KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tín dụng đen “sập bẫy” người lao động

Rate this post

Do đời sống công nhân còn nhiều khó khăn nên lúc cần tiền gấp để chữa bệnh, đóng học phí cho con, trang trải sinh hoạt… nhiều người đã liều mình tìm tới những cá thể, tổ chức với lãi suất “cắt cổ”. , rồi cuộc sống thường ngày ngập sâu trong nợ nần ck chất, bị đe dọa, hành hung … vì ko trả được nợ. ko chỉ mang hại người chơi dạng thân nhưng người vay “tín dụng đen” còn liên lụy tới gia đình, người thân, người chơi hữu vì bị đối tượng người tiêu sử dụng đòi nợ quấy rối, khủng bố để ép trả nợ thay.

2.jpg -0
đối tượng người tiêu sử dụng Phạm Bá Thủy.

Theo lãnh đạo Phòng CSHS, Công an Bình Dương, hồ hết những đối tượng người tiêu sử dụng cầm đầu băng nhóm cho vay lãi “cắt cổ” qua ứng dụng ở quốc tế và điều hành viên chức của những tổ chức bình phong tại việt nam giới nam giới qua máy tính bảng. Ngay cả máy chủ tích lũy thông tin của người vay cũng rất được đặt ở quốc tế. Do thuê người làm, thuê văn phòng để điều hành nên lúc xảy ra tai nạn, những đối tượng người tiêu sử dụng này thường bình an vô sự.

App của tổ chức nào thì cũng vậy, lúc quý khách mang yêu cầu vay, ứng dụng sẽ yêu cầu người vay tạo tài khoản bởi phương pháp cung ứng thông tin cá thể (ảnh, CCCD, địa chỉ nhà, số tài khoản nhà băng, số máy tính bảng của người thân) và phải được người thân đồng ý. ứng dụng để truy cập danh bạ và dữ liệu bên trên máy tính bảng di động. Sau lúc nhận được thông tin, viên chức của tổ chức sẽ gọi điện cho những người vay để “xác minh” trước lúc quyết định mang cho vay hay ko. Nếu hồ sơ được chấp thuận, thông thường sẽ mất khoảng 30 phút để tài khoản của người vay nhận được tiền.

Vì quá dễ nên nhiều lúc túng thiếu, cần giải quyết công việc đột xuất, nhiều người nghèo đã gật đầu đồng ý vay vốn với tâm niệm “làm liều trước rồi tính sau”. lúc nhận được tiền, chúng ta thế hệ vấp té ngửa vì bị tính thêm phí dịch vụ bởi lãi suất vay. Và lúc người vay lờ ngờ trả nợ sẽ tiếp tục bị phạt với số tiền càng ngày càng to. mang người vay chỉ vài triệu đồng nhưng qua nhiều tháng, nhiều năm số tiền lên tới hàng tỷ đồng. Vì bị đe dọa, sợ người thân, người chơi hữu, đồng nghiệp biết người vay nên tìm giải pháp do viên chức đòi nợ gợi ý là mượn ứng dụng khác để tính sổ cho ứng dụng này. Và mỗi lần vay như vậy, người chơi càng ngày càng nhún mình sâu vào nợ nần. thuyệt vọng, suy nghĩ, nhiều người cũng tìm giải pháp tự tử để giải thoát cho bạn, rất may được người thân bắt gặp kịp thời …

Ở chiều trái lại, nhiều người vay mang ý định vỡ nợ ngay từ trên đầu. Vì chúng ta nghĩ cực tốt nên đổi sim máy tính bảng khác là xong. Dù vậy, do chủ nợ đã lấy được danh bạ và ảnh lưu trong máy tính bảng nên bên cho thuê sẽ gọi điện cho những người thân, người chơi hữu, đồng nghiệp của người vay để chửi bới, đe dọa, “ném” ảnh. Những tấm hình bên trên mạng xã hội bị giễu và xúc phạm. Đáng buồn hơn, hồ hết những tay máy trực tiếp là kẻ việt nam giới nam giới. viên chức đòi nợ mang trách nhiệm chính là gọi cho con nợ sau lúc con nợ chửi bới với những lời lẽ thô tục để buộc chúng ta phải mang trách nhiệm trả nợ thay cho bạn.

Đối với “tín dụng đen” truyền thống, cách tiếp cận “con mồi” cũng như hình thức cho vay của những băng nhóm là tương tự nhau. Lãnh đạo in danh thiếp, tờ rơi rồi phát cho những người qua đường tại những vấp ngã tư hoặc dán lên cột đèn, hộp điện, nhà chờ xe buýt,… song song, chúng ta quảng cáo bên trên những mạng xã hội như facebook, zalo và những trang mạng. chúng ta mang một tên miền riêng biệt liên quan tới từ cho vay. Vay tín chấp cũng rất được nhưng người vay phải thế chấp hồ sơ tùy thân (CCCD, sổ hộ khẩu) và giấy đăng ký xe máy, ô tô tùy thuộc vào số tiền vay.

Lãi suất cho vay trả góp tối thiểu từ 20% / tháng (cùng cả vốn lẫn lãi chia đều trong 30 ngày góp) và 20-45% / tháng đối với “vay đứng”, tức là vốn đứng yên. , con nợ trả lãi mỗi ngày. Thông thường, những khoản vay trả góp chỉ ứng dụng với số tiền nhỏ (từ 10 – 30 triệu đồng), còn khoản vay “đứng” mang lúc lên tới hàng trăm triệu đồng. Để ứng phó với cơ quan công an, đối tượng người tiêu sử dụng cho vay ko bao giờ thể hiện lãi bên trên sổ sách nhưng gộp chung cả vốn lẫn lãi rồi ép nạn nhân viết giấy báo nợ bên trên tổng số tiền.

Người cho vay nặng lãi “khủng” nhất Bình Dương mang nhẽ ko người nào là Phạm Bá Thủy, SN 1982; ngụ phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. từ thời điểm tháng 9/2020, Thủy nhiều lần cho tổ chức PNT (TX.Bến Cát) vay tiền với lãi suất từ ​​6% – 24% / ngày, tương đương 2,160% -8,640% / năm. Lúc đầu, chị T. mang vay của Thủy số tiền 90 triệu đồng, nhưng do ko trả lãi đúng hạn nên Thủy cùng lãi con, chỉ với sau hơn một năm, chị T. còn nợ Thủy hơn một đồng. 10 tỷ dù cô đã trả lãi hơn 4 tỷ đồng. hàng tỷ đồng!

Để việc triển khai đạt cực tốt cao, ngoài giải pháp thẳng cánh bắt gặp, triệt xóa, công việc quản lý địa bàn, kiểm tra hành chính những cơ sở mang kỹ năng biến tướng CVLN (như tiệm cầm đồ, ô tô. cho thuê,…)…) để ngăn chặn ngay từ trên đầu cũng đang được Công an Bình Dương tăng cường. song song, tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức cảnh giác, ko vay tiền tài những đối tượng người tiêu sử dụng gây án, nhất là từ thông tin ở “nhà băng cột điện”.

Thực tế cho biết, hiện nay một trong những nhà băng quốc gia, nhà băng Chính sách xã hội, tổ chức tài chính vi mô… vẫn mang mức cho vay tín chấp đối với cá thể, hộ gia đình khá cao. Một địa chỉ tin cậy khác của người nghèo là Quỹ tín dụng nhân dân, cho vay ko cần thế chấp, ko cần chứng minh thu nhập; Tổ chức tài chính vi mô CEP với tương đối nhiều chi nhánh ở khắp những tỉnh, thành… Vì vậy, Công an tỉnh Bình Dương đề xuất người dân tích cực tìm hiểu để tiếp cận nguồn vốn vay từ những nhà băng, tổ chức tín dụng. sử dụng hoặc vay mượn tiền tài người thân, người chơi hữu để trang trải cuộc sống thường ngày và đầu tư làm ăn… để tránh xa chiếc thòng lọng “tín dụng đen” hoàn toàn mang thể “siết cổ” mình bất kỳ lúc nào…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *