KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thị trường bất động sản biến động, CenLand (CRE) báo lãi ròng rã tránh 30%

Rate this post

Do thị trường bất động sản ko thuận tiện và những nhà băng siết chặt tín dụng bất động sản nên tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm mới của CRE gặp nhiều khó khăn.

đơn vị Cổ phần Bất động sản Thế kỷ – CenLand (Mã chứng khoán: CRE) vừa công bố thông tin tài chính quý II / 2022 với doanh thu thuần 624 tỷ đồng – tránh 62% đối với cùng kỳ; giá vốn tránh 72%, còn 370 tỷ đồng. Do đó, lợi nhuận gộp quý này của CRE ghi nhận 254 tỷ đồng – tránh hơn 15% đối với quý II / 2021.

Trong quý, doanh thu hoạt động tài chính của đơn vị đạt 37 tỷ đồng – tăng 42%; tiêu xài lãi vay tránh 33%, còn hơn 38 tỷ đồng. Trong lúc đó, tiêu xài bán hàng và tiêu xài quản lý doanh nghiệp tuần tự ghi nhận 74 tỷ đồng và 70 tỷ đồng – tương ứng mức tăng 32% và 35% đối với cùng kỳ năm trước.

Kết thúc quý II, CenLand báo lãi ròng rã tránh 30%, còn 89 tỷ đồng. EPS đạt 422 đồng / cổ phiếu.

bán hàng-doanh thu-thu thập thông tin-cenland-tình cờ-kỳ nghỉ-ngày.png
Đơn vị tính: Tỷ đồng.

Trong nửa cuối năm 2022, doanh thu của CRE đạt 2.566 tỷ đồng – tránh 30%; lợi nhuận trước và sau thuế tuần tự đạt 289 tỷ đồng và 231 tỷ đồng – tương ứng tránh 8% đối với nửa cuối năm 2022.

Năm 2022, CenLand đặt mục tiêu doanh thu ước đạt 8.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 900 tỷ đồng – tương ứng tăng 52% và 57% đối với năm 2021. song, nửa năm trôi qua, một doanh nghiệp thế hệ. chỉ thực hiện được 30% kế hoạch doanh thu và 32% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Theo giải trình của đơn vị, do thị trường bất động sản quý II diễn biến ko thuận tiện nên hồ hết những nhà băng đều siết chặt điều kiện cho vay sắm bất động sản như bửa sung thêm điều kiện cho vay sắm bất động sản. cho vay, kiểm soát nghiêm nhặt hạn mức cho vay sắm bất động sản và những chính sách tăng cường kiểm soát thị trường trái phiếu và bất động sản. Điều này khiến cho cho nhu yếu đầu tư bất động sản tránh mạnh, cùng theo với việc một vài dự án đầu tư thứ cấp ko kịp giao nhà trong quý II dẫn tới doanh thu đầu tư thứ cấp tránh dẫn tới lợi nhuận tránh.

song, trong bối cảnh thị trường bất động sản quý II khó khăn và thử thách, hoạt động kinh doanh chính của CenLand vẫn ghi nhận sự tăng trưởng lúc ghi nhận doanh thu môi giới quý II đạt 587 tỷ đồng, tăng 26%. đối với cùng kỳ năm ngoái và tăng gấp đôi doanh thu môi giới trong quý I / 2022

Hiện CenLand đang là đối tác chiến lược phân phối sản phẩm cho một vài chủ đầu tư bất động sản to như Vinhomes, Novaland với lượng hàng từ những dự án to bên trên cả nước trị giá hàng trăm nghìn tỷ đồng. , sẽ hứa hứa mang lại nguồn doanh thu môi giới to cho CenLand trong 6 tháng cuối năm.

nhịn nhường như, thu nhập của CenLand cũng rất được ghi nhận trong tương lai từ những dự án đầu tư thứ cấp. CenLand hiện là nhà đầu tư thứ cấp hàng loạt dự án như Louis City Hoàng Mai, C-Sky View, Thành Công Tower, rạng đông Garden, Hoa Tiên Paradise, Khe Cát, Tuần Châu, Yên Phong – Bắc Ninh, …

Tính tới cuối tháng 6, tổng tài sản của CRE đạt 7037 tỷ đồng, tăng 12% đối với đầu năm mới và còn một.263 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. Hiện cổ phiếu CRE đang giao tế quanh mức 28.000 đồng / cổ phiếu.

Cen Land (CRE) thông tin thời hạn sắm thêm cổ phiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *