KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hoa mẫu đơn là gì? Phân loại và ý nghĩa của hoa mẫu đơn

Rate this post

Hoa mẫu đơn được rất nhiều người nhắc tới thường là loài hoa sở hữu nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc với rất nhiều color sắc và ý nghĩa. Ở việt phái nam phái nam còn tồn tại một loại hoa mẫu đơn với tên gọi dân dã là bông trang.

Hoa mẫu đơn là gì?

hoa mẫu đơn là loài hoa sở hữu nguồn gốc từ Trung Quốc, được coi là “quốc sắc thiên hương”, thuộc chi Paeonia trong bọn họ Paeoniaceae. Loài hoa này tượng trưng cho tuổi già, sự phong lưu và quyền lực tối cao. Ở Nhật game thủ dạng, loài hoa này tượng trưng cho sự tình nghĩa, hôn nhân hạnh phúc.

Và ở việt phái nam phái nam, hoa mẫu đơn còn được gọi với dòng tên khác là hoa hòe (một loại mẫu đơn khác), tên khoa học là Ixora Coccinea và thuộc bọn họ Rubiaceae.

Mẫu đơn là loại cây thân thảo vạn thọ năm, hoàn toàn sở hữu thể cao tới 3,5m. Rễ mập nhưng thuôn nhọn về đầu hoặc củ. những lá mọc so le và là lá kép. Mẫu đơn thường mọc đơn lẻ ở đầu cành. Quả của cây thường sở hữu black color, nhưng cây rất ít lúc kết trái.

Phân loại và ý nghĩa của hoa mẫu đơn

phụ thuộc color sắc, hoa mẫu đơn sở hữu rất nhiều loại ko giống nhau và cũng mang những ý nghĩa riêng.

– Hoa mẫu đơn đỏ: Tượng trưng cho sự màu đỏ lộc may, phú quý, mang thông điệp tài lộc, thịnh vượng nên thường được sắm làm hoa khai trương thành lập.

Trong tình yêu, loài hoa này còn tượng trưng cho lòng trung thành và hạnh phúc.

– Hoa mẫu đơn trắng: thể hiện sự nhẹ nhõm, thanh khiết với vẻ xinh lịch thiệp, tinh xảo.

– Hoa mẫu đơn tím Cô ấy như một người đàn bà quyền lực tối cao, quyến rũ nhưng luôn luôn ẩn chứa một nỗi buồn khó tả. Hoa mẫu đơn tím cũng tương đối được ưa thích ở âu lục vì nó được cho là sẽ mang lại thú vui, màu đỏ lộc may và thành công cho gia chủ.

– Hoa mẫu đơn vàng: thể hiện niềm ham và khát khao cháy hết mình của một thời tuổi xanh. Hoa mẫu đơn vàng còn tượng trưng cho sự nhiệt huyết và ko bỏ cuộc trước những khó khăn của cuộc sống thường ngày.

– Hoa mẫu đơn hồng: thể hiện sự dịu dàng, e lệ của một cô gái vừa thế hệ to, giản dị nhưng duyên dáng vẻ vẻ và quý phái. color hồng còn thể hiện sự tình thực, trẻ trung và lãng mạn. Ngoài ra, hoa mẫu đơn hồng còn tượng trưng cho sự bao dung của người mẹ và tình mẫu tử thiêng liêng. Mẫu đơn hồng thường được sử dụng để trao gửi tình cảm yêu thương tới người khác, được sử dụng trong những dịp lễ, tết ​​to trong năm.

– Hoa mẫu đơn ta (hoa trang): Nó là hình tượng của sự phong lưu, thịnh vượng cũng như vẻ xinh quý phái. Hoa Trắng còn là loài hoa tượng trưng cho sự e lệ, dịu dàng, e lệ của người con gái xinh.

Trong phong thủy, hoa mẫu đơn được biết tới là loài hoa mang lại thành công, màu đỏ lộc may cho sự nghiệp, hoàn toàn sở hữu thể mở đường tài lộc. Vì vậy, nhiều gia đình thường sắm hoa để trồng trước nhà với mục tiêu đón tài lộc, màu đỏ lộc may.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa mẫu đơn

– sẵn sàng đất trồng: Thích thích hợp với rất nhiều loại đất, cần xới tơi đất và trộn thêm mùn, xơ dừa và phân chuồng để đảm bảo độ tơi xốp cũng như tài năng thoát nước và xẻ sung chất dinh dưỡng cho đất.

– Cách trồng hoa: Trồng bởi phương pháp gieo hạt hoặc giâm cành, trong đó cực tốt nên sắm phương pháp giâm cành vì phương pháp này đảm bảo cây sinh trưởng nhanh chóng, khỏe.

Nên sắm những cành to nhưng ko quá già và ko tồn tại dấu hiệu bị sâu bệnh, sau đó game thủ sử dụng kéo sắc cắt khúc khoảng 15-20cm và tỉa bớt lá.

tiếp theo sau, game thủ tiến hành ngâm cành trong dung dịch kích thích ra rễ khoảng 2 tiếng, sau đó game thủ cắm xuống đất đã sẵn sàng sẵn, sâu khoảng 3-5cm.

– Nước tưới: Cần tưới nước cho cây từ một tới 2 lần mỗi tuần. Nếu trồng ở nơi nhiều nắng, ít nắng, ẩm ướt thì nên tăng số lần tưới. cực tốt nên tưới cây vào buổi sáng.

– Bón phân: game thủ hoàn toàn sở hữu thể sắm những loại phân hữu cơ đã ủ hoai mục hoặc phân hóa học với liều lượng vừa phải để bón cho hoa.

Đối với phân hữu cơ game thủ hoàn toàn sở hữu thể bón trực tiếp vào gốc, còn đối với phân đạm hoặc phân lân thì game thủ nên pha loãng trước lúc tưới để cây ko bị cháy lá.

Trong lúc, game thủ hoàn toàn sở hữu thể bón NPK để tăng cường lân và đạm giúp thúc hoa nở và giúp cành, lá phát triển.

Ngoài ra, cần thường xuyên làm sạch sẽ cỏ dại xung quanh gốc sẽ giúp gốc cây được thoáng mát, đất ko hút chất dinh dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *