KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại ở Lào Cai

Rate this post

khác lạ, tại những xã Nghĩa Đô, Vĩnh Yên, tiên tiến … bên trên địa bàn huyện Bảo Yên, lũ đã xuất ngày nay những suối, xúc tiến, thiệt hại về tài sản, phương tiện và tính mệnh của người dân.

Theo thống kê sơ bộ, tới 14h ngày 16/9, đã mang 12 căn nhà bị thiệt hại do mưa lũ; bên trên 51 ha lúa và hoa color bị vùi lấp; 11 nhà cửa đường liên lạc, thủy lợi, cầu cống, ngầm tràn bị vỡ, sạt lở. một trong những tuyến đường bê tông ở những xã, thị trấn bị sạt lở ta luy dương. Tổng thiệt hại ước tính sắp 6 tỷ đồng.

UBND huyện Bảo Yên đã lãnh đạo UBND những xã, thị trấn bị xúc tiến, thiệt hại do thiên tai huy động những lực lượng tại chỗ và nhân dân bên trên địa bàn tới vận động, trợ giúp những gia đình mang nhà và sản phẩm bị thiệt hại. sinh sản nông, lâm nghiệp để khắc phục tạm thời.

Đối với những nhà cửa hạ tầng, UBND huyện Bảo Yên đã lãnh đạo, yêu cầu UBND những xã, thị trấn chủ động sử dụng kinh phí dự phòng và những nguồn tương trợ hợp pháp khác để chủ động khắc phục sự cố. hậu quả của thiên tai. khác lạ, chính quyền địa phương yêu cầu những xã, thị trấn kiểm tra, rà soát những hộ dân đang sinh sống tại những vị trí mang nguy cơ xảy ra thiên tai nguy hiểm (khu vực dốc, ven sông, suối, bờ đập, hồ chứa nước…). thủy điện,… mang nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng) để mang phương án cơ động khẩn trương lúc quan yếu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *