KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tiểu thuyết ‘Hương’: Tình người ‘nở hoa’ bên trên đất lửa Quảng Trị | Điểm Nhạc-Phim-Sách

Rate this post

Nhan đề 'Hương': Tinh hoa 'đầy hoa' trên ảnh Quảng Trị 1Cuốn tiểu thuyết đưa tới một loại nhìn đa chiều về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. (Ảnh: NXB)

thi sĩ, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha vừa ra mắt cuốn tiểu thuyết về tình yêu và chiến tranh lấy cảm hứng từ chiến trường Quảng Trị.

với khá nhiều tư liệu nhiều, sinh động về chiến dịch 81 ngày tối, “tiến công khá” phát động nhân kỷ niệm nửa thế kỷ chiến dịch Thành cổ.

bởi những trải nghiệm cá thể, những tư liệu, nhật ký, hồi ký của những người lính nhị bên chiến tuyến, tác nhái Nguyễn Thụy Kha đã tái tạo những hình ảnh về những năm tháng đẫm máu và đầy nước mắt của dân tộc. , về tình yêu của những người lính, về lòng vị tha của loài người việt phái mạnh phái mạnh.

Cuốn tiểu thuyết dày 350 trang, xoay quanh cuộc đời của người lính tên Linh. Ở mảnh đất Quảng Trị mưa bom, bão đạn này, anh đã gặp được mối tình khắc cốt ghi tâm với cô gái tên Hương.

Nhưng tình yêu thơ mộng, lãng mạn của người lính trẻ cũng nhuốm color sầu bi. Chiến tranh đã đẩy chúng ta đi xa làm cho chúng ta ko tồn tại thời cơ gặp lại nhau, cho tới lúc Linh tìm thấy Hương vào lúc xế chiều thì cô đã ko còn bên trên cõi đời này.

song, cuộc đời vẫn ưu ái cho anh gặp lại Bảo – người bác bỏ sĩ bên kia chiến tuyến, người đã từng điều trị và đảm bảo an toàn anh trong những ngày nằm viện, người đã biến đổi thành bố, ông xã của Hương. của phái mạnh nhi mình lúc Hương ko tìm kiếm được tin tức gì của anh trong thời chiến tranh tao loạn. Cuộc gặp gỡ của Linh, Bảo và Thơm – con gái của Linh – đầy ắp nước mắt, những giọt nước mắt ngỡ ngàng, chia ly, chia ly, nỗi xót xa dồn nén, tri kỷ, tình người.

Sau tất cả, những người từng tranh đấu ở nhị bên chiến tuyến trở về mảnh đất Quảng Trị để nhớ về quá khứ, cùng nhau suy ngẫm về cuộc đời, những đau thương mất mát của chiến tranh, tình nghĩa, tình nghĩa. cùng nhau gác lại quá khứ và hướng tới tương lai.

“Cuốn sách tôi viết nhân kỷ niệm 50 năm phóng thích Quảng Trị. Tôi muốn mọi cá nhân biết nhiều ko chỉ thế nữa về sự kinh khủng của chiến tranh để trân trọng hòa bình ngày nay hơn. Với ‘tiến công khá’Tôi mang sự pha trộn giữa hư cấu và phi hư cấu, như chương 9 trọn vẹn ko phải hư cấu, đó là những câu chuyện mang thực của những người người chơi của tôi bên trên chiến trường ”, tác nhái Nguyễn Thụy Kha nói.

san sẻ về quy trình sáng tác và hoàn thành cuốn tiểu thuyết, anh cho biết thêm chỉ mất khoảng 2 tháng để viết xong truyện vì bố cục của tác phẩm đã mang từ lâu. Người vẽ bìa là họa sĩ Lê Thiết Cương, một người người chơi nhiều năm của tác nhái.

“Tôi đặt tên tiểu thuyết là Hương vì đó là tên nhân vật phái xinh trong truyện, song song Hương cũng chính là ẩn dụ cho nén hương tưởng nhớ người đã nằm xuống, tranh đấu gan góc vì Tổ quốc”, thi sĩ Thụy Kha nói thêm. .

Nhan đề 'Huong': Tinh cam cua 'no luc hoa' tren hinh anh Quang Tri 2thi sĩ – nhạc sĩ Thụy Kha là tác nhái của cuốn tiểu thuyết. (Ảnh: NVCC)

Nhà báo Trần Mai Hương, nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã việt phái mạnh phái mạnh đọc “tiến công khá” được sự đồng cảm của một người từng ở mặt trận Quảng Trị năm 1972, lúc đó đang là phóng viên báo chí Thông tấn xã việt phái mạnh phái mạnh, còn thi sĩ Nguyễn Thụy Kha là cán bộ thông tin.

“shop chúng tôi đã trải qua những năm tháng khốc liệt của ‘mùa hè đỏ‘. Đã nửa thế kỷ trôi qua, ký ức như ngọn lửa cháy âm ỉ. Người viết: Nguyễn Thụy Kha ‘tiến công khá’ như trả món nợ quá khứ, thời kì càng lùi xa càng thôi thúc ”, nhà báo Trần Mai Hương san sẻ.

san sẻ với phóng viên báo chí Báo Điện tử VietnamPlus, ông Hưởng cho rằng tiểu thuyết “tiến công khá” đã giúp người đọc mang loại nhìn thâm thúy hơn về số phận loài người trong chiến tranh và hậu chiến, một loại nhìn đa diện từ khá nhiều phía, nhiều khía cạnh.

“cùng theo với việc nêu bật sự hy sinh to to của những liệt sĩ vì độc lập, tự do, thống nhất nước nhà, qua câu chuyện của chúng ta, Nguyễn Thụy Kha tụng ca sức mạnh của tình yêu thương và lòng vị tha của những loài người mang số phận nghiệt té ở cả nhị phía của trận chiến. Từ đó, anh ấy muốn góp khẩu ca của tớ vào quy trình hàn gắn, xoa dịu nỗi đau, hòa giải, hòa hợp, xây dựng cuộc sống đời thường tương lai ”, nhà báo nói. Trần Mai Hương san sẻ.

Cuốn tiểu thuyết “tiến công khá” Do Nhà xuất người chơi dạng Chính trị Quốc gia sự thực ấn hành. thế hệ đây, một.000 cuốn đã được gửi tới Mỹ và những nước phụ cận để phục vụ kiều bào.

Minh Thu (Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *