KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà lau chùi

Rate this post

Trong bất kỳ ngôi nhà nào, việc sắp xếp nhà lau chùi ko đúng cách sẽ dẫn tới những phiền toái lúc sử dụng. Phong thủy nhà lau chùi cũng ko được xem nhẹ vì đây là nguyên nhân tác động tới những member trong nhà.

Dù quy mô to hay nhỏ, một căn hộ chung cư, nhà phố, vi la hay chỉ là một ngôi nhà cấp 4 giản dị thì luôn luôn phải với được khu lau chùi. Ngoài tính cấp thiết phục vụ sinh hoạt thì việc sắp xếp nhà lau chùi hợp lý, tiện nghi đưa tới sự dễ chịu và thoải mái cho những member trong gia đình.

sắp xếp nhà lau chùi ưng ý với phong thủy mang lại nhiều thuận tiện. (Hình ảnh minh họa)

Ngoài ra, việc sắp xếp nhà lau chùi làm thế nào cho hợp phong thủy cũng chính là một việc làm khôn cùng quan yếu và quan yếu nhưng thực tế nhiều gia chủ bỏ qua. Điều này sẽ gây ra nguồn năng lực xấu cho ngôi nhà, tác động tới sức khỏe và vận mệnh của gia chủ.

lúc lên ý tưởng xây ngừng cho ngôi nhà của tôi, ngoài những khoảng ko chức năng chính, gia chủ nên xác định hướng đặt nhà lau chùi. Theo những chuyên gia phong thủy, hướng nhà lau chùi cần tuân theo nguyên tắc đặt ở những hướng xấu và nhìn về hướng tốt.

Về mối quan hệ giữa tuổi gia chủ và hướng đặt nhà lau chùi, theo phong thủy nếu gia chủ là kẻ thuộc Đông tứ mệnh (thuộc 4 cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly). , nhà lau chùi là rất tốt. nên đặt ở những hướng như Đông phái nam, Đông, Bắc, phái nam. Nếu gia chủ là phái xinh thuộc Tây tứ mệnh (thuộc 4 cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài) thì nên đặt nhà lau chùi tại những hướng như Tây, Tây Bắc, Tây phái nam, Đông Bắc.

lúc lên kế hoạch xây ngừng ngôi nhà, việc xác xác định trí và hướng đặt nhà lau chùi là rất quan yếu. (Hình ảnh minh họa)

Thông thường, diện tích nhà lau chùi được tạo thành 3 loại: Nhỏ, vừa và rộng. Nhà lau chùi nhỏ diện tích bên dưới 2m2 thì chỉ lắp được bồn cầu và lavabo. Loại bồn cầu này khá phiền toái, thích ưng ý với những ngôi nhà chật hẹp.

Loại nhà lau chùi trung bình với diện tích từ 2m2 tới 4m2. Với mẫu nhà lau chùi này, gia chủ rất với thể sắp xếp thêm khu vực tắm đứng, bồn tắm nằm hay những đồ sử dụng lau chùi khác.

Nhà lau chùi thoáng rộng thường với diện tích bên trên 4m2. Với mỗi mẫu nhà, diện tích của mẫu nhà lau chùi này sẽ được sắp xếp tương xứng. Với khoảng ko rộng, gia chủ rất với thể sắp xếp tổng thể và toàn diện những vũ trang lau chùi theo ý muốn.

Tùy từng điều kiện cụ thể, gia chủ cần tuân thủ một trong những nguyên tắc phong thủy lúc sắp xếp nhà lau chùi, để tránh phạm phải những điều cấm kỵ.

Theo ngũ hành, nhà lau chùi thuộc hành Thủy. Trong lúc đó, hướng Đông Bắc và Tây phái nam thuộc hành Thổ. Vì vậy, nếu đặt nhà lau chùi ở những hướng này sẽ gây xung khắc, tác động tới sức khỏe của gia chủ và những member trong gia đình.

Tương tự, nhà lau chùi cũng ko nên đặt chung với bếp vì sẽ tạo thành ra thế Thủy – Hỏa đối nghịch. Điều này sẽ gây bất lợi cho tài lộc, tổn hại sinh khí và tác động ko nhỏ tới gia chủ.

Một điều tối kỵ nữa là đặt nhà lau chùi ở cổng hoặc đối diện cửa chính vào nhà. Cổng hay cửa chính vào nhà là nơi đón năng lực tích cực, màu đỏ lộc may và tài lộc cho gia đình. Nếu đặt nhà lau chùi đối diện với cổng hoặc cửa chính, những luồng khí tốt này sẽ đi thẳng vào nhà lau chùi. ngoài những việc tác động tới việc dẫn khí vào nhà, việc đặt nhà lau chùi đối diện cửa chính còn làm cho cho mất đi tính làm trẻ trung.

Đặt toilet giữa nhà cũng ko phải là phương án hợp lý. Nhà lau chùi là nơi ẩm ướt, đựng nhiều chất thải nên nếu đặt giữa nhà sẽ làm cho cho ko gian ẩm ướt giản dị lan tỏa khắp nhà, tác động ko tốt tới sức khỏe của những member trong gia đình.

Nhà lau chùi ko nên đặt phía sau hoặc đối diện với bàn thờ. (Hình ảnh minh họa)

Cũng vì lý do này, gia chủ nên tránh đặt nhà lau chùi phía sau hoặc đối diện bài vị, bàn thờ. Nhà lau chùi là nơi đựng nhiều khí bẩn, nếu đặt sắp bài vị hoặc bàn thờ thể hiện sự bất kính với người đã khuất, thần linh.

Trong những ngôi nhà phố cao tầng thường với khá nhiều nhà lau chùi. với khá nhiều tình huống nhà lau chùi ở tầng bên trên nằm bên trên phòng ngủ của tầng bên dưới. Điều này là ko nên vì khí bẩn của nhà lau chùi phía bên trên sẽ đi xuống, tác động tới giấc ngủ của người trong phòng ngủ.

Vì lý do sức khỏe, nhà lau chùi nên với lỗ thông gió chứ ko phải cửa sổ. những hoạt động trong nhà lau chùi chủ yếu xúc tiếp với gia, độ ẩm trong khoảng ko này vốn đã cao, nếu với cửa sổ thông gió rất dễ làm cho cho người sử dụng bị hạn chế nhiệt độ thân thể đột ngột, ko tốt cho sức khỏe. Nên với lỗ thông gió để khoảng ko trong nhà lau chùi ko bị ngột ngạt, bức bối.

quang đãng Đăng (sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *