KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tìm cách ngăn chặn đại dịch tiếp sau ở đâu

Rate this post

Trước đây, phòng thí nghiệm Spiez chuyên tìm hiểu và phân tích những mối đe dọa hóa học, sinh vật học và hạt nhân kể từ Thế chiến II. Nhận thấy sự cấp thiết của việc sẵn sàng cho đại dịch tiếp sau, năm ngoái, Tổ chức Y tế trái đất (WHO) đã công bố xây dựng Mạng lưới toàn thế giới những Phòng thí nghiệm bình an Cao (BioHub) và tậu Experiment Spiez là member trước tiên của BioHub.

Dự án nhằm mục đích mục tiêu tiếp nhận, trình tự, lưu trữ và gửi vật liệu sinh vật học một cách an toàn và đáng tin cậy về vi khuẩn được cho là nguyên nhân dẫn tới đại dịch tiếp sau. Kết quả nghiên cứu cũng sẽ thời gian nhanh chóng được san sẻ với tất cả những nước member của WHO để tạo điều kiện phát triển vắc xin cũng như đưa ra những chiến thuật chống dịch cực tốt, thích yêu thích với từng quốc gia.

Sở dĩ Spiez được WHO “tậu mặt gửi vàng” vì phòng thí nghiệm này còn với quy trình nghiên cứu rất an toàn và đáng tin cậy và vị trí tiện lợi. Từ trước tới nay, Spiez chưa từng gặp tai nạn rò rỉ nào. Cơ sở này cũng chỉ cách trụ sở của WHO nhị giờ tài xế.

Trong thời đoạn đầu, WHO và Chính phủ Thụy Sĩ đã đóng góp khoảng 626.000 USD cho hoạt động của Spiez. Nhìn từ phía bên ngoài, phòng thí nghiệm Spiez trông cổ kính như những tòa nhà đại học ở âu lục được xây dựng cách đây hơn nửa thế kỷ. nổi trội nhất với nhẽ là dòng chữ tên phòng thí nghiệm in đậm red color. Ít ai biết rằng bên phía trong Spiez trọn vẹn trái ngược.

Phòng thí nghiệm Spiez được trang bị những trang bị, máy móc tiên tiến hàng đầu phục vụ cho mục tiêu nghiên cứu. những phòng tính năng được giám sát nghiêm nhặt với camera được lắp đặt khắp nơi.

Trong phòng bình an, viên chức túc trực để đảm bảo tất cả những rèm được đóng vào mỗi lúc, trong lúc những màn hình hiển thị những góc của tòa nhà với mức cảnh báo an toàn và đáng tin cậy sinh vật học cao nhất (BSL). Ngay cả lúc để cửa mở trong vài giây cũng sẽ kích hoạt hệ thống báo động.

những nhà khoa học nghiên cứu virus SARS-CoV-2 và những mầm bệnh chết người khác phải mặc đồ bảo hộ và mang theo bộ trang bị cung ứng oxy riêng trong phòng kín và được khử trùng tuyệt đối. những mẫu vi rút được sử dụng trong dự án BioHub được lưu trữ phía trong gầm tủ đông với khóa. ko giống nhau, những biến thể của virus gây ra đại dịch Covid-19 được nghiên cứu trong phòng ứng dụng mức BSL-3, đây là mức độ an toàn và đáng tin cậy cao thứ nhị tại đây. Chất thải từ những hoạt động thí nghiệm sẽ được đốt ở nhiệt độ một.000oC để xoá sổ mầm bệnh còn sót lại.

Theo Reuters, Luxembourg là quốc gia trước tiên san sẻ mẫu những biến thể thế hệ của virus SARS-CoV-2 (Alpha, Beta, Gamma, Delta) cho BioHub. Sau đó, phái mạnh Phi và Vương quốc Anh đã gửi mẫu của biến thể Omicron. Chưa đầy ba tuần kể từ thời điểm Omicron lần trước tiên được bắt gặp ở phái mạnh Phi, Luxembourg đã nhận được được những mẫu của biến thể này thông qua BioHub, tiếp sau là kẻ tình Đào Nha và Đức. WHO dự kiến sẽ tiếp tục kết nạp thêm những trung tâm sinh vật học đủ tiêu chuẩn chỉnh vào BioHub để tạo thành một hệ thống cơ sở nghiên cứu đáng tin cậy nhằm mục đích ứng phó với những dịch bệnh trong tương lai.

Đại dịch Covid-19 đã đưa ra những thử thách cũng như thể hiện nhiều lỗ hổng trong hệ thống y tế toàn thế giới. Vì vậy, chủ động nghiên cứu và san sẻ thông tin khoa học là điều quan yếu để kịp thời xác định những giải pháp ứng phó, từ đó giúp thời gian nhanh chóng ngăn chặn đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm tiếp sau trở thành đại dịch. . Theo những nhà khoa học, tính cấp thiết của vấn đề này buộc phải suy nghĩ về những mối đe dọa đang nổi lên để đổi khác trong thời kỳ hậu Covid-19.

“Nếu với tình huống nguy cấp thực sự, WHO thậm chí hoàn toàn với thể điều phi cơ để vận chuyển virus cho những nhà khoa học bên trên trái đất”, Reuters dẫn khuyến nghị của Giáo sư Isabel Hunger-Glaser, người đứng đầu dự án BioHub. tại phòng thí nghiệm Spiez.

VĂN Hiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *