KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thực phẩm theo phong thủy, ăn như thế nào cho kết hợp và hợp lý?

Rate this post

những món ăn trong cuộc sống thường ngày hằng ngày cũng hoàn toàn mang thể mang mối quan hệ tinh xảo với triết lý Âm Dương – Ngũ hành nhưng hồ hết người việt phái nam phái nam chưa biết tới.

Thực phẩm theo phong thủy, ăn như thế nào cho hài hòa?

những món ăn của gia đình bọn họ Kim rất ngon, cay, mang color trong trắng và mặn mòi từ những loại thảo mộc và gia vị được chế biến. Thực phẩm kim loại này được tìm thấy trong gạo trắng, sữa, kem, pho mát trắng, hành, tỏi, hẹ, củ cải, đậu phụ, su hào, bạc hà, kinh giới, hành tây, mùi tây, rau. hạt mùi, mù tạt, húng quế, thìa là, mù tạt, và tất cả những loại thực phẩm được coi là kim loại.

Những thực phẩm này còn mang tác dụng xúc tiến và giao vận năng lực hằng ngày cho những người ăn. Loại thực phẩm thuộc mệnh Kim này thích yêu thích với những người lờ ngờ chạp, mít ướt, lừ thừ.

Thực phẩm theo phong thủy, ăn như thế nào cho hài hòa?

Thực phẩm Parfum thuộc bọn họ chua và mang color xanh da trời lục. những loại quả nổi trội nhất của mệnh Mộc là chanh, cam, mận, dứa, hoặc những loại thực phẩm xanh như dưa muối những loại.

Ngoài ra còn tồn tại thịt gà, cải xanh, củ cải, bông cải xanh, rau bina, măng tây và cần tây. Những thực phẩm này còn mang chức năng làm se lỗ chân lông và làm xinh gia, thích yêu thích với những người hay đổi khác thói quen thất thường.

Thực phẩm theo phong thủy, ăn như thế nào cho hài hòa?

Thức ăn thủy sinh bao gồm những loại thức ăn mang color sẫm như tím, đen hoặc xanh. Ngoài ra còn tồn tại những món cá tươi, cá muối, thịt muối, trứng cá muối và trứng cá muối, thịt lợn, trứng, đậu, rong hồ, cà tím, cải xoăn, quả óc chó, hạt vừng đen.

Tất cả chúng đều là thực phẩm dạng nước, chúng mang tác dụng làm mềm và tăng cường độ ẩm, làm dịu thân thể loài người. Những thực phẩm Thủy này rất tốt cho những người gầy, hay thiếu nước và kể cả những người hay bị thần kinh.

Thực phẩm theo phong thủy, ăn như thế nào cho hài hòa?

Thức ăn thuộc hành hỏa thường là thức ăn cay, đắng và chủ yếu là thức ăn mang red color, ko giống nhau là thức ăn hình trái tim, thức ăn khô, thức ăn nóng. Ngoài ra, thịt cừu, thịt nai, người tình công anh, cải xoong, cà chua, vỏ cam, quýt, mơ, mận, dâu tây, hạt tiêu, rượu, bia và cà phê, trà, sô cô la đen và đồ uống mang ga.

những loại thực phẩm được liệt kê là đại diện của bọn họ lửa, chúng hoàn toàn mang thể hạn chế nhiệt và làm khô chất lỏng. Đây là loại thực phẩm yêu thích cho những người thừa cân, thân thể quá nóng và ý thức hay “háo thắng”.

Thực phẩm theo phong thủy, ăn như thế nào cho hài hòa?

Thực phẩm Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm đồ ngọt, thực phẩm giàu tinh bột và thực phẩm ko giống nhau là gold color và cam, cùng theo với khá nhiều loại rau và trái cây mềm mang vị ngọt. Ngoài ra còn tồn tại thịt bò, kê, lúa mạch, sô cô la, ngô, yến mạch, hành tây nấu chín, dưa hấu, táo ngọt, nho, đào, cà rốt, cải bắp, khoai tây, khoai lang, chuối, củ dền, dừa và những loại dây leo nhiệt đới khác như đu đủ, xoài .

Chúng đều là thức ăn của đất. Những thực phẩm này đều sở hữu tác dụng làm lờ ngờ những triệu chứng cấp tính và trung hòa những chất độc. Thực phẩm này thích thống nhất cho những người thiếu nước, người thần kinh yếu và người hay mất tĩnh tâm.

một. Đảm bảo sự kết hợp và hợp lý âm dương của thực phẩm

Để tạo ra một món ăn thăng bởi, thân phụ ông ta đã phân biệt 5 màn chơi âm dương của món ăn theo ngũ hành, bao gồm: Hàn (lạnh, âm, thủy), Nhiệt (nóng, dương, lửa). ), Bật (ấm, ít dương, mộc), Lương (mát, âm ít, nhân tố), Bình (trung tính, nhân tố đất).

lúc chế biến phải biết tuân theo quy luật âm dương, bù trừ, chuyển hóa lúc phối hợp những loại thực phẩm, gia vị với nhau thì món ăn thế hệ mang lợi cho sức khỏe và khiến cho cho những người ăn cảm giác ngon mồm. Ví dụ trứng vịt lộn mang tính lạnh thì cần phối yêu thích với rau răm mang tính nhiệt (dương) thì lúc ăn thế hệ ngon và dễ tiêu …

2. Đảm bảo thăng bởi âm dương trong thân thể

Theo quan niệm của người việt phái nam phái nam từ thời trước, vốn dĩ bệnh tật sinh ra do thân thể ko cung ứng đủ thức ăn quan yếu khiến cho cho thân thể mất thăng bởi âm dương. Lúc này, chính thức ăn là liều thuốc rất tốt để điều chỉnh lại sự thăng bởi đó, giúp thân thể nhanh chóng chóng khỏi bệnh.

Ví dụ, những người bị bệnh do dương quá (như đau bụng do lạnh) cần ăn những thức ăn mang ý nghĩa âm (như gừng) để mau khỏi. trái lại, người ốm do âm quá nhiều (như tiêu chảy), cần ăn những thức ăn mang tính âm (như trứng rán với lá mơ) thì sức khỏe thế hệ hồi phục.

3. Đảm bảo sự thăng bởi âm dương giữa loài người và môi trường thiên nhiên tự nhiên

Người việt phái nam phái nam thường mang thói quen ăn uống theo mùa và theo từng vùng khí hậu. Ví dụ, vào mùa hè (nhiệt – hỏa), người ta tìm tới những món ăn mang tính lạnh, nước (âm – thủy), chua (âm) để thân thể dễ tiêu hóa, dễ thích ứng hơn. Thân thiện với môi trường thiên nhiên, ăn ngon ngủ tốt, tạo sức sống dẻo dai.

Vì mối quan hệ giữa triết lý âm dương nói bên trên, mọi cá nhân nên tìm lựa cho chính mình những loại thực phẩm thích thống nhất để tăng cường sức khỏe và trường thọ.

Nguồn: vntinnhanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *