KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủy Nguyễn tổ chức triển lãm Nổi trong hư vô tại Pháp

Rate this post

Triển lãm bao gồm hơn 30 tác phẩm được lấy cảm hứng từ chính thân phụ đẻ của nghệ sĩ – một phi công lái MIG-21 trong những năm phóng thích dân tộc.

Mang chuông đi tiến công xứ người

Là một trong 50 đàn bà mang tác động nhất việt phái nam phái nam, nghệ sĩ Thủy Nguyễn được quốc tế biết tới với những triển lãm mang đậm phiên bản sắc việt phái nam phái nam.

Trong suốt 2 năm qua, Thủy Nguyễn đã tập trung sáng tạo hơn 30 tác phẩm để mang sang Château La Coste (Pháp) nhằm mục tiêu truyền bá và lan tỏa về nghệ thuật tiên tiến việt phái nam phái nam. những tác phẩm của cô sẽ hội tụ những tác phẩm điêu khắc và kiến ​​trúc của một vài nghệ sĩ nổi tiếng trái đất như Louise Bourgeois, Alexander Carder và Ai Wei Wei.

thuy-nguyen-1.jpg
Thủy Nguyễn tổ chức triển lãm Nổi trong hư vô tại Pháp

“Lạc vào hư vô” được Thủy Nguyễn lấy cảm hứng từ chính thân phụ đẻ của tôi – một phi công lái MIG-21 trong những năm phóng thích dân tộc. những tác phẩm của cô mang ý nghĩa sáng tạo trong những việc mày mò ba trạng thái của mây: biến dạng, vị trí trung gian và trong suốt.

Người nghệ sĩ khởi đầu dự án nghệ thuật này bởi phương pháp quan sát sự tương tác giữa mặt trời, gió và mây – cách chúng hoạt động để tạo ra những hình dạng và màu sắc sắc vật lý ko giống nhau bên trên bầu trời. Những bức tranh về mây giống như một cuốn nhật ký về hành trình của Thủy Nguyên, mọi cá nhân được vẽ bên dưới một tầm nhìn ko giống nhau – từ bên dưới lên và từ cửa sổ phi cơ nhìn xuống tầng đối lưu.

Thủy Nguyễn san sớt, cô tự nhận mình giống như một đám mây, phóng những suy nghĩ và cảm xúc lên hình dạng và màu sắc sắc của chúng để biến đổi theo chiều gió. ko khởi đầu cũng ko kết thúc, chúng ko tụ họp cũng ko tan biến.

Ý tưởng và tầm nhìn sáng tạo này phần nào cho biết cuộc đời hoạt động nghệ thuật của Thủy Nguyễn trong suốt 2 năm qua. Cô đã băng qua nhiều vùng lãnh thổ rộng to, từ Á sang Âu, từ những vùng đất phương Đông sang phương Tây để hấp thụ hàng trăm ngàn danh lam thắng cảnh tuyệt vời.

Để khắc họa những hiện tượng tự nhiên sắp như siêu thực, họa sĩ Thủy Nguyễn đã sử dụng kỹ thuật sơn dầu tiên tiến phối yêu thích với kỹ thuật truyền thống như thêu và kết cườm thủ công.

Mặc dù đây là lần trước tiên nghệ sĩ thử nghiệm một cách làm thế hệ và đầy bất thần, nhưng cô ấy cũng đã mạo hiểm với một bảng màu sắc hẹp – chỉ sử dụng nhì red color và đen. song, khái niệm nghệ thuật đã được thể hiện sự tương phản sáng tối, hay trạng thái huyền ảo vốn mang của bầu trời và những đám mây.

“Kéo mây” nghệ thuật việt phái nam phái nam tỏa sáng bên trên đất Pháp ko phải là điều giản dị và đơn thuần. Thủy Nguyễn đã nỗ lực hết mình để truyền bá ý thức sáng tạo và nghệ thuật tiên tiến việt phái nam phái nam – dù cô biết rất rõ điều đó ko khác gì hành động “đem chuông đi tiến công xứ người”.

Cội nguồn văn hóa việt phái nam phái nam

'Lạc vào hư không' truyền bá nghệ thuật đương đại Việt Nam tại Pháp ảnh 1
Thủy Nguyễn và hoa khôi Kỳ Duyên trong một trong những buổi trình diễn thời trang và năng động.

Nghệ sĩ Thủy Nguyên sinh vào năm 1981, tại Hà Nội, cô tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật việt phái nam phái nam (2006) và nhận học bổng tại Học viện Kiến trúc Quốc gia Kiev (Ukraine). Đây cũng chính là nơi Thủy Nguyễn tiếp tục học thạc sĩ và lấy bởi tiến sĩ nghệ thuật vào năm 2014.

lúc về việt phái nam phái nam, Thủy Nguyễn được biết tới nhiều nhất với tầm quan trọng nhà xây giới hạn thời trang và năng động. Cô cũng chính là kẻ sáng lập Trung tâm Nghệ thuật tiên tiến The Factory – khoảng ko trước tiên tại việt phái nam phái nam được xây dựng dành riêng cho nghệ thuật tiên tiến, nhằm mục tiêu kết nối tập thể nghệ sĩ, nhà xây giới hạn, nhà sáng tạo và tạo ra nền tảng giáo dục và phản biện.

“địa chỉ chúng tôi tiến công giá cao vẻ xinh của văn hóa địa phương, nhưng địa chỉ chúng tôi cũng muốn reviews những giá trị thế hệ. song song, nhìn nhận vị trí của những nghệ sĩ ngày nay là những học giả mang phong thái tư duy và phương pháp sáng tác liên ngành ”, Thủy Nguyễn nói.

Nhà máy đã tổ chức một loạt những triển lãm và chương trình tập thể với ý thức tươi thế hệ và nội dung rất dị – bao gồm hội thảo giáo dục, trình diễn nghệ thuật, tọa đàm và chiếu phim. Nhiều nghệ sĩ trẻ và tài năng cũng khá được bắt gặp thông qua những cuộc triển lãm tại khoảng ko này.

Cội nguồn văn hóa việt phái nam phái nam đã biến đổi thành nguồn cảm hứng trong những sáng tạo của Thủy Nguyễn – từ hội họa tới thời trang và năng động. Vốn là một nghệ sĩ, cô đã đưa màu sắc sắc và hình khối theo tư duy mỹ thuật vào thời trang và năng động và trái lại. chiếc áo dài nhưng cô sáng tạo đã biến đổi thành y phục phổ thông trong toàn xã hội, với những đường nét tuyệt hảo.

Năm 2021, Thủy Nguyên mang một triển lãm với chiếc tên rất lạ: “Những giấc mơ thông thường”. Đối với cô, vẽ cũng giống như bất kỳ nhu yếu nào khác như ăn, ngủ hay hít thở. Một nghệ sĩ luôn luôn phải mang ước mơ, và đối với Thủy Nguyên, đó là những ước mơ cần mang để định hình nghệ thuật.

thuy-nguyen-2.png
Một tác phẩm của Thủy Nguyên

tìm loại màu sắc chủ đạo rét mướt, sặc sỡ – Hành trình xây giới hạn của Thủy Nguyễn luôn luôn vui vẻ và tích cực. Chính vì vậy, những bộ y phục luôn luôn mang sức sống, tạo cảm giác lan tỏa mạnh mẽ và tự tin. nhì trong số những xây giới hạn được công chúng để ý nhất chính là y phục Hoàng Thùy Linh mặc trong MV “Hãy nói cho em nghe” và y phục của Thái hậu Dương Vân Nga (do Thanh Hằng thủ vai) trong phim “Quỳnh Hoa”. vừa ý nhất ”.

Lấy cội nguồn văn hóa dân tộc làm nguồn cảm hứng sáng tạo, Thủy Nguyễn cam đoan cô ko làm về lịch sử, cũng ko làm về văn hóa truyền thống.

“Tôi là một nghệ sĩ và muốn tạo ra nhiều tác phẩm dựa bên trên nhân loại và văn hóa việt phái nam phái nam. Hội nhập trong nghệ thuật là quan yếu, nhưng hòa vào nhau, ko còn nhận ra phiên bản sắc việt phái nam thì khó mang sức lan tỏa ”, Thủy Nguyễn nói.

“Nghệ thuật của tôi là sự tiếp nối những giá trị truyền thống. Tôi nội dung hóa và làm sống lại những giá trị đó trong thực tiễn tiên tiến của tôi. Đó ko phải là vấn đề hình thức, nhưng thực sự, đó là một cách sống ”.

Nghệ sĩ Thủy Nguyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *