KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tỉnh Bôlikhamxay trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với việt nam giới nam giới

Rate this post

Sáng 8-9, tỉnh Bôlikhamxay, nước CHDCND Lào trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao việt nam giới nam giới – Lào (5-9-1962 – 5-9-2022), và kỷ niệm 45 năm Ngày ký của Thỏa thuận. Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác việt nam giới nam giới – Lào (18/7/1977 – 18/7/2022).

Tỉnh Bôlikhamxay long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

Toàn cảnh vị trí.

tham dự lễ kỷ niệm về phía việt nam giới nam giới sở hữu đại diện Tổng Lãnh sự quán việt nam giới nam giới tại tỉnh Savannakhet, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Về phía Hà Tĩnh sở hữu đồng chí Hoàng Trung Dũng – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, chủ toạ HĐND tỉnh; chủ toạ Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Phó chủ toạ túc trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong – Giám đốc Công an tỉnh.

Tỉnh Bôlikhamxay long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và đoàn đại biểu Hà Tĩnh tham dự buổi lễ.

Phát biểu kỷ niệm, đồng chí Kông Keo Xay Song Khăm, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mệnh Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Bôlikhamxay đã ôn lại mối quan hệ lịch sử giữa nhân dân nhì nước. dân tộc.

Tỉnh Bôlikhamxay long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

những tiết mục văn nghệ bùng cháy rực rỡ chào mừng ngày kỷ niệm.

Theo đó, việt nam giới nam giới và Lào là nhì nước láng giềng sắp gụi, núi sông liền một dải, uống chung dòng nước Mê Kông, tựa sống lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ; Nhân dân nhì nước vốn sở hữu nền văn hóa tương đồng, giàu lòng nhân ái, hữu nghị đã xây dựng nên mối quan hệ kết đoàn, thủy chung, gắn bó lâu đời được un đúc qua hàng nghìn năm lịch sử.

Tỉnh Bôlikhamxay long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

Đồng chí Kông Kẹo Xay Song Khăm, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mệnh Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Bôlikhamxay phát biểu tại buổi lễ.

Việc nhì nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 5-9-1962 và ký Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ngày 18-7-1977 là một event lịch sử quan yếu, một dấu mốc khôn cùng quan yếu, cam đoan tình nghĩa chung của nhì dân tộc việt nam giới nam giới – Lào. trong cuộc đấu tranh giành độc lập và thống nhất non sông cũng như trong công cuộc đảm bảo an toàn và phát triển non sông trong tương lai.

Để đóng góp phần giữ gìn và vun đắp truyền thống hữu nghị, hợp tác giữa nhì nước việt nam giới nam giới – Lào, những năm qua, tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Bôlikhamxay và nhiều tỉnh, thành phố của Lào đã ko ngừng tăng cường hợp tác quốc tế. bên trên những lĩnh vực, tương trợ nhau phát triển.

Tỉnh Bôlikhamxay long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

Đoàn đại biểu tỉnh Bôlikhamxay dự lễ kỷ niệm.

Trong hơn 5 năm qua, tỉnh Bôlikhamxay đã khôn cùng ưa chuộng phát triển mối quan hệ hữu nghị khác lạ giữa nhì nước việt nam giới nam giới – Lào, Lào – việt nam giới nam giới, tiếp tục giữ mối quan hệ gắn bó, ủng hộ, trợ giúp lẫn nhau với tỉnh nhà. Hà Tĩnh, tỉnh Nghệ An, Tổng Lãnh sự quán việt nam giới nam giới tại Savannakhet, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và những tỉnh, thành phố của việt nam giới nam giới.

Trong đó, tập trung cao cho nhiệm vụ tìm kiếm, cất bốc hài cốt lính, chuyên gia quân tự nguyện việt nam giới nam giới hy sinh trong chiến tranh về nước. từ thời điểm năm 1999 tới năm 2022, 544 bộ hài cốt đã được cất bốc tại tỉnh Bôlômămxay, tổ chức trọng thể lễ truy điệu và bàn giao về quê táng theo phong tục địa phương.

Trong lúc, hiện đã sở hữu 9 dự án của những nhà đầu tư việt nam giới nam giới được triển khai tại Bolikhamxay với tổng giá trị đầu tư hơn 41 triệu USD.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh: Tình hữu nghị giữa nhì nước là tài sản vô giá, được chủ toạ Hồ Chí Minh, chủ toạ Kaysone Phom Vi Han và chủ toạ Hồ Chí Minh ủng hộ. Xu Pha Nu Vong do những thế hệ lãnh đạo và nhân dân nhì nước kế tiếp nhau đặt nền tảng, nuôi dưỡng.

Tỉnh Bôlikhamxay long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Tiếp nối truyền thống thủy chung, son sắc, trong công cuộc đổi thế hệ, quan hệ hợp tác tổng thể và toàn diện giữa nhì nước việt nam giới nam giới – Lào ko ngừng được củng cố và phát triển, từ “quan hệ hữu nghị truyền thống” lên “hữu nghị vĩ đại”. Đối với Hà Tĩnh, tỉnh luôn luôn dành tình cảm khác lạ và hợp tác nghiêm nhặt với tỉnh Bôlikhamxay và nhiều tỉnh của Lào. Hà Tĩnh rất phấn khởi nhận thấy Bôlikhamxay và những tỉnh của Lào đã đạt được ko ít thành tựu quan yếu bên trên những lĩnh vực.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cam đoan: Hà Tĩnh, tỉnh Nghệ An rất tự hào, trong những năm tháng chiến tranh ác độc liệt chống thực dân, đế quốc, đã đáp lại tiếng gọi thiêng liêng của chính nghĩa, với ý thức kết đoàn. quốc tế hào hùng, ý chí “giúp game thủ là tự giúp mình” của hàng vạn cán bộ, chuyên gia, quân tự nguyện, quân dân là con em của nhì tỉnh đã vượt qua Trường Sơn cùng theo với quân và dân nước game thủ Lào. . đương đầu gan liền, đảm bảo an toàn từng tấc đất, vì độc lập, tự do của nhân dân nhì nước.

Trong quy trình đổi thế hệ, tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Nghệ An, tỉnh Bôlikhamxay và một trong những tỉnh của Lào đã thường xuyên phối hợp trao đổi, san sớt kinh nghiệm phát triển tài chính – xã hội, củng cố quốc phòng. tin cậy, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị càng ngày càng vững mạnh. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân nhì tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An vô cùng hàm ân những tình cảm của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân những bộ tộc Lào tỉnh Bôlikhamxay và những địa phương của Lào đã dành riêng cho nhì tỉnh.

“Trong lúc khó khăn, liên hệ chúng tôi luôn luôn ở bên san sớt cùng những game thủ. những game thủ đã tương trợ xây dựng nhà tình game thủ cho một trong những chuyên gia, tự nguyện viên; đã sát cánh đồng hành cùng tỉnh để công việc phòng, chống đại dịch COVID-19 đạt cực tốt cao”. song song phối hợp trợ giúp nhì tỉnh quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào đưa về việt nam giới nam giới ”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Để đóng góp phần tạo thành những thành tựu thế hệ, thời kì tới, nhì tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với tỉnh Bôlikhamxay và những tỉnh của Lào, đưa quan hệ chính trị tiếp tục bền chặt. đi vào chiều sâu; nâng cao cực tốt hợp tác tài chính, thương nghiệp, đầu tư, phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn thế hệ; chú trọng hợp tác trong những lĩnh vực văn hóa, giáo dục, huấn luyện nguồn nhân lực, y tế, khoa học và technology để xẻ sung lợi thế cho nhau, cùng hướng tới mục tiêu tất cả vì tiện dụng của nhân dân nhì nước.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh sở hữu yêu cầu, trong tình cảm gắn bó, tôn trọng lẫn nhau, tin cậy lẫn nhau, cùng hy vọng cùng tiến bộ, hơn bao giờ hết, chúng ta phải xây dựng tình hữu nghị thắm thiết. , tình kết đoàn khác lạ của nhì nước việt nam giới nam giới – Lào, Lào – việt nam giới nam giới: “Cao hơn núi, dài hơn nữa sông, rộng hơn đại dương, xinh hơn trăng rằm, thơm hơn hoa nào thơm nhất”.

Tỉnh Bôlikhamxay long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

Đại diện những hero của Tổ quốc đã sát cánh cùng những chuyên gia, quân tự nguyện việt nam giới nam giới san sớt tại lễ kỷ niệm.

Tại lễ kỷ niệm, đại diện những hero của Tổ quốc đã sát cánh cùng những chuyên gia, quân tự nguyện việt nam giới nam giới san sớt những câu chuyện xúc động thể hiện mối quan hệ bền chặt, gắn bó, vượt qua bao gian lao, thử thách của dân tộc việt nam giới nam giới. Nhân dân nhì nước việt nam giới nam giới – Lào; Thế hệ trẻ Bôlikhamxay cũng đãi đằng tình cảm và trách nhiệm tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị khác lạ giữa nhì nước việt nam giới nam giới – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời vững bền.

Tỉnh Bôlikhamxay long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

Lãnh đạo tỉnh Bôlikhamxay trao bởi khen của tỉnh Bôlômămxay cho những tập thể, cá thể tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An vì đã sở hữu thành tích tốt trong những công việc giữ gìn, vun đắp tình kết đoàn hữu nghị truyền thống khác lạ, cũng như hợp tác quốc tế. giữa Lào và việt nam giới nam giới.

Cũng nhân ngày này, lãnh đạo tỉnh Bolikhamxay đã trao bởi khen của tỉnh Bolikhamxay cho những tập thể, cá thể nhì tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An vì đã sở hữu thành tích tốt trong những công việc giữ gìn và vun đắp tình kết đoàn, hữu nghị truyền thống. quan hệ hợp tác khác lạ, tổng thể và toàn diện giữa nhì nước Lào – việt nam giới nam giới nói chung, tỉnh Bôlikhamxay với tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An nói riêng.

Tỉnh Bôlikhamxay long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

những đại biểu tham quan triển lãm ảnh về tình kết đoàn việt nam giới nam giới – Lào.

Nguyễn Trung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *