KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những nhà lãnh đạo Sport: Nhận thức về doping còn rất yếu

Rate this post

Các nhà lãnh đạo thể thao: Nhận thức về doping còn rất yếu - Ảnh 1.

Hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm doping tại SEA Games 31 – Ảnh: TRUNG HẢI

vì sao nhiều vận động viên việt phái mạnh phái mạnh sử dụng doping và làm thế nào để kiểm soát nó là một câu hỏi.

Nguyễn Hồng Minh, nguyên Trưởng đoàn Sport việt phái mạnh phái mạnh, hiện là Phó chủ toạ Liên đoàn Cử tạ, Thể hình việt phái mạnh phái mạnh cho biết thêm, nguyên nhân dẫn tới việc nhiều VĐV xét nghiệm dương tính với doping là do thiếu hiểu biết. biết.

Trao đổi với Thiếu niênÔng Minh nói: “Việc VĐV việt phái mạnh phái mạnh dương tính với doping cho biết ý thức của VĐV, HLV, thậm chí một phòng ban lãnh đạo ngành Sport còn rất yếu. Đứng trước vấn nạn doping của trái đất, thái độ của những người làm Sport, Sport phải như thế nào những nhà quản lý đẩy nó ra khỏi đời sống Sport? Sport việt phái mạnh phái mạnh ”.

Thiếu nhận thức về doping

Trung tâm Phòng chống doping và y khoa Sport (Tổng cục thể thao Sport) được xây dựng năm 2011 với tư cách là cơ quan chống doping tại việt phái mạnh phái mạnh. Tuy thế, những năm sắp đây, do nhận thức về phòng chống doping của người dân còn hạn chế nên việc đầu tư của quốc gia cho đơn vị này rất hạn chế.

Vì vậy, dù mang trụ sở khá to nhưng trung tâm ko thể làm thủ tục kiểm tra doping cho VĐV vì ko tồn tại hệ thống máy móc, vũ trang đạt tiêu chuẩn chỉnh của WADA (cơ quan chống doping). trái đất doping).

Do ko thể kiểm tra nên công việc chính của trung tâm trong tương đối nhiều năm qua là: cập nhật kiến ​​thức về doping, danh mục chất cấm do WADA công bố hàng năm để truyền lại cho ngành Sport; thực hiện tuyên truyền doping; phối hợp tổ chức lấy mẫu kiểm tra doping …

Sau lúc lấy mẫu, sau đó phải vận chuyển sang Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật phiên bản để kiểm nghiệm với chi tiêu khoảng 200 USD / mẫu.

Ông Nguyễn Hồng Minh cho biết thêm, 6 VĐV thể hình bị bắt gặp dương tính với doping trong một lần kiểm tra trước thềm SEA Games 31 từ thời điểm tháng 3 năm 2022. Tuy thế, tới thời khắc này, Tổng cục thể thao Sport vẫn chưa xuất hiện thông tin chính thức về. điều này để những vận động viên, huấn luyện viên và lãnh đạo ngành Sport địa phương – nơi quản lý vận động viên – hiểu rõ.

Do những VĐV này sử dụng doping trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia nên phải mang quyết định của Tổng cục TDTT, sau đó thế hệ được yêu cầu giải trình. bên trên cơ sở đó, Liên đoàn Cử tạ – Thể hình việt phái mạnh phái mạnh với sự tương trợ chuyên môn của Trung tâm Phòng chống doping và y khoa Sport thế hệ rất mang thể đưa ra quyết định kỷ luật.

Nguyên nhân của sự chậm rì rì trễ này, ông Minh cho rằng rất mang thể lãnh đạo ngành Sport “quá bận”.

vận động viên điền kinh việt phái mạnh phái mạnh ko cố ý sử dụng doping

Liên tục ở những kỳ SEA Games sắp đây, điền kinh việt phái mạnh phái mạnh đều đứng số một Đông phái mạnh Á. Tại SEA Games 31 điền kinh giành được 22 HCV, ở SEA Games 30 là 16 HCV, bỏ xa đoàn Thái Lan.

Dương Đức Thụy – nguyên HLV trưởng kiêm trưởng bộ môn điền kinh, Tổng cục TDTT từ thời điểm năm 2004 tới năm 2021 – cam đoan với Thiếu niên ko tồn tại vận động viên, huấn luyện viên nào của đội tuyển điền kinh việt phái mạnh phái mạnh đủ điều kiện tự ý tậu và sử dụng doping.

Ông Thủy cho biết thêm: “Quản lý ở điền kinh và đội tuyển quốc gia sắp 20 năm, tôi hiểu rõ bọn họ. cần sử dụng doping để vẫn là số một Đông phái mạnh Á. “

Về nguyên nhân mang vận động viên dương tính với doping, ông Thủy cho rằng xuất phát từ sự thiếu hiểu biết của vận động viên, huấn luyện viên.

“tình huống nếu ai đó dương tính với doping, tôi cho rằng xuất phát từ những yếu tố như: thiếu hiểu biết, cẩu thả trong sinh hoạt và điều trị chấn thương, thả lỏng quản lý vận động viên, hoặc cả thuốc thang và thực phẩm chức năng được bày bán tràn lan phía bên ngoài nhưng mà hoàn toàn ko tồn tại sự kiểm soát của quốc gia.

Khác với những nước phát triển, tậu thuốc phải mang đơn của bác bỏ sĩ, ở việt phái mạnh phái mạnh, người chơi rất mang thể giản dị tậu nhiều thứ ở những tiệm thuốc tây ”, bà Thủy nói.

Điều trị tự chấn thương

ko chỉ mang ở đội tuyển điền kinh việt phái mạnh phái mạnh, những vận động viên ở nhiều môn thường phải tự tìm cách sơ cứu lúc gặp chấn thương.

Trao đổi với Thiếu niênbố mẹ của một vận động viên trong đội tuyển điền kinh việt phái mạnh phái mạnh cho biết thêm: “phái mạnh nhi tôi tham dự đội tuyển đã nhiều năm, gặp nhiều chấn thương nhưng việc khám và điều trị ở trung tâm chậm rì rì và mất quá nhiều thời kì để chữa bệnh. Tôi ko biết.” ko biết từ bao giờ nên tôi và gia đình luôn luôn chủ động đi bệnh viện, nhiều lần phải tự bỏ tiền túi ra.

phái mạnh nhi tôi và nhiều vận động viên khác ở Trung tâm huấn luyện Sport quốc gia Hà Nội (Nhổn) cũng thường xuyên ra phía bên ngoài châm cứu, đắp thuốc ta lúc bị chấn thương. Tất cả cũng chỉ vì nóng vội muốn đi tập luyện, mong mang thành tích lúc thi đấu ”.

Thể thao Việt Nam rúng động vì dopingSport việt phái mạnh phái mạnh rúng động vì doping

TTO – Chương trình mang tương đối nhiều cập nhật: 6 trẻ tử vong do nhiễm virus adenovirus; cất chức chủ toạ UBND tỉnh Gia Lai; Cần cơ chế thoáng mát cho những ngành công nghiệp tương trợ; “Mặt trận chống phương Tây” ở Uzbekistan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *