KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đảm bảo an toàn và tin cậy cây xanh thành phố trong mùa mưa bão

Rate this post

Để chủ động đảm bảo an toàn và tin cậy hệ thống cây xanh, hạn chế thiệt hại nguy cơ gãy đổ trong mùa mưa bão, thời kì qua, Hà Nội liên tục triển khai công việc kiểm tra, cắt tỉa, hạ độ cao. chặt hạ những cây nguy hiểm để đảm bảo an toàn và tin cậy cho tất cả những người dân trong khu vực.

Công nhân cắt tỉa cành, hạ chiều cao cây xanh ở Hà Nội
Công nhân cắt tỉa cành, hạ chiều cao cây xanh ở Hà Nội

Ưu tiên cắt tỉa những cây xéo, sâu mục…

Để đảm bảo an toàn và tin cậy, hạn chế thấp nhất những sự cố liên quan tới cây xanh, nhất là trong mùa mưa bão, ngay từ trên đầu xuân năm mới, đơn vị TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã triển khai công việc cắt tỉa, trồng thế hệ. cao độ, chặt hạ cây cối mục nát, chết khô nguy hiểm bên trên địa bàn TP. Trong đó ưu tiên cắt tỉa những cây với đường kính, chiều cao to, tán nặng, cây nghiêng nguy hiểm, cành khô, sâu bệnh mục nát… Đây được coi là những hoạt động tránh gây nguy hiểm tới tính mệnh, tài sản. sinh sản của người dân trong mùa mưa bão.

Tuy nhưng, dù đã với sự sẵn sàng chu đáo, kỹ lưỡng nhưng mỗi lúc mưa bão,… tình trạng cây đổ, gãy đổ vẫn xuất hiện, tiềm tàng nhiều nguy hiểm tới tính mệnh và tài sản. của người. Đơn cử, trong trận mưa giông chiều 30/7, một cây cổ thụ bên trên đường Kim Mã, quận Ba Đình bị đổ đè lên nhị ô tô đang vận chuyển bên trên đường. Nguyên nhân ban sơ được xác định là do mưa to tác động tới bộ rễ làm cho cây bất thần bật gốc. Đáng để ý, vào khoảng 18h cùng ngày, trước cửa số nhà 41 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, một cây cổ thụ bất thần bật gốc, đổ ngang đường trúng vào một phái nam thanh niên tham dự liên lạc. Rất may nạn nhân ko bị thương nặng.

Bà Phạm Thị Lan, quận Cầu Giấy cho biết thêm, mặc dù trước mùa mưa bão, lực lượng tác dụng đã tổ chức cắt tỉa, hạ độ cao của cây để hạn chế sự cố rất với thể xảy ra. Tuy nhưng, cùng theo với véc tơ vận tốc tức thời thành phố hóa, xây dựng cầu đường, cải tạo vỉa hè …, nhiều cây xanh bị cắt gốc, cắm sâu vào lòng đất nên bên dưới tác động của mưa bão, cây rất với thể bị hư hại. . rơi hoặc vỡ bất kỳ lúc nào.

Đảm bảo sự an toàn và tin cậy của hệ thống xanh

Theo Phó Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật Lê Văn Dư, cây gãy, đổ thường là cây với rễ, thân, cành mục nát; Cây nặng nhiều năm ko được chặt. Những năm sắp đây, thành phố đã đầu tư nhiều trang vũ trang như xe nâng, xe cẩu, máy nghiền gỗ, xe vận tải, máy cưa… cũng như tích cực chặt sửa cây xanh quanh năm nên hiện tượng cây xanh. Tình trạng đổ, gãy cành, nhất là vào mùa mưa bão đã hạn chế đi rất nhiều.

Dù hệ thống cây xanh được kiểm tra, rà soát để chặt hạ sửa chữa hàng năm, Tuy nhưng phó phòng ban Duy tu, sửa chữa những tòa tháp hạ tầng kỹ thuật thành phố Trần Anh Tuấn cũng thừa nhận, nhiều tình huống rất khó phát triển. rất với thể nhìn thấy bởi mắt thường, giống như một mẫu cây bị mục nát phía bên trong thân cây; Cây xâm nhập, chặt rễ lúc thi công đường, lát vỉa hè hoặc nơi mực nước ngầm thấp, khoảng ko sống của rễ bị hạn chế, rễ cây ko phát triển được …

Vụ cây đa đỏ bị gãy đổ ở dải phân cách bên trên đường Võ Chí Công rạng sáng 13/6 là một tình huống như vậy (do thân cây mục nát). Ngoài ra, gió to do hiện tượng đảo nhiệt và hút gió của hầu hết tòa tháp bê tông, nhà cao tầng trong thành phố cũng chính là tác nhân đe dọa sự an toàn và tin cậy của hệ thống cây xanh.

Về quy trình khắc phục những sự cố liên quan tới cây xanh trong mùa mưa bão, theo Sở Xây dựng Hà Nội, sau lúc xử lý tình huống nguy cấp do cây gãy, đổ để đảm bảo ATGT trước mắt tập kết gỗ củi bên trên vỉa hè rộng. . Thu dọn thời gian nhanh chóng, ngắn gọn, tránh để tồn đọng cành lá gây ô nhiễm môi trường thiên nhiên, đảm bảo an toàn và tin cậy dọn dẹp vệ sinh.

khác lạ, những đơn vị luôn luôn huy động 100% quân số, thực hiện rà phá 24/24 giờ. Ưu tiên xử lý những cây đổ gây nguy hiểm tới tính mệnh, tài sản của người dân. Xử lý cây đổ bên trên đường gây cản trở liên lạc bên trên những tuyến đường trung tâm, trục đường chính, thu dọn cây đổ, chặt cành cây, vun gốc, san lấp mặt bởi, đảm bảo đảm an toàn sinh… đảm bảo thông xe thời gian nhanh nhất và trồng cây thay thế sau 15 ngày.

Để đảm bảo an toàn và tin cậy cho hệ thống cây xanh, cũng như góp góp phần làm xinh mỹ quan thành phố, theo những chuyên gia thành phố, Hà Nội cần với phương án chăm sóc khác lạ đối với những di sản, cây “với tuổi” (cây với đường kính bên trên 50cm); Cần xem xét thu hồi, thay thế những cây cổ thụ nguy hiểm, cây thời gian ngắn (Phượng, Muồng – tuổi thọ trung bình 40 – 50 năm). song song, xem xét đưa technology thế hệ (máy siêu thanh, khoan rút lõi …) để bắt gặp những cây nguy hiểm khó bắt gặp bởi giác quan, từ đó chủ động chặt hạ đảm bảo an toàn và tin cậy trong mùa mưa bão.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, bên trên địa bàn thành phố với khoảng 211.470 cây bóng mát, trong đó tại 12 quận, huyện với 149.075 cây xanh, với những loài chủ yếu: Xà cừ (khoảng 8.000 cây); phượng vĩ (khoảng 12.500 cây); sắn (khoảng 7.000 cây); sấu (khoảng 22.000 cây); bởi lăng (khoảng 13.500 cây) … Trong số này, với khoảng 20% ​​số cây che bóng với tuổi đời từ 80-100 năm tuổi.

Triều Tam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *