KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủy điện A Vương: Nâng cao cực tốt quản lý vận hành bởi chuyển đổi số

Rate this post

Ứng dụng chuyển đổi số trong vận hành và kinh doanh thị trường điện tại Nhà máy Thủy điện A Vương Ứng dụng chuyển đổi số trong vận hành và kinh doanh thị trường điện tại Nhà máy Thủy điện A Vương

tổ chức Cổ phần Thủy điện A Vương (AVC) là một trong những đơn vị trước tiên tham dự thị trường phát điện khó khăn, chính thức vận hành từ thời điểm tháng 7 năm 2012. Sau hơn 10 năm vận hành thị trường, bao gồm cả thời đoạn thí điểm tới những cấp thị trường chính thức, AVC đã nhận được được ko ít ý kiến ​​đóng góp nhằm mục tiêu ngã sung, hoàn thiện những quy định về vận hành thị trường điện. và là member sở hữu trách nhiệm trong quy trình hình thành và phát triển những cấp của thị trường điện lực hiện nay.

Để góp góp thêm phần hoàn thành mục tiêu cổ đông của Tổng tổ chức Phát điện 2 (EVNGENCO2), tổ chức Cổ phần Thủy điện A Vương (AVC) sát cánh thực hiện những chiến lược, kế hoạch và chương trình chuyển đổi số tại tổ chức. .

Theo đó, tổ chức đã vận dụng nhiều chương trình, ứng dụng vào vận hành nhà máy, những giải pháp này được thể hiện rõ nhất thông qua việc hạn chế tải công việc hằng ngày của người vận hành, đảm bảo vận hành nhà máy đáng tin cậy, cực tốt hơn.

Thủy điện A Vương: Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành bằng chuyển đổi số
ứng dụng PMIS được vận dụng trong hoạt động.

Giải pháp ứng dụng ứng dụng PMIS để thực hiện số hóa nhật ký vận hành, số hóa bảng công việc, … lúc dữ liệu hoạt động được số hóa, những trưởng ca hoặc trưởng ca hoàn toàn sở hữu thể giản dị truy cập dữ liệu lịch sử trong một khoảng thời kì. Phải mất ko ít thời kì để phân tích dữ liệu vận hành, xác định xu thế vũ trang hoặc chẩn đoán những nguyên nhân hoàn toàn sở hữu thể gây ra hỏng hóc đơn vị hoặc hạn chế cực tốt hoạt động.

khác lạ với những rủi ro sự cố tiềm tàng, người vận hành muốn phân tích phải sở hữu bộ dữ liệu đủ to để hoàn toàn sở hữu thể xác định và đưa ra lời khuyên cho lãnh đạo.

Việc quản lý vũ trang, tài liệu bên trên ứng dụng PMIS cũng tương đối thời gian nhanh chóng và thuận tiện cho những người vận hành. Từ ứng dụng, hoàn toàn sở hữu thể truy xuất toàn bộ hồ sơ vũ trang, tài liệu vận hành, quy trình quy định liên quan,… mỗi lúc, mỗi nơi bên trên máy tính hoặc vũ trang di động cầm tay.

Thủy điện A Vương: Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành bằng chuyển đổi số
Hình ảnh ứng dụng tự động nhập dữ liệu bên trên những trang web.

Trước đây, việc công bố số liệu cho cơ quan quản lý quốc gia về vận hành hồ chứa nước A Vương phải làm thủ công, mất ko ít thời kì và sở hữu khá nhiều bất cập về số liệu, liên quan tới uy tín của tổ chức.

sắp đây, tổ chức đã xây dựng ứng dụng tự động nhập dữ liệu vào những trang web để công việc này được thực hiện tự động nhưng ko cần thiết phải nhập dữ liệu nữa, đảm bảo dữ liệu được truyền đi đúng thời kì. kịp thời và đúng mực.

Mỗi ngày, tổng giám đốc phải gửi hàng chục email với rất nhiều dữ liệu để công bố với lãnh đạo tổ chức cũng như phía bên ngoài. Xưởng vận hành cũng đã viết khí cụ làm sẵn những file công bố tự động để tránh sơ sót và thời gian nhanh chóng.

Ứng phó với thiên tai cũng chính là một bài toán tương đối đau đầu. Đối với A Vương, lãnh đạo tổ chức đã ưu tiên công việc này từ rất sớm với việc ứng dụng technology trong dự báo lượng mưa, lưu lượng nước về hồ để chủ động hơn trong công việc này. tổ chức đã lắp đặt những trạm đo mưa, đưa dữ liệu mưa lên website, lấy dữ liệu lượng mưa để đưa ra dự báo lưu lượng nước về hồ nhằm mục tiêu sở hữu tầm nhìn xa trong quy trình điều tiết, vận hành hồ chứa. Khai thác tối ưu nguồn nước đầu vào.

Thủy điện A Vương: Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành bằng chuyển đổi số
Hệ thống XHQ.

Để quản lý thông tin dữ liệu một cách khoa học, tổ chức đã setup hệ thống ứng dụng thông minh hoạt động XHQ – một hệ thống vận hành sinh sản thông minh nhằm mục tiêu trích xuất và tổng hợp dữ liệu từ khá nhiều nguồn thông tin ko giống nhau thành một hệ thống. đã san sẻ. Từ đó, tiến hành phân tích, trực quan hóa dữ liệu bên trên những trang tổng quan và đưa ra những công bố cụ thể, XHQ tổ chức dữ liệu thành một mô hình thông tin và phối hợp những thông tin ko giống nhau theo từng loại thông tin. bối cảnh cụ thể để phục vụ nhu yếu phân tích hoạt động của doanh nghiệp.

Ngoài ra, thông tin hoàn toàn sở hữu thể được hiển thị bên dưới nhiều dạng trình diễn ko giống nhau, từ biểu đồ tới trình diễn dữ liệu trực tiếp. Kế hoạch thời gian ngắn trong năm 2022 AVC sẽ xây dựng giải pháp COMOS MRO – ứng dụng quản lý bảo trì, bảo dưỡng vũ trang phối ưng ý với những giải pháp ngày nay.

Về lâu dài, AVC sở hữu lộ trình xây dựng bức tranh chuyển đổi số đồng bộ toàn nhà máy trong tương lai để quản lý, vận hành nhà máy đáng tin cậy, cực tốt. Kết quả của chuyển đổi kỹ thuật số là viên chức được hưởng lợi nhiều nhất lúc năng suất tăng lên.

NGUYỄN MINH PHONG – CTCP Thủy điện A Vương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *