KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thử nghiệm phà chở khách tự động trước tiên bên trên trái đất

Rate this post

Phà milliAmpere 2 với tài năng chở 20 hành khách và được trang bị nhiều trang bị giám sát môi trường xung quanh xung quanh để tránh va chạm.

Thử nghiệm phà chở khách tự động đầu tiên trên thế giới

Phà chở khách milliAmpere 2 chạy thử nghiệm. Ảnh: Kai T. Dragland / NTNU

Xây dựng cầu bên trên những tuyến đường thủy thành phố ko phải là một việc đơn thuần và giản dị hoặc ko tốn kém, vì vậy nhiều thành phố sử dụng phà thay cho cầu. Dựa bên trên yêu cầu này, một nhóm chuyên gia tại Đại học Khoa học và technology Na Uy (NTNU) đã xây ngừng phà chở khách chạy điện tự động milliAmpere 2 và cho biết thêm thông tin đây là phương tiện trước tiên bên trên trái đất thuộc loại này. Atlas thế hệ ngày 27 tháng 9 đưa tin.

milliAmpere 2 là một trong những phần của dự án Autoferry to của NTNU. Phà đang chở hành khách qua đường thủy chính ở Trondheim như một trong những phần của chương trình thử nghiệm kéo dãn dài tới giữa tháng 10.

Mặc dù hoàn toàn với thể chở tối đa 20 người, nhưng milliAmpere 2 chỉ chở tối đa 12 hành khách mỗi lượt trong thời kì thử nghiệm. Đây là lần trước tiên phà chở khách chạy điện tự hành được đưa vào vận hành thử nghiệm dọc theo những tuyến đường thủy thành phố, theo NTNU.

đối với nguyên mẫu trước đó với tên milliAmpere, milliAmpere 2 to hơn đáng để ý. Nó với xây ngừng thế hệ và tích hợp nhiều technology tiền tiến hơn bên dưới boong. Những technology này bao gồm bộ pin, bộ sạc, máy tính và hệ thống xác định.

Phía bên trên boong, những camera, LiDAR (trang bị quét laser) và radar cho phép milliAmpere 2 giám sát môi trường xung quanh xung quanh để tránh va chạm với những cấu trúc hoặc tàu khác. Mặc dù phà được xây ngừng để chạy tự động, người điều khiển trong phòng điều khiển bên trên mặt đất hoàn toàn với thể giám sát hoạt động của phà thông qua hệ thống cảm biến và hoàn toàn với thể điều khiển từ xa bởi tay nếu cần.

technology của milliAmpere 2 đang được thương nghiệp hóa vì Zeabuz. Zeabuz đang làm cho cho việc với đơn vị phà Torghatten của Na Uy để phát triển loại phà tự động, dự kiến ​​sẽ khởi đầu hoạt động tại Stockholm, Thụy Điển vào mùa hè năm sau.

Thử nghiệm phà chở khách tự động đầu tiên trên thế giới

Theo Thu Thảo (VNE)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *