KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủy điện Buôn Kuốp ứng dụng technology quản lý vận hành và phòng chống thiên tai

Rate this post

thời kì qua, tổ chức Thủy điện Buôn Kuốp (thuộc Tổng tổ chức Phát điện 3) đã tích cực ứng dụng technology trong quản lý vận hành và phòng, chống thiên tai.

Theo tổ chức Thủy điện Buôn Kuốp, để đảm bảo những nhà máy điện của tổ chức vận hành tối ưu theo lưu lượng nước về hồ và đáng tin cậy trước những tình huống thất thường do thiên tai gây ra, tổ chức đã ứng dụng technology số vào hệ thống tích lũy số liệu thủy văn, cảnh báo lũ và phối ưa thích với những sở, ban, ngành liên quan để với phương án sinh sản điện tối ưu, đảm bảo cấp nước cho hạ du, kịp thời xử lý, khắc phục những thất thường.

Tại những hồ chứa của 3 nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Sêrêpôk 3, tổ chức đã lắp đặt hệ thống tự động dự báo lưu lượng nước, lượng mưa và mực nước hồ chứa. Dữ liệu từ thực những trạm quan trắc được kết nối về trung tâm và làm cơ sở dữ liệu để xây dựng mô hình dự báo, quan trắc lưu lượng nước cho những hồ chứa. Đây là những điều kiện tiên quyết giúp tổ chức lập kế hoạch, vận hành nhà máy tối ưu và chủ động ứng phó với những loại hình thiên tai hoàn toàn với thể xảy ra.

Máy đo mưa tự động lắp đặt tại Buôn Tua Srah. Nhà máy thủy điện

Ông Nguyễn Đức – Phó Giám đốc tổ chức Thủy điện Buôn Kuốp cho biết thêm thông tin, trước đây, để tính lưu lượng nước về hồ, công nhân vận hành nhà máy phải trực tiếp đo lượng mưa tại những vị trí. Nhưng từ lúc hệ thống quan trắc mưa tự động được đưa vào sử dụng tới nay, dữ liệu từ những trạm đo mưa tự động liên tục được cập nhật, kết nối với ứng dụng di động để cán bộ quan trắc trích xuất dữ liệu. đưa ra những thông tin quan yếu một cách nhanh chóng chóng, đúng đắn, phục vụ công việc dự báo, điều hành hợp lý, nhất là lúc với mưa to. Từ đó hạn chế thời kì thao tác và nhân lực, cung ứng kịp thời số liệu thủy văn cho những cấp, những sở theo yêu cầu.

Về ứng dụng technology thông tin và chuyển đổi số trong phát điện, tổ chức ứng dụng hệ thống cảnh báo lũ từ xa qua sóng di động, thông tin kịp thời cho những người dân vùng hạ du thủy điện biết để tránh sự cố. nguy hiểm, hạn chế thiệt hại lúc với bão, lũ. Hệ thống trạm cảnh báo lũ từ xa được sắp xếp dọc những bờ sông vùng hạ du hồ chứa, khu dân cư, trạm rửa, … đảm bảo thông tin về tình trạng chạy máy, điều tiết nước của nhà máy tới được với quý khách hàng. chính quyền và nhân dân bên trên địa bàn.

vũ trang cảnh báo lũ tự động từ xa của tổ chức Thủy điện Buôn Kuốp

Ông Nguyễn Đức cho biết thêm thông tin, tới nay, đơn vị đã thiết lập hệ thống 22 trạm cảnh báo lũ từ xa, 37 trạm quan trắc mực nước, quan trắc lượng mưa, tự động truyền dữ liệu về máy chủ và công bố thông tin bên trên website. để chính quyền và người dân giám sát, chủ động ứng phó kịp thời. Trong mùa mưa lũ, cứ sau 15 phút, website sẽ cập nhật tình hình lưu lượng nước và những thông tin liên quan về mưa lũ để chính quyền địa phương và người dân chủ động những giải pháp phòng, chống.

cùng theo với việc ứng dụng technology tự động hóa trong quản lý, vận hành đáng tin cậy hồ thủy điện, tổ chức Thủy điện Buôn Kuốp còn tạo nhóm Zalo với sự tham dự của những member Ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn. cứu hộ cứu nạn những cấp chính quyền địa phương và tổ dân phố vùng hạ du chủ động trao đổi thông tin, phối hợp triển khai phương án đối với 3 hồ chứa: Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Sêrêpôk 3. nhường như, đơn vị thường xuyên tổ chức diễn tập những phương án ứng phó thiên tai tại cấp tổ chức, phân xưởng vận hành và ca trực, trong đó nhái thiết xảy ra một số trong những tình huống để viên chức xử lý, ứng phó và tương trợ. tích cực phối hợp thực hiện tốt trong tập luyện.

tổ chức Thủy điện Buôn Kuốp hiện đang quản lý, vận hành 3 nhà cửa thủy điện bên trên sông Sêrêpôk, gồm: Thủy điện Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Sêrêpôk 3. Là nhà sinh sản thủy điện to của tỉnh Đắk Lắk, từng nhà máy thủy điện bên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Hàng năm, tổ chức sinh sản và đóng góp vào hệ thống điện quốc gia khoảng 2,6 tỷ kWh.

Vĩnh phú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *