KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tìm cách khai thác cực tốt thị trường Indonesia

Rate this post

(TBTCO) – Là quốc gia với đông người theo đạo Hồi, để hoàn toàn với thể đầu tư cực tốt vào thị trường này, những doanh nghiệp việt nam giới nam giới cần đạt chứng chỉ Halal (thực phẩm của người Hồi giáo) để phục vụ yêu cầu xuất khẩu. hàng hóa vào tổ quốc này, và hàng hóa được FAN Hồi giáo tin tưởng sắm và sử dụng ko ngần ngại.

khoảng ko to từ thị trường nhập khẩu tiềm năng

Là quốc gia đông dân thứ 4 bên trên trái đất với hơn 250 triệu người, Indonesia trở thành thị trường trọng tâm và tiềm năng ở châu Á nói riêng và trái đất nói chung. Mức độ tiêu sử dụng hàng hóa, sản phẩm của người dân Indonesia rất to. Ngoài ra, Indonesia còn tồn tại nền kinh tế tài chính đang phát triển với dân số trẻ đông, từng lớp trung lưu càng ngày càng đông nên tiềm năng chi tiêu cho hàng tiêu sử dụng còn nhiều.

Theo ông Trần Phú Lữ – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Xúc tiến thương nghiệp và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC), việt nam giới nam giới và Indonesia còn nhiều tiềm năng để xúc tiến hợp tác kinh tế tài chính, thương nghiệp và đầu tư. Riêng năm 2021, Indonesia là đối tác thương nghiệp to thứ 12 của việt nam giới nam giới với kim ngạch thương nghiệp song phương đạt 11,4 tỷ USD, tăng 40% đối với năm 2020, vượt mục tiêu 10 tỷ USD nhưng nhì bên đề ra. Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược thời đoạn 2019-2023.

Trên thị trường thực phẩm Halal, các nhóm sản phẩm có lợi thế của Việt Nam như chè, thủy sản hoặc các sản phẩm có nguồn gốc trồng trọt.
bên trên thị trường thực phẩm Halal, những nhóm sản phẩm với lợi thế của việt nam giới nam giới như chè, thủy sản hoặc những sản phẩm với nguồn gốc trồng trọt. Ảnh: TL

Hiện Indonesia là một trong những thị trường nhập khẩu với tiềm năng to của việt nam giới nam giới trong khu vực ASEAN. Thống kê của Tổng cục thương chính cho biết, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu việt nam giới nam giới – Indonesia 7 tháng đầu xuân năm mới 2022 đạt hơn 8 tỷ USD, tăng 23% (đối với cùng kỳ năm 2021). Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của việt nam giới nam giới sang Indonesia đạt 2,7 tỷ USD, tăng 21%, với những mặt hàng: thủy sản, cà phê, hóa chất, vật liệu nhựa, dệt, may, giầy dép những loại, nguyên phụ liệu dệt, may, gia, giầy. , sắt thép những loại …

“Quan hệ hợp tác song phương việt nam giới nam giới – Indonesia càng ngày càng phát triển mạnh mẽ và uy lực và sâu rộng, nhì bên đang xem xét tiến tới xây dựng kế hoạch hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược thời đoạn 2024-2028, đưa mục tiêu kim ngạch thương nghiệp song phương lên 15 tỷ USD vào năm 2028; tiếp tục xúc tiến hợp tác kinh tế tài chính, thương nghiệp, đầu tư, kết nối, giao lưu nhân dân … ‘- ông Lư nói.

Giải pháp cực tốt để xâm nhập thị trường những nước Hồi giáo

Theo ông Trần Phú Lữ, thị trường tiêu thụ sản phẩm Halal của Indonesia đạt 220 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến ​​tăng lên 330,5 tỷ USD vào năm 2025. Đây là thị trường tiềm năng cho những doanh nghiệp. (DN) xuất khẩu việt nam giới nam giới, khác lạ là những DN sinh sản sản phẩm unique và đạt chứng chỉ Halal.

bên trên thực tế, thị trường Halal là một thị trường tiềm năng đối với những doanh nghiệp việt nam giới nam giới. Thống kê cho biết, thị trường thực phẩm Halal dành riêng cho tất cả những người theo đạo Hồi bên trên trái đất ước tính lên tới một.500 tỷ USD, nhưng năng lực xuất khẩu sản phẩm Halal của việt nam giới nam giới khá khiêm tốn, chỉ đạt khoảng một,5 tỷ USD. 10,5 tỷ đô la vào năm 2021.

Khu vực Đông nam giới Á – nam giới Á – nam giới thái hoà Dương là thị trường xuất khẩu tiềm năng cho những sản phẩm Halal, với dân số theo đạo Hồi và tiêu thụ thực phẩm Halal khoảng 860 triệu người (chiếm 66% tổng dân số theo đạo Hồi). tôn giáo trái đất). Đây là thị trường thực phẩm Halal to nhất trái đất với khoảng 470 tỷ USD, trong đó Đông nam giới Á là 230 tỷ USD, nam giới Á – nam giới thái hoà Dương là 238 tỷ USD.

Trong lúc đó, việt nam giới nam giới là một trong những nước xuất khẩu nông thủy sản to bên trên trái đất, nằm ở vị trí địa lý sắp những thị trường tiêu thụ sản phẩm Halal to. Dù vậy, thực tế xuất khẩu thực phẩm của những doanh nghiệp việt nam giới nam giới sang thị trường Halal thế hệ chỉ là bước đầu, lúc mỗi năm chỉ với khoảng 50 đơn vị được cấp chứng thực Halal với những sản phẩm chủ yếu là thủy sản và thực phẩm. đồ uống, đồ hộp, bánh kẹo, đồ chay và dược phẩm.

Quy trình chứng thực Halal: 2 điều kiện và 5 bước

Để sản phẩm được chứng thực Halal, bà Nguyễn Thị Ngọc Hằng cho biết thêm, những doanh nghiệp cần phục vụ song song nhì điều kiện: Nguồn vật liệu Halal và dây chuyền cổ sinh sản Halal. Trong lúc đó, quy trình chứng thực Halal sẽ trải qua 5 bước bao gồm: tiếp nhận yêu cầu chứng thực; báo giá và ký hợp đồng chứng thực; tiến công giá thời đoạn một – xem xét hồ sơ; tiến công giá thời đoạn 2 – tiến công giá vị trí và xem xét lần cuối hồ sơ, cấp chứng chỉ Halal.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hằng – Giám đốc Tiếp thị Văn phòng chứng thực Halal – HCA việt nam giới nam giới, san sớt, thị trường những nước Hồi giáo là thị trường với văn hóa kinh doanh khác lạ và thường yêu cầu chứng thực Halal cho ngành. những sản phẩm thực phẩm.

Đây là một bộ tiêu chuẩn chỉnh về thực phẩm nhưng người theo đạo Hồi được phép ăn. chứng thực Halal là một quy trình tiến công giá độc lập, khách quan để xác nhận rằng những sản phẩm và dịch vụ cụ thể được tiến công giá nhưng ko sử dụng những thành phần Haram (bị cấm theo luật Hồi giáo) và những điều kiện sinh sản / cung ứng dịch vụ phục vụ những yêu cầu của luật Shari’ah (quy tắc và quy tắc của cuộc sống đời thường mỗi ngày của người Hồi giáo) và tiêu chuẩn chỉnh Halal.

Bà Hằng cho biết thêm, tiện lợi của chứng chỉ Halal mang lại là vô cùng to, vì nó giúp doanh nghiệp phục vụ được những yêu cầu lúc xuất khẩu sang những nước Hồi giáo; được người Hồi giáo sắm và sử dụng ko ngần ngại; xây dựng niềm tin của người tiêu sử dụng, được người tiêu sử dụng (cả người Hồi giáo và người ko áp theo đạo Hồi) bên trên trái đất sắm lựa vì phục vụ cả yêu cầu về kiểm soát unique và lau chùi đáng tin cậy thực phẩm, từ đó tăng đối tượng người sử dụng mục tiêu của sản phẩm; giúp những doanh nghiệp càng ngày càng tăng thời cơ tham dự vào chuỗi cung ứng vật liệu và sản phẩm Halal toàn thế giới.

” Để với được chứng thực này, những doanh nghiệp nên sắm lựa những tổ chức uy tín, được cấp phép và đủ điều kiện bao gồm: là tổ chức Hồi giáo; là tổ chức chứng thực (ISO / IEC 17065: những yêu cầu đối với cơ quan chứng thực sản phẩm, quy trình và dịch vụ); được xác nhận tại những thị trường xuất khẩu khác lạ, hoàn toàn với thể phục vụ những yêu cầu cụ thể của từng thị trường quy định … ” – bà Hằng khuyến nghị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *