KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thị trường việt phái mạnh phái mạnh thú vị đối với ngành thủy sản, thịt và sữa của Ireland; Xuất khẩu thịt lợn tăng đột biến

Rate this post

Xuất khẩu ngày 5-9 / 9: Thị trường Việt Nam hấp dẫn với các ngành hàng thủy sản, thịt và sữa của Ireland;  Xuất khẩu thịt lợn tăng đột biến
Ông Ciaran Gallagher – Giám đốc khu vực Đông phái mạnh Á, Bord Bia (Cơ quan Lương thực Ireland) (trái) và Ông Martin Heydon – Quốc vụ khanh Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Hàng hải (phải) tại Fuji Mart (Hà Nội) trong trong phạm vi phái đoàn thương nghiệp của chính phủ Ireland sang thăm việt phái mạnh phái mạnh. (Nguồn: Báo công thương nghiệp)

việt phái mạnh phái mạnh – Thị trường đầy hứa hứa cho thủy sản, sữa và thịt của Ireland

Trao đổi với báo chí trong phạm vi đoàn thương nghiệp của Chính phủ Ireland sang thăm việt phái mạnh phái mạnh, ngày 7/9, Quốc vụ khanh Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Hàng hải Martin Heydon cho biết thêm thông tin, trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2022, dự án mang giá trị giá trị tăng cường thêm của xuất khẩu thực phẩm và đồ uống của Ireland sang việt phái mạnh phái mạnh tăng 159% đối với cùng kỳ năm ngoái.

Với việc hiệp nghị thương nghiệp việt phái mạnh phái mạnh – Liên minh âu lục (EVFTA) mang hiệu lực, từ thời điểm ngày một/một/2023, thuế quan đối với những sản phẩm sữa sẽ được xóa bỏ (từ 15% xuống 0%), do đó, những sản phẩm sữa của Ireland sẽ khá khó khăn, vì vậy ông Martin Heydon kỳ vọng kim ngạch xuất khẩu sữa tiếp tục tăng tại thị trường việt phái mạnh phái mạnh.

Ông Martin Heydon cam kết: “Ireland mang lợi thế to về vị trí địa lý, mang vùng hồ rất sạch sẽ nên sản phẩm thủy sản của địa chỉ chúng tôi rất sạch sẽ và quality cao. một số trong những sản phẩm thủy sản tiêu biểu rất mang thể kể tới như cua, cá hồi. cung ứng sản phẩm thủy sản bửa sung, sản phẩm cao cấp cho việt phái mạnh phái mạnh.

Đối với mặt hàng sữa, hàng năm, kim ngạch xuất khẩu sữa của nước ta đạt khoảng 5 tỷ Euro. Ngoài Đông phái mạnh Á, chúng ta còn xuất khẩu sang những thị trường khác như Hoa Kỳ, EU… Xuất khẩu sữa của Ireland sang việt phái mạnh phái mạnh đạt khoảng 25-26 triệu euro.

địa chỉ chúng tôi cũng nhận thấy rằng việt phái mạnh phái mạnh mang nhu yếu về những sản phẩm sữa rất to. Vì vậy, địa chỉ chúng tôi muốn tăng số lượng sữa xuất khẩu vào thị trường việt phái mạnh phái mạnh, và địa chỉ chúng tôi muốn trở thành đối tác thành tác cực tốt với việt phái mạnh phái mạnh ”.

Ở chiều trái lại, theo ông Martin Heydon, Ireland nói riêng và EU nói chung mang nhu yếu to đối với những sản phẩm từ những nước khác. Còn với việt phái mạnh phái mạnh, chúng ta mang nhu yếu nhập khẩu gạo, cà phê, xoài … Đây cũng chính là thời cơ rất tốt để xúc tiến chiều trái lại – tức là nhập khẩu nông sản từ việt phái mạnh phái mạnh sang Ireland.

Ngoài ra, những mặt hàng dệt may, gia giầy của việt phái mạnh phái mạnh đã được xuất khẩu sang Ireland rất nhiều. Đây cũng chính là những thế mạnh của việt phái mạnh phái mạnh và rất mang thể xúc tiến xuất khẩu sang thị trường Ireland trong thời kì tới.

Trung Quốc cấp 51 mã vùng trồng sầu riêng cho việt phái mạnh phái mạnh

Theo Văn phòng thông tin và Điểm hỏi đáp quốc gia về lau chùi dịch tễ và kiểm dịch động thực vật (Văn phòng SPS việt phái mạnh phái mạnh) (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), theo quy định tại Nghị định thư do Trung Quốc và việt phái mạnh phái mạnh ký kết, trước lúc mở màn giao thương, phía Trung Quốc sẽ tiến hành rà soát việc tuân thủ Nghị định thư đối với những doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng của việt phái mạnh phái mạnh vào thị trường Trung Quốc.

Để đảm bảo bình yên thương nghiệp và đẩy thời gian nhanh quy trình đăng ký của những doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc, phối thích hợp với những tài liệu xác minh liên quan do người chơi cung ứng, từ thời điểm ngày 15/7 tới ngày 4/9/2022, thương chính Trung Quốc đã tiến hành thẩm định những đoạn phim trực tuyến về vườn trồng và cơ sở đóng gói .

Sau lúc xem xét, tiến công giá, phía Trung Quốc cho rằng những vườn sầu riêng và cơ sở đóng gói của việt phái mạnh phái mạnh về cơ người chơi dạng rất mang thể thực hiện trồng, sinh sản và chế biến theo đúng yêu cầu của Nghị định thư. công việc kiểm dịch và giám sát được thực hiện tốt. Hệ thống phòng, chống tiêu chuẩn chỉnh Covid-19 của những doanh nghiệp về cơ người chơi dạng rất mang thể đảm bảo sầu riêng việt phái mạnh phái mạnh phục vụ những yêu cầu về lau chùi đáng tin cậy thực phẩm nhập khẩu.

Ngoài ra, trong quy trình kiểm tra, phía Trung Quốc đã bắt gặp một số trong những vườn trồng xen lẫn những loại cây ko phải sầu riêng như ngô, cà phê, ổi … ko tồn tại giải pháp ngăn ngừa lây truyền chéo cánh cánh và lây lan dịch hại giữa những loài ko giống nhau; một số trong những vườn cây ăn trái ko thực hiện theo dõi sâu bệnh, thực hiện đúng những yêu cầu của quy trình.

Nếu nhiều vườn ko tuân theo dõi ruồi đục quả, chỉ treo hồ báo hoặc bẫy gold color, hoặc sử dụng bẫy ko đúng cách, hoặc chỉ sử dụng đèn bẫy thì kỹ năng nhận diện sâu bệnh của người quản lý vườn vẫn cần được nâng cao; một số trong những vườn cây ăn trái chưa thực hiện việc giám sát dư lượng thuốc bảo đảm an toàn thực vật, thậm chí mang tham dự đề án giám sát dư lượng thuốc bảo đảm an toàn thực vật nhưng kết quả chưa rõ rệt.

Trình độ quản lý của những cơ sở sinh sản bao tị nạnh mang sự ko giống nhau to, một số trong những nhà xưởng đã cũ, mặt bởi chưa đủ cứng, lau chùi môi trường xung quanh chung kém, khu vực nhà xưởng sắp với khu sinh hoạt, ko tồn tại sự cách ly về mặt vật lý; một số trong những nhà máy đóng gói ko làm sạch sẽ bụi và sâu bệnh lúc cọ rửa bề mặt sầu riêng, nhận dạng, rất mang thể gây ô nhiễm thứ cấp và theo dõi dịch hại kém.

Về giải pháp phòng trừ Covid-19, một số trong những nhà máy và vườn cây ăn trái ko tồn tại phương tiện rửa tay, chỉ mang khử trùng.

Sau lúc tiến công giá toàn diện và tổng thể của những chuyên gia Trung Quốc phối thích hợp với kiểm tra đoạn phim và xem xét tài liệu, trong số 127 mã vùng trồng trọt và 44 cơ sở đóng gói do việt phái mạnh phái mạnh đề xuất, 51 mã đã được xác định. vùng trồng trọt và 25 nhà đóng gói phục vụ những yêu cầu của Nghị định thư và đã được chấp thuận đăng ký.

Còn lại 50 mã vùng trồng và 11 cơ sở đóng gói chưa phục vụ yêu cầu và phía việt phái mạnh phái mạnh cần yêu cầu doanh nghiệp cung ứng hồ sơ xác minh sau lúc hoàn thành việc rà soát, khắc phục để tiến công giá thêm. ; 26 mã vùng trồng trọt và 8 nhà đóng gói đã tự nguyện từ bỏ những tiêu chuẩn chỉnh được khuyến nghị và sẽ ko được xem xét cho đơn xin phê duyệt này.

Xuất khẩu thịt lợn tăng mạnh, hơn 343%

Xuất khẩu ngày 5-9 / 9: Thị trường Việt Nam hấp dẫn với các ngành hàng thủy sản, thịt và sữa của Ireland;  Xuất khẩu thịt lợn tăng đột biến
Trong tháng 7/2022, lượng sản phẩm thịt lợn xuất khẩu đạt một.050 tấn, thu về 4,47 triệu USD, tăng 343,7% về lượng và tăng 104,3% về trị giá đối với tháng 7/2021 (Nguồn: Báo thương chính)

Xuất khẩu thịt lợn của việt phái mạnh phái mạnh ghi nhận mức tăng đột biến trong tháng 7/2022 lúc tăng 343,7% về lượng và 104% về giá trị đối với cùng kỳ năm ngoái.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục thương chính, trong tháng 7/2022, thịt và những sản phẩm từ thịt của việt phái mạnh phái mạnh được xuất khẩu chủ yếu từ những nhóm: thịt lợn tươi sống, ướp lạnh hoặc đông lạnh (bao gồm thịt lợn sữa nguyên con và thịt lợn nguyên con đông lạnh); Đùi ếch đông lạnh…

Đáng lưu ý, lượng sản phẩm thịt lợn xuất khẩu lên tới mức một.050 tấn, thu về 4,47 triệu USD, tăng 343,7% về lượng và tăng 104,3% về trị giá đối với tháng 7/2021.

song, giá xuất khẩu bình quân những sản phẩm thịt lợn chỉ đạt 4.235 USD / tấn, tránh 54% đối với tháng 7 năm 2021. Thị trường xuất khẩu chính là Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan và Lào. Trong đó, Hồng Kông chiếm 57,48% tổng lượng thịt lợn xuất khẩu của cả nước.

Tính tới hết tháng 7 năm nay, việt phái mạnh phái mạnh xuất khẩu 10,49 nghìn tấn thịt và những sản phẩm từ thịt, trị giá 41,85 triệu USD, tránh 4,5% về lượng nhưng tăng 3,3% về trị giá đối với năm trước. cùng kỳ năm 2021.

Ở chiều trái lại, 7 tháng đầu xuân năm mới 2022, nước ta nhập khẩu 350,86 nghìn tấn thịt và những sản phẩm từ thịt, trị giá hơn 789 triệu USD, tránh 21,một% về lượng và tránh 9,8% về trị giá. đối với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, nhập khẩu thịt lợn tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh đạt 55,21 nghìn tấn, trị giá 117,5 triệu USD, tránh 42,một% về lượng và tránh 46,9% về trị giá đối với cùng kỳ năm trước. .

Việc nhập khẩu những sản phẩm thịt lợn liên tục tránh từ trên đầu xuân năm mới 2022 tới nay là do tiêu thụ thịt lợn nội địa vẫn lử thử, trong lúc chăn nuôi lợn tiếp tục phục hồi.

Theo cơ quan tác dụng, thời kì tới, giá heo tương đối nội địa được dự báo tiếp tục dao động trong khoảng 65.000-70.000 đồng / kg và mang xu thế tăng lúc căng tin trường học hoạt động trở lại.

8 tháng xuất siêu 5,49 tỷ USD

Theo số liệu thế hệ công bố của Tổng cục thương chính, tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 8 tháng đầu xuân năm mới 2022 đạt sắp 500 tỷ USD, tăng 15,9% đối với cùng kỳ. Cán cân thương nghiệp thặng dư 5,49 tỷ USD, cao hơn mức 3,96 tỷ USD nhưng mà Tổng cục Thống kê đưa ra.

Cụ thể là vào nửa cuối tháng 8 (16-31 / 8). tổng trị giá hàng hóa xuất khẩu của cả nước đạt sắp 19,7 tỷ USD, tăng 30,2% đối với nửa đầu tháng. một số trong những mặt hàng mang kim ngạch xuất khẩu tăng trong kỳ như máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng một,2 tỷ USD; máy tính bảng và linh kiện tăng 665 triệu USD; máy móc, vũ trang, dụng cụ, phụ tùng tăng 592 tỷ USD; dệt may tăng 382 triệu USD …

Lũy kế 8 tháng đầu xuân năm mới, tổng giá trị xuất khẩu hàng hóa đạt sắp 252,6 tỷ USD, tăng 18,2% đối với cùng kỳ. Trong đó, giá trị xuất khẩu của khối doanh nghiệp FDI đạt 185,44 tỷ USD, tăng 18,2% đối với cùng kỳ năm trước và chiếm 73,4% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Ở chiều trái lại, trị giá nhập khẩu hàng hóa trong kỳ đạt 15,73 tỷ USD, tăng 3,2% đối với đầu tháng. một số trong những mặt hàng mang kim ngạch nhập khẩu tăng trong kỳ như máy móc, vũ trang, dụng cụ, phụ tùng khác tăng 188 triệu USD; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng 100 triệu USD; kim loại thường tăng 59 triệu USD, tương ứng tăng 15,3% …

Lũy kế 8 tháng từ trên đầu xuân năm mới 2022, tổng trị giá nhập khẩu của cả nước đạt 247,11 tỷ USD, tăng 13,7% đối với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, tổng trị giá nhập khẩu của nhóm doanh nghiệp này đạt 160,89 tỷ USD, tăng 13,9% đối với cùng kỳ năm trước, chiếm 65,một% trong tổng trị giá nhập khẩu của cả nước.

Nửa cuối tháng 8/2022, cán cân thương nghiệp hàng hóa thặng dư 3,97 tỷ USD. 8 tháng đầu xuân năm mới 2022, cán cân thương nghiệp thặng dư 5,49 tỷ USD.

Gạo Việt Nam lần đầu tiên có mặt trên kệ siêu thị E.Leclerc của Pháp

Gạo việt phái mạnh phái mạnh lần trước tiên xuất hiện bên trên kệ siêu thị E.Leclerc của Pháp

Với ý thức xúc tiến sức lan tỏa của những chương trình truyền bá Brand Name việt phái mạnh phái mạnh lần trước tiên được tổ chức tại Pháp, …

Yêu cầu EU tạo điều kiện thuận lợi cho hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam

Yêu cầu EU tạo điều kiện tiện nghi cho hàng nông, lâm, thủy sản của việt phái mạnh phái mạnh

Làm việc với Cao ủy Nông nghiệp EU, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu EU tạo điều kiện tiện nghi để nông sản …

Việt Nam là thị trường xuất khẩu đậu tương và đậu xanh lớn nhất của Campuchia

việt phái mạnh phái mạnh là thị trường xuất khẩu đậu tương và đậu xanh to nhất của Campuchia

hồ hết đậu nành và đậu xanh xuất khẩu của Campuchia trong 4 tháng đầu xuân năm mới đều “đổ bộ” vào việt phái mạnh phái mạnh.

Công ty Chứng khoán ASPS khen ngợi những lợi thế của thị trường Việt Nam

tổ chức Chứng khoán ASPS khen ngợi những lợi thế của thị trường việt phái mạnh phái mạnh

Chứng khoán Asia Plus (ASPS) khuyến khích đầu tư vào việt phái mạnh phái mạnh vì lợi thế dân số trong độ tuổi lao động …

Việt Nam là một thị trường thú vị và đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư Trung Đông

việt phái mạnh phái mạnh là một thị trường thú vị và đầy hứa hứa cho những nhà đầu tư Trung Đông

san sẻ với TG&VN, ông Krishnakanth Kodukula – Tổng giám đốc Zamil Steel việt phái mạnh phái mạnh cho biết thêm thông tin, đối với những doanh nghiệp Trung Đông, việt phái mạnh phái mạnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *