KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tổ chức trọng thể và cực tốt Ngày hội Văn hóa, Sport và du ngoạn những dân tộc Tây Bắc lần thứ 15

Rate this post

Tại buổi làm việc, đại diện một vài bộ, ngành Trung ương; những Vụ, Cục, đơn vị tác dụng thuộc Bộ Văn hóa, Sport và du ngoạn; những tỉnh tham dự Liên hoan … đã đóng góp ý kiến ​​cho việc tổ chức những chương trình nghệ thuật, chương trình mở đầu, bế mạc cũng như những hoạt động trong lễ hội. những ý kiến ​​đóng góp vào những hoạt động giúp Festival tổ chức thành công cũng như lan tỏa những nét chấm phá về văn hóa, ẩm thực, kiến ​​trúc, y phục, sinh hoạt… của tập thể những dân tộc miền Tây. Phía bắc.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy yêu cầu những đơn vị, địa phương liên quan nghiên cứu, tiếp thu những ý kiến ​​để tổ chức lễ hội thành công tốt xinh.

Thông tin về lễ hội, bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ Văn hóa, Sport và du ngoạn) cho biết thêm, Ngày hội Văn hóa, Sport và du ngoạn những dân tộc Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 sở hữu sự tham dự của 7 tỉnh gồm Phú Thọ, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La Lễ hội sẽ ra mắt từ thời điểm ngày 2 tới 4-11 tại thành phố việt phái nam Trì (tỉnh Phú Thọ). Lễ mở đầu ra mắt lúc 20h ngày 2/11 với thời lượng 120 phút tại Quảng trường Hùng Vương. Buổi họp báo sẽ ra mắt trước ngày mở đầu Liên hoan từ 10-15 ngày.

event nhằm mục tiêu tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt xinh của những dân tộc vùng Tây Bắc trong nền văn hóa thống nhất, nhiều chủng loại của tập thể 54 dân tộc việt phái nam phái nam. song song khơi dậy khát vọng, niềm tin, lòng tự hào dân tộc của đồng bào những dân tộc trong phát triển tài chính – xã hội. Ngày hội là dịp để trình làng, truyền bá với đồng chí nội địa và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, du ngoạn, văn hóa truyền thống của những dân tộc Tây Bắc trong công cuộc đổi thế hệ, hội nhập và phát triển. ; đóng góp góp phần bảo tồn, phát huy và tôn vinh người chơi dạng sắc văn hóa những dân tộc đồng chí; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong những công việc xây dựng và phát triển văn hóa, loài người việt phái nam phái nam phục vụ yêu cầu phát triển vững bền nước nhà theo quyết nghị số 33-NQ / TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng cùng sản việt phái nam phái nam. XI, quyết nghị Đại hội đại biểu toàn nước lần thứ 13 của Đảng và Hội nghị văn hóa toàn nước năm 2021 đã được đề ra. Qua đó, tuyên truyền, truyền bá tới những doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế của những tỉnh Tây Bắc, cuốn hút đầu tư vào lĩnh vực du ngoạn; tạo động lực xúc tiến đầu tư, đẩy thời gian nhanh quy trình xây dựng những khu du ngoạn trung tâm của những tỉnh Tây Bắc.

Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc (Bộ Văn hóa, Sport và du ngoạn) Nguyễn Thị Hải Nhung thông tin về lễ hội

Theo bà Nguyễn Thị Hải Nhung, lần này, lễ hội sẽ lấy chủ đề Sắc color văn hóa những dân tộc Tây Bắc. Lễ hội sẽ ra mắt với khá nhiều nội dung lôi cuốn như trình diễn, trình làng trích đoạn lễ hội, nghi lễ sinh hoạt văn hóa truyền thống của dân tộc; khoảng ko trưng bày trình làng, truyền bá những sản phẩm văn hóa truyền thống của địa phương; trưng bày, trình làng ẩm thực truyền thống của địa phương; liên hoan văn nghệ quần chúng và trình diễn y phục những dân tộc vùng Tây Bắc; triển lãm Đặc điểm văn hóa những dân tộc vùng Tây Bắc; thi đấu những môn Sport dân tộc như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, tu lu, việt phái nam dã; tổ chức triển lãm và trưng bày Ảnh xinh du ngoạn Tây Bắc vào năm 2022…

Giám đốc Sở Văn hóa, Sport và du ngoạn tỉnh Phú Thọ Nguyễn Đắc Thủy phát biểu

trình diễn lên tiếng về công việc sẵn sàng, Giám đốc Sở Văn hóa, Sport và du ngoạn tỉnh Phú Thọ Nguyễn Đắc Thúy cho biết thêm, tỉnh Phú Thọ hiện đang tập trung mỗi nguồn lực để sở hữu sự sẵn sàng cực tốt cho lễ hội. UBND tỉnh Phú Thọ cũng đã sở hữu buổi làm việc để thống nhất dự thảo phương án đăng cai tổ chức Lễ hội. Ngoài ra, tỉnh cũng đã và đang liên tục phối thích hợp với những địa phương tham dự để bàn phương án tổ chức Lễ hội thích thống nhất. Trong thời kì tới, Phú Thọ sẽ tiếp tục ban hành quy chế hoạt động và tiếp tục họp, thống nhất, xây dựng BTC bên trên địa bàn. công việc tuyên truyền tiếp tục được tăng mạnh trước, trong và sau event. Đồng chí Nguyễn Đắc Thúy cũng yêu cầu, những địa phương cần sẵn sàng những tiết mục văn nghệ bùng cháy nhân thời cơ mở đầu cũng như trong Lễ hội để phục vụ nhu yếu thưởng thức văn hóa, nghệ thuật của nhân dân.

những đại biểu nghiên cứu và cho ý kiến ​​về những hoạt động của Lễ hội

“Tiết lộ” về kịch người chơi dạng của Lễ mở đầu, nhạc sĩ Nguyễn Cường san sớt, buổi lễ sẽ lấy chủ đề Cầu vồng bên trên đất tổ. Chương trình sẽ bao gồm 3 phần. Phần một trình diễn múa hát Đất Tổ của tôi đã trở lại. Phần 2 là lễ mở đầu, trao vàng lưu niệm của BTC. Phần 3 hứa hứa sẽ đưa tới nhiều cung bậc cảm xúc cho tất cả những người xem lúc chứa đựng nhiều tiết mục nghệ thuật bùng cháy, mặn mòi người chơi dạng sắc văn hóa. Nhạc sĩ Nguyễn Cường cũng cho biết thêm thêm, kịch người chơi dạng chương trình nghệ thuật tại Lễ mở đầu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. những tiết mục sẽ khắc họa những nét xin xắn văn hóa bùng cháy nhất của những dân tộc vùng Tây Bắc, với những sắc color bùng cháy.

Sau lúc nghe thảo luận và đóng góp ý kiến ​​của những đại biểu, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Sport và du ngoạn, trưởng phòng ban lãnh đạo Ngày hội Trịnh Thị Thủy yêu cầu Ngày hội Văn hóa, Sport và du ngoạn những dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm nay . Năm 2022 phải ra mắt tiết kiệm, trọng thể và cực tốt. Quy mô gắn kèm với những event chính trị, văn hóa của nước nhà, khu vực và địa phương; thể hiện sự ưa chuộng của Đảng và quốc gia đối với sự phát triển chính sách, văn hóa, tài chính – xã hội của đồng bào những dân tộc thiểu số. Ngoài ra, quy trình thực hiện cần đảm bảo tính thống nhất, khoa học, hoạt bát trong lãnh đạo giữa Bộ Văn hóa, Sport và du ngoạn, UBND tỉnh Phú Thọ và những tỉnh tham dự. những hoạt động tổ chức phải được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo đổi thế hệ, cực tốt, an toàn và tin cậy và tiết kiệm; tạo ko gian vui tươi, phấn khởi, gắn kết nhân dân những dân tộc tỉnh Phú Thọ và những tỉnh người chơi tham dự ngày hội. Để phục vụ yêu cầu, tỉnh Phú Thọ và những tỉnh tham dự Ngày hội cần thường xuyên phối hợp, rà soát lại những công việc cần làm.

Toàn cảnh buổi họp

Về công việc sẵn sàng, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh: “những chương trình của Lễ hội phải được sẵn sàng chu đáo, tập luyện. Nội dung tiêu biểu, tương thích và sở hữu tính nghệ thuật cao; phục vụ nhu yếu sáng tạo và thưởng thức của người dân. cùng theo với đó, những hoạt động phải mang tính chất tập thể, đề cao tầm quan trọng chủ thể văn hóa, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống gắn kèm với những yếu tố tiến bộ của thời đại.

Về công việc phòng chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nêu rõ, ban tổ chức và những bên liên quan ko được lơ là, chủ quan. những giải pháp phòng chống dịch Covid-19 phải được thực hiện nghiêm túc với phương châm thích ứng, an toàn và tin cậy, hoạt bát và kiểm soát cực tốt. Ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn và tin cậy sức khỏe cho đại biểu và người dân lúc tham dự Lễ hội.

ngừng tính sổ; Ảnh: TRẦN HUYỀN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *