễn Mạnh Lợi – Phó Giám đốc Sở phượt TP.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *