KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tiếp tục mở lại cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ bên trên biên giới với Lào

Rate this post

(Baonghean.vn) – Sau lúc Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn được mở lại vào trong ngày 9/5/2022, tới thời khắc này, Chính phủ Lào tiếp tục cho phép mở lại cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ bên trên tuyến biên giới để phục vụ hoạt động xuất nhập cảnh.

Nghệ An với đường biên giới dài thêm hơn 468 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của Lào. bên trên tuyến biên giới này, ngoài Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn (Kỳ Sơn), còn tồn tại Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương), 3 cửa khẩu phụ tại Cao Vều (Anh Sơn), Thông Thụ (Quế Phong), Tam Cốc (tỉnh Quảng nam giới) và cửa khẩu Tam Sơn. Hợp (Tương Dương), với tương đối nhiều sơ hở.

Tiếp tục mở lại cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ trên biên giới với Lào Ảnh 1

Cửa khẩu Thanh Thủy sẽ được mở lại để phục vụ hoạt động xuất nhập cảnh. Ảnh: Tiến Đồng

Sau một thời kì, Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn được mở lại, hoạt động xuất nhập khẩu, nhập cảnh của nhân dân nhì bên biên giới cơ phiên bản được khôi phục. song, do những cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ chưa được mở lại nên phần nào đã gây khó khăn nhất định cho tất cả những người dân lúc xuất nhập cảnh. khác lạ đối với người dân những huyện Tương Dương, Quế Phong, Anh Sơn sống sắp cửa khẩu phụ, muốn thăm bà con ở những phiên bản sắp cửa khẩu thì phải đi vòng qua cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn để thăm. cửa khẩu. thủ tục nhận phòng và trả phòng. Điều này khiến cho cho mỗi cá nhân khó khăn hơn trong những việc vận chuyển với quãng đường xa hơn và tốn kém tiêu sử dụng.

Tiếp tục mở lại cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ trên biên giới với Lào Ảnh 2

Cửa khẩu nam giới bên trên bên Lào, đối diện cửa khẩu Thanh Thủy ở Thanh Chương. Ảnh: Tiến Đồng

Trước tình hình đó, cùng với tình hình dịch Covid-19 càng ngày càng được kiềm chế, ngày 31/8/2022, Bộ Ngoại giao nước CHDCND Lào đã với Công hàm gửi Đại sứ quán việt nam giới nam giới tại Hà Nội. Viêng Chăn thông tin Chính phủ Lào đã đồng ý cho phép mở lại tất cả những cửa khẩu chính và phụ bên trên toàn nước để phục vụ xuất nhập cảnh.

Ngày 7 tháng 9 năm 2022, Bộ Ngoại giao việt nam giới nam giới đã với Văn phiên bản số 3775 thông tin vấn đề bên trên tới tất cả những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tiếp tục mở lại cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ trên biên giới với Lào Ảnh 3

Người dân làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Năm Căn. Ảnh: Thanh Cường

Để thông tin kịp thời cho nhân dân, ngày 19-9-2022, UBND tỉnh với Văn phiên bản số 7137 thông tin tới những sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và những huyện, thành, thị về mặt nước. những nước người chơi Lào nhất trí mở lại cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ để phục vụ hoạt động xuất nhập cảnh.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và thỏa thuận giữa tỉnh Nghệ An với những tỉnh Huaphan, Bolykhamxay về sự khôi phục chính sách xuất, nhập cảnh trong tình hình thế hệ, từ đó khôi phục chính sách xuất, nhập cảnh của việt nam giới nam giới. Tại cửa khẩu chính và những cửa khẩu phụ bên trên địa bàn, UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu những sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND những huyện, thành phố, thị xã căn cứ tác dụng, nhiệm vụ được giao tổ chức quán triệt, thông tin. những tổ chức, cá thể với liên quan, song song phối ưa thích với những lực lượng tác dụng tại cửa khẩu thực hiện tốt những nội dung liên quan tới việc Chính phủ Lào mở cửa trở lại hoạt động. xuất nhập cảnh tại cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *