KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tới bảo tồn, nghe những câu chuyện về người Đồng Nai

Rate this post

bảo tồn Đồng Nai từ lâu đã được coi là nơi lưu giữ một “kho báu” về giá trị tự nhiên, văn hóa, kinh tế tài chính, lịch sử của vùng đất Đồng Nai. Những năm sắp đây, bảo tồn Đồng Nai còn là điểm tới của toàn bộ đoàn khách phượt trong và ngoài tỉnh, là nơi để những thế hệ học trò, sinh viên tìm hiểu những câu chuyện về mảnh đất và nhân loại Đồng Nai thuở sơ khai. được thể hiện qua những thời đại.Đoàn khảo sát du lịch Hàn Quốc thăm Bảo tàng Đồng Nai
Đoàn khảo sát phượt Hàn Quốc thăm bảo tồn Đồng Nai. Ảnh: T.Mộc

Với hơn 22.000 hiện vật và hàng nghìn tư liệu, sách báo, băng đĩa, tranh ảnh về lịch sử, nhân loại Đồng Nai được trưng bày, lưu giữ bên trên tổng diện tích khoảng 4.000 m2, bảo tồn Đồng Nai được tiến công giá là cực tốt. Đây là bảo tồn địa phương to nhất khu vực miền phái nam cả về quy mô và hiện vật, trong đó mang những bảo vật quốc gia…

* Câu chuyện về vùng đất phương phái nam hơn 300 năm

Mở đầu chuyến “tham quan tại chỗ Đồng Nai”, du khách sẽ được cán bộ bảo tồn trình làng về tự nhiên, nhân loại và sự nhiều chủng loại sinh vật học của Đồng Nai với những thông tin về tên gọi, diện tích, dân cư với thành phần dân tộc của vùng đất Đồng Nai hơn 300 năm trước.

Bà Trần Thị Thu Thủy, cán bộ Phòng Kiểm kê, Bảo tồn, Triển lãm và Tuyên truyền (bảo tồn Đồng Nai) cho biết thêm thông tin, những nội dung, hiện vật trưng bày về tự nhiên, nhân loại và văn hóa Đồng Nai được phân thành 5 phòng gồm: tự nhiên. , Động thực vật rừng ở Đồng Nai, Văn hóa dân tộc, Người việt phái nam ở Đồng Nai, Nghề thủ công truyền thống ở Đồng Nai.

Tham quan cả 5 gian phòng bên trên, du khách sẽ sở hữu loại nhìn tổng thể về Đồng Nai với những di tích, danh thắng được trưng bày, phục dựng một cách sinh động. Mỗi phòng sẽ đưa tới cho du khách những hiểu biết và tầm nhìn thú vị về từng lĩnh vực với rất nhiều nội dung rộng rãi. Chẳng hạn, tại Phòng Tiếng việt phái nam ở Đồng Nai, hơn 40 dân tộc người chơi hữu sinh sống bên trên địa bàn tỉnh đã được trình làng cụ thể.


bảo tồn Đồng Nai hiện trưng bày hơn 22.000 hiện vật và hàng nghìn tài liệu, sách báo, băng đĩa, tranh ảnh về lịch sử, nhân loại Đồng Nai.

Theo bà Thủy, lúc tới tham quan Nhà trưng bày Văn hóa việt phái nam, du khách sẽ được tìm hiểu những nét tiêu biểu của văn hóa vật chất và văn hóa ý thức, cụ thể là về những khu dân cư, sinh hoạt của loài vật. unique, phương tiện đi lại, hoạt động sinh sản, y phục, phong tục tập quán, lễ hội văn hóa nghệ thuật của người việt phái nam phái nam ở Đồng Nai.

“bảo tồn đã tái tạo khá cụ thể về quy trình định cư lâu đời của người việt phái nam ở Đồng Nai, thể hiện qua những nét đặc trưng của văn hóa cư dân phái nam Bộ thường nằm ven sông, kênh, rạch, ven sông Đồng Nai và những cù lao. như: cù lao Phố, cù lao Rùa, cù lao Tân Triều, bến Cá, bến Gỗ … những hiện vật thể hiện những hoạt động sinh sản nông nghiệp như: nhà máy xay lúa, nhà máy xay lúa, khu nhà sàn trong sinh hoạt như ăn uống, sinh hoạt, ngơi nghỉ, tất cả đều gắn liền với nền văn minh nông nghiệp lúa nước, thể hiện nét văn hóa tâm linh, âm dương hòa hợp. Đây là những cụ thể đáng giá được rất nhiều du khách ưa chuộng và xem thêm ”, bà Nội cho biết thêm thông tin thêm.

cùng theo với việc trưng bày những hiện vật, thông tin về vùng đất, nhân loại Đồng Nai, bảo tồn Đồng Nai còn là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử hào hùng trong công cuộc đấu tranh bảo đảm Tổ quốc qua những cuộc kháng chiến và quy trình tranh đấu bảo đảm Tổ quốc. xây dựng non sông, những đặc trưng của kinh tế tài chính – xã hội Đồng Nai tiên tiến, là nơi giáo dục văn hóa truyền thống cho những thế hệ trẻ.

* Xem bảo vật quốc gia tại Đồng Nai

tới tháng 12/2021, trong số 23 bảo vật quốc gia được Chính phủ xác nhận, Đồng Nai vinh dự mang 2 bảo vật quốc gia là lư đồng Long Giao (15 tiêu phiên bản) và tượng thần Vishnu Bình Hòa. Theo tài liệu tại bảo tồn Đồng Nai, loại đồng Long Giao được tìm thấy tại di chỉ khảo cổ Long Giao (TT Long Giao, huyện Cẩm Mỹ). Đây là một vị trí nổi tiếng từ thời điểm năm 1982, lúc bảo tồn Đồng Nai sưu tập được cả kho vũ khí cổ bởi đồng thau với 15 mẫu vật còn nguyên vẹn và nhiều mảnh vỡ, loại rìu đồng khoét rỗng hình parabol trong một khu đất hẹp. bên trên sườn đồi 57, một mồm núi lửa khá cũ.Tượng thần Vishnu Bình Hòa, bảo vật quốc gia được công nhận vào tháng 12 năm 2021
Tượng thần Vishnu Bình Hòa, bảo vật quốc gia được xác nhận vào tháng 12 năm 2021

Tại thời khắc bắt gặp và sưu tầm, đồ đồng Long Giao còn khá nguyên vẹn, chỉ mang một số trong những tiêu phiên bản bị đứt lưỡi nhưng ko bị mất. Phần to bị phong hóa chuyển sang blue color lục hoặc nâu xám. những nhà nghiên cứu xác định bộ sưu tập mang niên đại từ thế kỷ I tới thế kỷ III.

Theo sử sách, xuyên là tên sử dụng để chỉ một loại binh khí giáp lá cà thuộc hệ bạch khí trong lịch sử, nó còn được gọi là binh khí (ngư binh, binh khí) với tác dụng chính là bửa khí. , chém và móc. Làm bởi gia công bởi chất liệu đồng. Tổ đồng tìm hiểu ở Long Giao được coi là vũ khí mang tính năng sử dụng trong tranh đấu, song song cũng đều rất mang thể là vũ khí tượng trưng cho quyền lực tối cao và vị thế của một người quan yếu (thủ lĩnh) trong số đông. đồng.

Bảo vật quốc gia thứ nhị là Tượng thần Vishnu của Hòa bình. Theo tài liệu, kho báu được tìm thấy bên dưới đáy sông Đồng Nai, mang niên đại hơn nghìn năm. Hiện tượng thần Vishnu Bình Hòa được trưng bày tại bảo tồn và được rất nhiều người tới tham quan.

Giám đốc tổ chức TNHH phượt Thái Loan Nguyễn Thái Tường Vân cho biết thêm thông tin, là đơn vị chuyên tổ chức những hoạt động tham quan học tập cho học trò, bảo tồn Đồng Nai là một trong những vị trí tham quan luôn luôn phải mang đối với học trò. tham quan và tìm hiểu về lịch sử dân tộc. Đây là điểm tới được tổ chức duy trì trong tương đối nhiều năm qua kể từ lúc triển khai những tour phượt dành riêng cho học trò, sinh viên cũng như những du khách trong và ngoài tỉnh.

Thủy Mộc

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *