KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thích ứng để vươn lên

Rate this post

Đó là thông điệp trong chương trình với chủ đề “Thích ứng để vượt qua – Thông điệp hành động” do Ban Thời sự – VOV1 (Đài khẩu ca việt nam giới nam giới) thực hiện, tham dự cuộc thi. Liên hoan Phát thanh toàn nước lần thứ 15 – 2022.

Chương trình phát sóng từ 8 giờ 30 phút tới 8 giờ 30 phút, thứ Sáu (5/8), được trực tiếp từ phòng phát thanh Đài khẩu ca Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, phát bên trên kênh Thời sự VOV1; livestream bên trên fanpage VOV1-Thời sự.

Biên tập viên Phương Anh
BTV Phương Anh dẫn chương trình “Thích ứng để tồn tại – Thông điệp hành động”

Mở đầu chương trình, Ban Thời sự – VOV1 làm cho người nghe lắng lại những âm thanh day dứt của chuyến xe cấp cứu cách đây một năm – lúc đường phố TP.HCM vắng lặng vì dịch Covid-19, trước màn tỏ tình nghẹn ngào. của những người đã mất người thân trong đại dịch. cùng theo với đó là những san sẻ đau xót của ông Huỳnh Minh Hiệp – Phó Chánh Văn phòng Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Bảo tồn Cổ vật việt nam giới nam giới – chủ nhân của một.500 mảnh ghép ký ức về Covid-19.

Ông Hiệp xuất hiện trong chương trình để hồi ức về những ngày đại dịch, kể về những kỷ vật nhưng ông sưu tầm được, từ phiếu tậu hàng, hộ chiếu, thẻ thiện nguyện, túi gạo tiếp tế từ chính phủ. , giấy cắt cỏ cho bò ăn, giấy thăm đồng … cho tới giấy bàn giao hài cốt, giấy nhận nuôi trẻ mồ côi vì đại dịch … đều được ông lưu giữ.

Anh Hiệp san sẻ: “Tôi muốn lưu giữ những kỷ vật này để nhắc nhở rằng TP.HCM đã mang những tháng ngày đau thương nhưng kiên cường. Những tháng ngày ấy nhắc nhở Shop chúng tôi về ý thức kết đoàn, ý thức yêu nước, biết sống mang ý nghĩa hơn, sống mang ích và quý trọng người thân, gia đình, bè game thủ lúc còn tồn tại thể ”.

Chương trình dẫn người nghe ngược về những ký ức đã qua, nhìn lại công việc ứng phó với dịch của TP.HCM để thấy được sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, những bài học trong công việc phòng chống dịch. , cũng như tiếp tục nỗ lực đẩy thời gian nhanh quy trình phục hồi và phát triển tài chính.

Liên hoan Phát thanh Quốc gia
Ông Huỳnh Minh Hiệp – Phó Chánh Văn phòng Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Bảo tồn Cổ vật việt nam giới nam giới san sẻ trong chương trình

Thống kê cho biết nửa đầu năm mới nay, tăng trưởng GDP đạt 6,42% – gấp hơn 3 lần đối với năm 2020 – năm trước tiên bị tác động do đại dịch Covid-19. Trong 7 tháng qua, chỉ số giá tiêu sử dụng (CPI) bình quân tăng 2,54%, lạm phát cơ game thủ dạng tăng một,44%; 30 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu hơn một tỷ đô la, xuất khẩu thủy sản ước đạt 6,7 tỷ đô la – tăng sắp 35% đối với cùng kỳ năm trước; ko giống nhau, lượng khách quốc tế tới nước ta trong 7 tháng qua đạt sắp 955 nghìn lượt, tăng gấp 10 lần đối với cùng kỳ năm trước. Những con số này cho biết nền tài chính việt nam giới nam giới đang mang những dấu hiệu phục hồi tài chính uy lực sau tác động nhiều chiều của đại dịch.

Theo tiến công giá thế hệ nhất của Nikkei Asia, việt nam giới nam giới đã tăng 48 bậc, đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng chỉ số phục hồi Covid-19. việt nam giới nam giới cũng chính là quốc gia duy nhất bên trên trái đất được 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm gồm Moody’s Standard & Poor’s và Fitch Rating nâng hạng từ “ổn định” lên “tích cực” kể từ lúc đại dịch bùng phát. phát tin…

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thành – Giảng viên chính Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright việt nam giới nam giới tiến công giá, mang được kết quả này là do nước ta mang những doanh nghiệp linh động, mang kĩ năng tiếp cận và khai thác cực tốt những nguồn lực. trái cây. lúc thời cơ mở ra, những doanh nghiệp nắm bắt và tiếp cận vốn được khuyến khích. Đảm bảo nền tài chính vĩ mô, hệ thống tài chính tương trợ cực tốt vốn cho doanh nghiệp, thích ứng đáng tin cậy sau nhì năm đại dịch, chuyển đổi số và tăng cường năng lực quản lý – đó là thành công. trong phát triển tài chính việt nam giới nam giới.

Liên hoan phát thanh
Nguyễn Xuân Thành – Giảng viên chính Trường Quản lý và Chính sách Công Fulbright

Đà phục hồi của nền tài chính việt nam giới nam giới đang bị thử thách trong bối cảnh tài chính trái đất mang khá nhiều bất ổn do xung đột địa chính trị tại một vài điểm nóng bên trên trái đất tác động tới thị trường hàng hóa và thị trường. năng lực; Chính sách tiền tệ kích cầu tài chính của Mỹ và EU đã đẩy tỷ trọng lạm phát lên mức cao nhất trong vài thập kỷ …

Đây là những tác động ko thể tránh khỏi đối với nền tài chính toàn thế giới, nhưng vấn đề đưa ra là việt nam giới nam giới cần làm thế nào để đảm bảo công ăn việc làm, ko làm gián đoạn chuỗi cung ứng, làm sao vẫn sinh sản được. , rất mang thể xuất khẩu – và ko giống nhau đảm bảo tiền lương được điều chỉnh theo lạm phát. Về vĩ mô, cần cân đối những chính sách vĩ mô, ko để xảy ra tình trạng thâm hụt ngân sách …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *