KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tổ chức Thủy điện Đại Ninh tăng cường kiểm tra trang bị để chủ động xử lý sớm hạn chế tối đa sự cố do chủ quan

Rate this post

Do đó, trong quy trình quản lý vận hành, tổ chức luôn luôn ưa chuộng tới kiểm tra và thử nghiệm trang bị để bắt gặp sớm những tồn tạikhuyết tậtđề xuất giải pháp vượt qua kịp thời, hạn chế thấp nhất sự cố xảy ra. Ngăn ngừa sự cố từ xa là một trong những giải pháp hàng đầu được vận dụng vì tổ chức để đảm bảo đáng tin cậy cho những trang bị và nhà cửa trong thời kì qua.

Cuối năm 2021, qua kiểm tra định kỳ, tổ chức bắt gặp chỉ số tổn thất điện môi của 3 ống lót Phía hạ áp 110kV của Biến áp AT4 với độ lợi cao khác thường, với nguy cơ vượt quá tiêu chuẩn chỉnh hoạt động. Xác định những nguy cơ hoàn toàn với thể gây ra sự cố cháy nổ nghiêm trọng đối với Máy biến áp AT4tổ chức đã tiến hành thay thế hệ 3 sứ 110KV xuyên cho Máy biến áp AT4 vào tháng 2 năm 2022, kiên cố ứng phó với sự tồn tại nguy cơ thất bại tiềm tàngnhư bên trên.

Ngoài ra ttrong tháng ba/2022, quá khứ kiểm tra, trang bị giám sát đơn vị H2tổ chức bắt gặp kim phun số 3 và số 4 của hệ thống điều khiển véc tơ vận tốc tức thời tổ máy bị rò rỉ dầu điều khiển qua gioăng làm kín. và với xu thế trầm trọng hơn, hoàn toàn với thể gây hỏng kim phunlàm cho đơn vị H2 này ko khả dụng. Trước tình hình đó, tổ chức đã tích cực thay thế và sửa chữa kịp thời nhì kim phun dầu nói bên trên, Tránh chủ quan gây ra tình trạng đơ máy do hỏng kim phun.

tổ chức cũng tuần tự ngừng 2 tổ máy H1, H2 để tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng theo kế hoạch đã được cấp bên trên phê duyệt vào tháng 7 mới đây. Trong quy trình kiểm tra, bảo dưỡng, tổ chức đã xử lý một vài khuyết thiếu còn tồn tại bên trên 2 tổ máy như: thanh loại phát động bị Corona làm hỏng, thanh dẫn bị mài mòn; đầu nối bảng điều khiển véc tơ vận tốc tức thời xúc tiếp ko tốt; hiện tượng xâm thực cánh quạt; hư hỏng kim phun… tổ chức đã lắp đặt và thử nghiệm thành công van điện từ điều khiển dự phòng cho van cầu đóng mở mạch dầu và cho phép điều khiển cần gạt bên trên bộ H2 hoạt động nhằm mục tiêu tăng cường độ tin cậy của kim phun. Hệ thống dầu điều khiển tránh sự cố tổ máy lúc những cuộn dây điện từ này bị hỏng. song song, trong lần ngừng hoạt động này, tổ chức cũng đã đo đạc, thử nghiệm, kiểm tra toàn bộ những trang bị khác như Cầu dao, Bộ cách ly, Máy biến áp để tiến công giá tình trạng trang bị và với phương án sửa chữa. điều trị kịp thời và yêu thích.

Trong công việc giám sát, Kiểm tra trang bị định kỳ tổ chức thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như:: sử dụng camera nhiệt để giám sát nhiệt độ của trang bị, kết nối và tiếp điểm Bộ cách ly tại những Trạm phân phối để bắt gặp sớm những điểm nóng để xử lý sớm, tránh xa gây ra hư hỏng trang bị; theo dõi tình trạng trang bị trao đổi nhiệt phối hợp theo dõi nhiệt độ phòng ban đưa trang bị trao đổi nhiệt ra bên ngoài để dọn dẹp kịp thời; kiểm tra nhiệt độ và độ rung của những động cơ để với phương án thay thế những ổ trục đảm bảo động cơ hoạt động ổn định; phối hợp kiểm tra bên phía trong máy phát điện lúc với phương án ngừng máy để tiến công giá và xử lý kịp thời những sự cố. trang bị.

Nhờ thực hiện tốt công việc giám sát, tiến công giá tình trạng trang bị và khắc phục sớm nên trong năm 2021 và 7 tháng đầu xuân năm mới 2022, toàn bộ trang bị của tổ chức ko xảy ra sự cố chủ quan. xoành xoạch vận hành đáng tin cậy, sự ổn định, Lòng tin, với Sản lượng của nhà máy vượt khá cao đối với mục tiêu của một. Tổng tổ chức phát điện giao.

Trong thời kì tới, toàn tổ chức sẽ tiếp tục tăng cường công việc kiểm tra trang bị, vận dụng với cực tốt công việc kiểm tra, bảo dưỡng, thử nghiệm định kỳ, khác lạ là tăng cường ứng dụngsửa, bảo trì theo RCMlắp đặt thêm trang bị giám sát trực tuyến bắt gặp sớm những hư hỏng của trang bị và với phương án xử lý kịp thời, tránh chủ quan nhằm mục tiêu cải thiện độ tin cậy, đảm bảo đáng tin cậy cho những người và trang bị; phấn đấu để đạt được quá nhiều những chỉ tiêu kinh tế tài chính kỹ thuật được Tổng tổ chức phê duyệt Pđiện hát một giao.

một vài trang bị xử lý hình ảnh tồn tại

Thay sứ xuyên qua Máy biến áp 110kV AT4 20. ngày/2/2022

Thay thế phòng ban kim phun H2

Xử lý và thiết đặt Điều khiển dự phòng van điện từ cho mạch dầu đóng mở van cầu và cho phép điều khiển cần gạt bên trên H2. đơn vị

Kiểm tra bên phía trong máy phát điện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *