KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thời tiết nóng ran gây ‘rủi ro cao nhất’ cho nền nông nghiệp toàn thế giới

Rate this post

Theo phân tích của Verisk Maplecroft, sở hữu trụ sở tại Mỹ, thời tiết nóng ran sở hữu nguy cơ xúc tiến tới sức khỏe của nông dân và đe dọa sản lượng lương thực toàn thế giới vào năm 2045 lúc Trái đất ấm lên.

lt.jpg
Hình minh họa.

chuyển đổi khí hậu đã xúc tiến những đợt nóng ran và những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt bên trên khắp trái đất. những đợt nóng ran từ Ấn Độ tới âu lục năm nay được dự báo sẽ xúc tiến tới năng suất cây trồng.

Nhiệt độ tăng đột biến đang gây ra những lo ngại về sức khỏe cho những người làm việc ngoài trời trong điều kiện oi bức, và tình hình trở thành khác lạ nguy hiểm lúc độ ẩm cao.

Theo phân tích của Verisk Maplecroft, nóng ran gây ra “rủi ro cực cao” cho nông nghiệp ở 20 quốc gia, bao gồm cả tập đoàn nông nghiệp khổng lồ Ấn Độ.

Dự kiến ​​trong những thập kỷ tới, mối đe dọa đối với 64 quốc gia, những quốc gia đóng góp 71% sản lượng lương thực toàn thế giới, bao gồm những nền kinh tế tài chính to như Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và Hoa Kỳ sẽ càng ngày càng tăng. được tăng lương.

Will Nichols, quản lý cấp cao tại Verisk Maplecroft, cho biết thêm thông tin sự càng ngày càng tăng nhiệt độ toàn thế giới cũng đang xúc tiến tới cây trồng ở những nước ôn đới, khác lạ là lúa gạo sở hữu nguy cơ bị xúc tiến.

Ấn Độ, quốc gia sinh sản 12% sản lượng lương thực toàn thế giới vào năm 2020 và phụ thuộc nhiều vào năng suất ngoài trời, đương đầu với rủi ro cao. Nichols nói, điều đáng lo ngại là kẻ dân ở những vùng nông thôn dễ bị xúc tiến vì những đợt nóng ran trong tương lai.

Vấn đề này ko chỉ sở hữu xúc tiến tới năng suất và hoạt động xuất khẩu, nhưng mà còn tác động mạnh tới xếp hạng tín nhiệm của non sông, thậm chí là ổn định chính trị. tới năm 2045, danh sách những quốc gia bị xúc tiến sẽ còn dài ra.

9 trong số 10 nước tránh nhiều nhất vào năm 2045 là những nước châu Phi, trong đó Ghana, nhà sinh sản ca cao to thứ nhì trái đất, cũng như Togo và cùng hòa Trung Phi phải đương đầu với rủi ro to nhất. .

Trong lúc, 20 quốc gia phải đương đầu với rủi ro cao nhất trong những thập kỷ tới là những nước xuất khẩu gạo to của Đông phái mạnh Á như Campuchia, Thái Lan và việt phái mạnh phái mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *