KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủ tướng dự buổi tiệc nghị trực tuyến toàn nước về chăm sóc sức khỏe nhân dân | Thuộc về y khoa

Rate this post

Duoi day la nhung du an dau tien, nu dien vien noi tieng khoe vong 1 khoe duong cong nong bong.Tiêm phòng vắc-xin mũi tăng cường chống lại COVID-19. (Ảnh: Minh Quyết / TTXVN)

Sáng 21/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự buổi tiệc nghị trực tuyến toàn nước về “Nâng cao công việc chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động, linh động thích ứng, đóng góp góp phần phục hồi nhanh chóng và phát triển vững bền”. Bộ Y Tế cơ quan.

Hội nghị được tiến hành phối hợp họp mặt trực tiếp tại Trụ sở Bộ Y tế với ủy ban nhân dân 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

tham dự tại đầu cầu Bộ Y tế mang Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; Chủ nhiệm Ủy ban Về những vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thụy Anh; Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phúc; lãnh đạo một số trong những bộ, ngành liên quan.

tham dự tại đầu cầu những địa phương mang lãnh đạo UBND những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Y tế và những sở, ngành liên quan.

công bố tại hội nghị, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết thêm thông tin, trong những năm qua, việc chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt được rất nhiều kết quả cơ game thủ dạng, đóng góp góp phần quan yếu vào thành tựu chung của giang sơn.

tỷ trọng phủ sóng Bảo hiểm y tế tăng từ 81,7% năm năm 2016 lên 91,01% năm 2021 (vượt chỉ tiêu Quốc hội giao 80% năm 2020 trước đó 4 năm). Ước thực hiện vượt chỉ tiêu Quốc hội và Chính phủ giao năm 2022 về số chưng sĩ bên trên vạn dân và số giường bệnh bên trên vạn dân.

việt phái mạnh phái mạnh được tập thể quốc tế tiến công giá là điểm sáng trong những việc thực hiện những Mục tiêu Thiên niên kỷ trong lĩnh vực y tế.

Trong thời đoạn 2000 – 2021, tỷ suất chết mẹ bên trên 100.000 trẻ đẻ sống đã hạn chế 3,75 lần; tỷ suất chết trẻ em bên dưới 5 tuổi và bên dưới một tuổi hạn chế xấp xỉ 3 lần.

[Thủ tướng: Đẩy mạnh và thần tốc hơn nữa việc tiêm vaccine]

tới nay, tầm vóc của người dân được cải thiện rõ rệt. Tuổi thọ trung bình cao hơn mức trung bình của trái đất và nhiều nước mang thu nhập bình quân đầu người tương đương.

nội địa sinh sản vắc xin đảm bảo 11/12 loại vắc xin tiêm phòng; cai quản những technology, kỹ thuật quan yếu trong sàng lọc, bắt gặp những tác nhân gây bệnh nguy hiểm (Sởi, Sốt xuất huyết, SARS, Cúm A …).

Hiện việt phái mạnh phái mạnh là nước mang số liều vắc xin COVID-19 được sử dụng nhiều nhất trái đất và tỷ trọng bao phủ vắc xin cao bên trên trái đất; cực tốt vắc xin cao và véc tơ vận tốc tức thời tiêm nhanh chóng; tỷ trọng tiêm đủ 3 mũi cho tất cả những người từ 18 tuổi trở lên trong tổng dân số cao gấp đôi mức trung bình của trái đất; tỷ trọng tiêm mũi một và mũi 2 cho trẻ từ 5 tới bên dưới 12 tuổi cao hơn một số trong những nước phát triển như Mỹ, Đức, Ý, Pháp …

việt phái mạnh phái mạnh đã cai quản technology ghép tạng, ghép được 6/6 phòng ban thân thể to. một số trong những kỹ thuật technology cao đã được quốc tế xác nhận và trao đổi kinh nghiệm.

ko giống nhau, những thành tựu và đóng góp của ngành Y tế trong hơn 2 năm qua trong công việc phòng, chống dịch COVID-19 đã đóng góp góp phần quan yếu vào việc đảm bảo an sinh xã hội, đẩy nhanh chóng phục hồi và phát triển kinh tế tài chính. xã hội của giang sơn.

Thành tựu trong công việc phòng, chống COVID-19 phải kể tới sự nỗ lực, hy sinh và hiến đâng to to của hơn 500.000 cán bộ y tế; thể hiện ý thức trách nhiệm, kết đoàn, ý chí vươn lên, vượt qua gieo neo, gật đầu đồng ý hy sinh, đương đầu với nguy hiểm để giành lại sự sống, bảo đảm an toàn sức khỏe nhân dân; song song nêu cao sứ mệnh cao quý của người thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

song, trong công việc của ngành Y tế vẫn còn đó những tồn tại, hạn chế cần tập trung xử lý sớm như tình trạng thiếu thuốc, trang vũ trang, vật tư y tế xảy ra tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh. bị ốm; cơ chế tiền lương, thu nhập cho viên chức y tế còn nhiều khó khăn; hệ thống thiết chế còn những bất cập; vấn đề sức khỏe tài chính còn nhiều bất cập …

Vì vậy, Bộ Y tế tổ chức hội nghị lần này để bàn những giải pháp nâng cao công việc chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động triển khai những giải pháp thích ứng linh động, đóng góp góp phần phục hồi nhanh chóng và phát triển vững bền trong thời kì tới. /.

Phạm Tiệp (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *