KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủy Tiên sở hữu hành động lạ sau lúc kêu gọi ủng hộ đồng bào miền trung bộ

Rate this post

hoa khôi Thủy Tiên lên tiếng sau tranh cãi

Liên quan tới việc kêu gọi từ thiện ủng hộ đồng bào miền trung bộ bị liên quan do bão Noru, cách đây ít giờ, hoa khôi Thủy Tiên đã xóa số tài khoản của bà Phạm Kim Dung trong bài kêu gọi trước đó.

Thủy Tiên có hành động lạ sau khi kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung 1

hoa khôi Thủy Tiên gỡ bỏ thông tin số tài khoản và giảng giải thêm về hành động kêu gọi ủng hộ đồng bào miền trung bộ

phái nữ vương cũng nhấn mạnh sẽ hoàn tiền cho những ai cảm nhận thấy ko tin tưởng lúc chuyển tiền.

“người chơi dạng thân Tiên lúc đóng góp cũng chỉ mong được lan tỏa và giúp sức được rất nhiều người hơn. Nhưng sau lúc ghi nhận những ý kiến ​​đóng góp của mọi cá nhân, Tiên quyết định chỉ đóng góp với tư cách cá thể và giới hạn đưa thông tin về số tài khoản Tiên đã đóng góp để tránh những thông tin tiêu cực xung quanh”.

Tất cả những ai đã đóng góp vào tài khoản của Phạm Kim Dung qua fanpage của Tiên trong thời kì sắp đây, nếu ko tin hãy contact với trang của Tiên và gửi biên lai, Tiên sẽ đối chiếu giao thiệp bên trên tài khoản của tôi. Dung và trả lại cho những người chơi ”, hoa khôi Hòa bình 2021 san sớt.

Trước đó, vào tối 27/9, Thủy Tiên đã đăng lên bài viết kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ thông qua số tài khoản từ thiện của Câu lạc bộ Mười nhị Tấm Tâm do bà Phạm Kim Dung xây dựng.

song, bài đăng của hoa khôi Thủy Tiên vấp phải nhiều phản hồi tranh cãi của xã hội mạng lúc đăng số tài khoản cá thể của Phạm Kim Dung để những mạnh thường quân chuyển tiền ủng hộ.

ngoài những người theo dõi ủng hộ, một trong những người cho rằng Thủy Tiên nên kêu gọi ủng hộ trực tiếp vào tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc việt phái nam phái nam thay vì gửi cho một nhóm, cá thể.

Quy định về hoạt động từ thiện

Theo Quyết định 3196 / QĐ-BVHTTDL ngày 13/12/2021 về sự ban hành quy tắc xử sự đối với người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, những nghệ sĩ phải công khai minh bạch, sáng tỏ lúc hoạt động từ thiện.

Thủy Tiên có hành động lạ sau khi kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung 2

hoa khôi Thủy Tiên trong hoạt động từ thiện

Cụ thể, nghệ sĩ phải phát huy ý thức xung kích, tự nguyện tham dự những hoạt động xã hội. Triển khai, phối hợp thực hiện sở hữu cực tốt những phong trào, hoạt động từ thiện, nhân đạo, chăm lo cho những người nghèo, người yếu thế trong xã hội theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, những cá thể (kể cả nghệ sĩ) tham dự hoạt động gây quỹ từ thiện được quy định do Nghị định 93/2021 / NĐ-CP.

song song, nghệ sĩ phải công khai minh bạch, sáng tỏ kịp thời lúc tham dự những hoạt động xã hội, bảo đảm uy tín, trách nhiệm và danh dự của người hoạt động nghệ thuật, ko lạm dụng danh hiệu, danh hiệu, hình ảnh để tư lợi.

Trong lúc, Thông tư số 41/2022 / TT-BTC ngày 5/7/2022 của Bộ Tài chính sở hữu hiệu lực từ thời điểm ngày một/9/2022 hướng dẫn cơ chế kế toán đối với những hoạt động xã hội, từ thiện sở hữu hiệu lực cần những tổ chức, cá thể phải tuân thủ. quy định về sổ sách, công bố và sáng tỏ thông tin.

Cụ thể, tổ chức, cơ quan, đơn vị sở hữu hoạt động xã hội, từ thiện sở hữu tổ chức hạch toán riêng đối với hoạt động vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng những khoản đóng góp tự nguyện. mở sổ kế toán để ghi chép, hạch toán những nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh, lập công bố tài chính hoàn toản, sáng tỏ theo quy định.

cá thể hoạt động xã hội, từ thiện sở hữu trách nhiệm mở sổ theo dõi, ghi hoàn toản thông tin về kết quả tiếp nhận, phân phối và sử dụng những khoản tài trợ tự nguyện theo đúng quy định; song song công bố và công khai minh bạch tình hình tiếp nhận, phân phối và sử dụng những khoản tài trợ theo quy định của pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *